ZigZag English – Nơi trẻ tự tin giao tiếp tiếng Anh

Con đã học tiếng Anh rất lâu rồi mà sao không chịu sử dụng tiếng Anh? Đó là thắc mắc của khá nhiều phụ huynh khi đã đầu tư khá nhiều cho con học ngoại ngữ mà ít khi thấy con ứng dụng hoặc phản xạ còn kém. Vậy nguyên nhân nằm ở đâu? Phần lớn là nằm ở tâm lý sợ sai và thiếu tự tin của trẻ. Nhưng tại ZigZag English, tâm lý này sẽ bị xóa bỏ.

Trẻ học tiếng Anh càng sớm, khả năng tiếp thu càng cao, cả về phát âm, phản xạ cũng như khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên độ tuổi nhỏ cũng là độ tuổi trẻ rất nhút nhát, e dè với môi trường học tập mới, chưa kể còn tiếp xúc với một ngôn ngữ hoàn toàn khác so với những gì trẻ đang nói hàng ngày. Từ đó sẽ hình thành tâm lý sợ sệt, thái độ chán nản . Và tất nhiên nếu điều này không sớm được gạt bỏ sẽ dẫn đến kết quả trẻ có học tiếng Anh bao lâu cũng sẽ khó có thể sử dụng được.

Nhưng trẻ tại ZigZag English lại rất tự tin phản xạ với mỗi câu hỏi tiếng Anh của giáo viên, tự tin tạo các cuộc hội thoại để trao đổi với nhau về sở thích, hoạt động hàng ngày. Thậm chí như cô bé Thanh Hà còn tự tin chỉnh phát âm cho cha mẹ nữa. Vậy có điều gì khác biệt tại lớp học Tiếng Anh Thông Minh?

Đóng vai và tự tin hội thoại bằng tiếng Anh

Trước tiên chúng ta nói về phương pháp. Phương pháp zigzag, kết hợp với Bảng thông minh, những trò chơi tương tác phong phú và đa dạng khiến mỗi học sinh đều muốn vận động.  Nhất là với những bạn khó hòa đồng với các bạn mới, thì cũng chỉ mất một thời gian làm quen, đã có thể thoải mái, tự nhiên nói chuyện cùng các bạn, chia sẻ với nhau qua những bài tập nhóm, cổ vũ nhau qua những trò chơi. Để từ đó trong mỗi bạn, một cách tự nhiên, mất đi sự dè dặt ban đầu và hòa nhập vào guồng học tập của các bạn. Bên cạnh đó, ZigZag English sử dụng phương pháp 8 trí thông minh đa dạng thông qua các hoạt động liên tục, các trò chơi về sự nhanh nhạy thể chất, trò chơi về trí nhớ, các bài hát tiếng Anh vui nhộn để trẻ nhận ra khả năng tiềm ẩn của bản thân để từ đó tự tin hơn, mang lại tinh thần học tập tốt hơn.

Tracy tự tin giao tiếp tiếng Anh tại ZigZag English

Tracy tự tin giao tiếp tiếng Anh

Như đã nói ở trên, trẻ không muốn sử dụng tiếng Anh đa phần do tâm lý sợ sai. Khi trẻ phát âm hay giao tiếp bằng một ngôn ngữ khác, trẻ sợ bị cười nếu nói sai, ngại ngùng nếu bị chê. Cha mẹ cần hiểu, dù trẻ con có linh hoạt và tự nhiên đến đâu, chỉ cần một lần biết mình làm chưa đúng, trẻ sẽ thu mình lại và không muốn thể hiện nữa. Hiểu được rõ điều này, giáo viên tại lớp ZigZag English đã sử dụng nhiều phương án khác nhau dành cho mỗi bạn. Đối với những bạn nhút nhát, cô thường xuyên khích lệ, cố gắng kéo bạn hòa nhập vào các hoạt động của lớp, sử dụng ánh mắt, cử chỉ để cho bạn thấy bạn hoàn toàn có thể làm tốt, đừng sợ sai: “Con có thể làm tốt hơn. Con nghĩ mình đọc đã đúng chưa? Con thử lại xem?… Còn đối với những bạn nghịch ngợm hơn, tự nhiên hơn thì cô thường đặt ra các mục tiêu cho các bạn phấn đấu. Ví dụ như nếu con hoàn thành được đoạn hội thoại này, con sẽ được thưởng một “sao”, hoặc nếu con phát âm đúng theo Bảng thông minh từ này, cô sẽ tặng con… Và luôn trong trạng thái khích lệ, không áp đặt trẻ theo một quy chuẩn giống nhau, không tạo ra những so sánh tiêu cực. Nhưng vẫn cần sự nghiêm túc để phát âm chuẩn, nhớ tốt từ vựng và tự xây dựng được hội thoại.

Và trên hết là tại lớp học Tiếng Anh Thông Minh, trẻ sẽ cảm thấy tất cả đều gần gũi và thân thiết. Con có thể chia sẻ với cô bất kỳ điều gì con nghĩ, cô sẽ giúp con tháo gỡ những khó khăn con đang gặp phải. Chính vì tinh thần học hăng say, gần gũi, thân thiện mà trẻ sẽ tự hình thành cho mình được sự tự tin khi giao tiếp tiếng Anh, không chỉ ở lớp mà còn ở nhà, ở ngoài đường… và lớn dần, kỹ năng tiếng Anh của trẻ sẽ sử dụng được trong giao tiếp hàng ngày, trong công việc.

Tự tin xây dựng các đoạn hội thoại

Một môi trường học ngoại ngữ chỉ có người bản ngữ, có cam kết về chất lượng giảng dạy thôi chưa hẳn là đủ với trẻ. Những đứa trẻ của chúng ta trong bất cứ một lớp học nào cũng đều mong muốn được thể hiện bản thân mình mà không phải ngại ngùng, e dè với bất kỳ ai. Phương pháp học thông minh, hệ thống giáo trình bản quyền Hoa Kỳ cùng sự nhiệt huyết và sáng tạo mang lại cho trẻ tâm lý cực tốt khi học và sử dụng tiếng Anh. Vậy cha mẹ hãy đăng ký để trẻ được trải nghiệm ngay hôm nay. Liên hệ hotline 098 2929 815 hoặc 024 3941 1316; email: kids@indochinapro.com

 

Lượt đọc: 1,072