Ứng dụng lý thuyết trí thông minh đa dạng để trẻ học tiếng Anh tốt hơn

Dạy tiếng Anh cho trẻ từ sớm là một việc làm vô cùng cần thiết, tuy nhiên lựa chọn phương pháp thế nào để trẻ có thể được tiếp nhận ngoại ngữ một cách tự nhiên nhất, thông minh nhất? Nếu chúng ta tìm từ khóa “phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh” thì sẽ có rất nhiều thông tin để có thể tham khảo và áp dụng. Và cha mẹ đang lựa chọn phương pháp nào cho con mình?

Tại ZigZag English, trẻ học tiếng Anh dựa trên nền tảng và phương pháp thông minh với sự kết hợp đột phá giữa khoa học và công nghệ giáo dục; giáo trình chuẩn hóa Fastrack English bản quyền của Hoa Kỳ tích hợp trong bảng thông minh cùng phương pháp zigzag sống động. Và điều đặc biệt nữa chỉ có tại ZigZag English, chúng tôi giúp trẻ học tiếng Anh tốt hơn bằng cách áp dụng lý thuyết trí thông minh đa dạng. Lý thuyết đó là gì và áp dụng với việc dạy tiếng Anh cho trẻ thế nào?

Theo học thuyết Trí thông minh đa dạng của Howard Gardner, trí thông minh của con người thể hiện theo nhiều cách thức khác nhau- trong nghệ  thuật, âm nhạc, thể thao, trong cảm nhận, sự hiểu biết về thiên nhiên và sống hòa hợp với những người xung quanh. Học thuyết cho rằng có 8 loại trí thông minh – 8 cách để trở nên tài giỏi đó là:

  • Thông minh ngôn ngữ
  • Thông minh logic – toán học
  • Thông minh về âm nhạc
  • Thông minh về thể chất
  • Thông minh về không gian
  • Thông minh về giao tiếp xã hội
  • Thông minh nội tâm
  • Thông minh về tự nhiên

ZigZag English đã kết hợp 8 trí thông minh này thế nào để trẻ học tiếng Anh tốt hơn?

Có thể đối với rất nhiều cha mẹ, việc học tiếng Anh là một điều bắt buộc, thậm chí ép con phải học. Nhưng đối với mỗi trẻ, tâm lí đón nhận ngoại ngữ lại khác nhau. Có những trẻ yêu thích nhưng khả năng phát âm, nhớ từ hạn chế, có những trẻ thông minh về tiếp nhận ngôn ngữ nhưng lại không quá hào hứng với việc phải học một thứ tiếng mới. Nhưng tại ZigZag English, trẻ sẽ có thể đạt được sự thông minh với ngôn ngữ, vừa có được niềm đam mê cần có đối với việc học. Giáo trình cũng như các hoạt động của chúng tôi khai thác các khía cạnh của các trí thông minh để kích thích trẻ về mọi mặt.

Cha mẹ sẽ xóa bỏ nỗi lo con phát âm sai bởi tất cả các bài học sẽ phát theo giọng chuẩn Mỹ, giúp trẻ không bị rối loạn phát âm của những giáo viên khác nhau. Bên cạnh đó, cách học từ vựng của chúng tôi đa đạng, toàn bộ những trò chơi, những hoạt động đều được lên lịch trình vô cùng khoa học, phù hợp với khả năng ngôn ngữ của mọi lứa tuổi và kích thích phát triển ngôn ngữ của trẻ. Chúng tôi kết hợp các trò chơi liên tục trong bài học, trẻ vừa được luyện từ, vừa được hoạt động thể chất. Đây là một yếu tố quan trọng đối với việc học, giúp trẻ nhớ bài lâu và hào hứng hơn bởi chúng ta không thể bắt trẻ ngồi một chỗ và đọc lại cho chúng ta những gì trẻ được học. Chúng tôi áp dụng trí thông minh về âm nhạc qua việc học tiếng Anh với những bài hát vui nhộn. Âm nhạc là bộ môn kích thích mọi cảm xúc và xúc giác của con người nhất, bởi vậy sử dụng âm nhạc để trẻ nhớ bài học là một phần không thể thiếu của lớp ZigZag Engish. Ngoài ra, trí thông minh về giao tiếp được chúng tôi sự dụng qua các hoạt động làm việc nhóm. Trẻ sẽ cùng nhau làm các bài tập thi đua, hay hội thoại một – một với nhau. Có khá nhiều trẻ ngày mới đến lớp còn rụt rè, nhưng việc được kết hợp nhiều với các bạn đã khiến trẻ bộc lộ được năng khiếu về giao tiếp cũng như ngôn từ của mình. Ngoài ra, lớp Tiếng Anh Thông Minh cũng luôn khuyến khích trẻ biết chia sẻ, động viên và giúp đỡ lẫn nhau, điều đó thể hiện ở những lời động viên “cố lên”, “đừng sợ”, khi các bạn nhỏ cùng nhau chơi trò chơi, đây thực sự là nguồn động lực vô cùng lớn để trẻ yêu thích lớp học hơn và cũng sẽ yêu thích ngoại ngữ hơn rất nhiều. Bên cạnh đó các trò chơi với Bảng thông minh như Maching game, Hippo game… rèn luyện cho trẻ sự quan sát, trí nhớ, kích thích các nơ-ron thần kinh của trẻ không ngừng hoạt động, vì vậy việc dung nạp ngôn ngữ mới cũng trở nên rất dễ dàng.

học tiếng Anh cùng ZigZag English

Đến với ZigZag English, trẻ sẽ được học tiếng Anh bằng tất cả các giác quan và cảm xúc. Được vận động cơ thể, hoạt động trí não. Không chỉ tiếp thu được ngoại ngữ, trẻ còn được học tập những kỹ năng quan trọng khác bổ trợ cho việc học cũng như trong đời sống. Chúng tôi tự tin ZigZag English là địa chỉ vô cùng đáng tin cậy nếu cha mẹ vừa muốn học tiếng Anh giỏi, vừa muốn coi vượt ra khỏi bản thân đồng thời phát triển được trí thông minh vốn có của mình. Hãy cho trẻ trải nghiệm cùng Tiếng Anh Thông Minh ngay hôm nay bằng cách đăng ký hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 098 292 9815 hoặc 024 3941 1316; email: kids@indochinapro.com.

 

Lượt đọc: 1,396