ZigZag English – giải pháp học phát âm tiếng Anh chuẩn cho trẻ

Chắc hẳn trước khi lựa chọn cho con một môi trường để học ngoại ngữ, cha mẹ sẽ phải đắn đo trước rất nhiều vấn đề như chất lượng giảng dạy, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, cam kết đầu ra… Nhưng có một yếu tố hàng đầu quyết định cho việc  trẻ có nghe nói thành thạo mà nhiều cha mẹ thường bỏ qua đó chính là phát âm. Muốn giao tiếp được bằng tiếng Anh, trước tiên phải học phát âm chuẩn.

Có nhiều mức độ để đánh giá một người có phát âm tiếng Anh chuẩn hay không.  Khá nhiều người cho rằng phát âm phải “như Tây” thì mới chuẩn. Nhưng có mấy ai để ý rằng mặc dù nghe họ nói tiếng Anh trôi chảy nhưng chúng ta thậm chí là người nước ngoài không hiểu gì… Đó có thể là do chất âm vùng miền, hay bản thân người nói không chú trọng đến việc nhấn đúng trọng âm, không để ý đến âm đuôi hoặc ngữ điệu. Phát âm không đúng cũng dẫn đến việc ta khó có thể nghe được người đối diện nói gì bởi trong tiềm thức ta sẽ mặc định từ này phải phát âm thế này mới đúng…

Việc không được học phát âm chuẩn đặc biệt ảnh hưởng tới trẻ nhỏ, nhất là những trẻ đi học tiếng Anh từ rất sớm. Chúng ta hãy quay về mốc trẻ học nói, trẻ nói hoàn toàn là do bắt chước cha mẹ, từng từ từng từ rồi ghép lại thành câu. Chưa kể, mỗi một vùng miền khác nhau, trẻ lại có chất giọng khác nhau. Vậy trẻ học tiếng Anh cũng giống như vậy. Sẽ là nghe, bắt chước và thẩm thấu rồi tạo thành một phản xạ ngôn ngữ giống như tiếng mẹ đẻ vậy. Thế thì thật tai hại nếu như trẻ học phát âm sai. Nó sẽ trở thành một  thói quen rất khó sửa, dẫn đến ảnh hưởng lớn cho việc nghe nói tiếng Anh về sau.

Học phát âm cùng giáo viên bản ngữ có phải giải pháp tối ưu?

Tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến nhất trên thế giới. Vì vậy một trong những yếu tố thành công của của thời đại đó chính là nói giỏi tiếng Anh. Bởi thế mà cha mẹ không tiếc công sức để có thể tìm cho con mình những trung tâm ngoại ngữ nổi tiếng và đặc biệt là phải có “người bản ngữ”. Cụm từ “người bản ngữ” đã trở nên rất quen thuộc và là yếu tố để khẳng định mức độ chuyên nghiệp của một trung tâm. Lý do: người bản ngữ đương nhiên sẽ phát âm chuẩn, và con chúng ta theo học thì chắc chắn sẽ phát âm “như Tây”. Xin thưa, đó chỉ là bề nổi. Có những điều phía sau những giáo viên bản ngữ mà ít người có thể biết. Ví dụ như họ tuy họ nói tiếng Anh thành thạo, nhưng họ lại đến từ đất nước mà tiếng Anh không phải tiếng mẹ đẻ như Philipine, Ai Cập, singapore; hoặc họ đến từ Anh từ Mỹ nhưng cũng nên nhớ Anh hay Mỹ thì cũng sẽ phân chia các khu vực vùng miền, giống như ở Việt Nam có ba miền Bắc – Trung – Nam vậy. Thế người nước ngoài học tiếng Việt vùng nào mới là chuẩn? Và đặt câu hỏi ngược lại, người bản ngữ thì có phải ai cũng dạy trẻ học phát âm đúng tiêu chuẩn hay không. Chưa kể có nhiều giáo viên nước ngoài không có khả năng sư phạm hay gặp những vấn đề về tâm lí hay cam kết của họ phụ thuộc vào các công việc khác dẫn đến việc trẻ phải học nhiều giáo viên trong quá trình học, sẽ gây lẫn lộn chất âm. Ở đây chúng ta không đánh đồng mọi giáo viên nước ngoài. Tuy nhiên chúng ta cần nhìn ra được những nhược điểm để có thể thay đổi suy nghĩ một chút về việc học phát âm Tiếng Anh.

học phát âm tại ZigZag English

ZigZag English có giải pháp gì để trẻ học phát âm chuẩn?

Tại Cô giáo đứng lớp sẽ hướng dẫn trẻ theo song ngữ để trẻ nắm bài học dễ dàng hơn, đồng thời trẻ sẽ được quan sát, chăm chút và theo dõi thường xuyên quá trình học. Sau mỗi chủ đề học, với mỗi một từ vựng, một đoạn hội thoại, trẻ sẽ được luyện tập phát âm và ghi nhớ thông qua những trò chơi đặc biệt chỉ có tại ZigZag English, những bài tập nhóm. Bên cạnh ngữ âm, trẻ được rèn luyện cả về ngữ điệu, tác phong. Điều quan trọng là lộ trình phát âm của trẻ sẽ được phát triển một cách ổn định, xây dựng một nền tảng vững chắc cho việc đọc viết của trẻ sau này.

Cha mẹ có thể thấy, để học phát âm chuẩn không hoàn toàn phụ thuộc vào giáo viên có phải bản ngữ hay không mà là phương pháp. Hi vọng  bài viết này sẽ giúp cha mẹ có một nhìn nhận rộng hơn và thoáng hơn để có thể chọn một môi trường đúng đắn cho trẻ học tiếng Anh.

ZigZag English mang trong mình những lợi thế khác với tiếng Anh thông thường. Với giáo án chuẩn mực, giáo cụ trực quan cùng phương pháp zigzag đặc biệt, trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh một cách tự nhiên trong niềm mê say. Phát âm chuẩn, phát triển khả năng đàm thoại, đề cao tính ứng dụng, ZigZag English tự tin là một địa chỉ học tiếng Anh đáng tin cậy cho trẻ nhỏ. Cha mẹ hãy đăng ký ngay để nhận được những ưu đãi mới nhất. Liên hệ hotline 098 292 9815 hoặc 024 3941 1316; email: kids@indochinapro.com.

 

 

Lượt đọc: 1,158