Trẻ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, thế nào mới hiệu quả?

Hiện nay khi hỏi trung tâm học tiếng Anh cho con, nhiều cha mẹ đặt tiêu chuẩn Giáo viên bản ngữ lên hàng đầu. Chính vì thế mà để khẳng định đẳng cấp, nhiều trung tâm thường nhấn mạnh về đội ngũ giáo viên nước ngoài của mình. Tuy nhiên, cha mẹ có tin rằng mình đang chỉ nhìn chất lượng ở bề nổi mà không thực sự hiểu những vấn đề khác sẽ phát sinh khi con học với giáo viên bản ngữ? Và trẻ học tiếng Anh với giáo viên bản ngữ như thế nào mới là tốt?

Ưu thế của giáo viên bản ngữ

Thật ra không khó hiểu khi cha mẹ cố gắng tìm kiếm trung tâm có giáo viên nước ngoài cho con. Bởi xét về mặt ngôn ngữ, giáo viên bản ngữ hẳn có ưu thế vượt trội hơn hẳn giáo viên Việt Nam. Họ thực sự là kho kiến thức tiếng Anh vô tận. Về phát âm, họ có lối phát âm chuẩn bẩm sinh (native pronunciation). Dù họ có nói tiếng Anh kiểu kết hợp như Anh – Mỹ, Anh – Anh hay Anh – Australia thì đó đều là thứ tiếng Anh chuẩn mực và phổ biến. Họ có lợi thế về phát âm hơn hẳn những giáo viên phát âm Anh – Việt và họ luôn là mẫu chuẩn mực cho học sinh phát âm theo. Hơn nữa việc tiếp xúc nhiều với giáo viên bản ngữ sẽ giúp trẻ hình thành phản xạ giao tiếp tiếng Anh tự nhiên, tự tin hơn khi gặp người nước ngoài.

học với giáo viên bản ngữ

Nhược điểm của giáo viên bản ngữ

Ở đây chúng ta nói về nhược điểm của giáo viên bản ngữ trong việc dạy tiếng Anh trẻ em. Trẻ em thực sự tiếp nhận ngôn ngữ thứ 2 rất tốt, càng sớm lại càng tốt. Tuy nhiên, tâm lí của trẻ em Việt Nam khác biệt so với quốc gia khác. Sự bao bọc của cha mẹ khiến nhiều trẻ rất nhút nhát và sẽ dễ choáng ngợp khi những buổi học đầu tiên đã phải tiếp xúc với giáo viên nước ngoài. Trẻ rất dễ dẫn đến tình trạng “khủng hoảng ngôn ngữ”. Trẻ em Việt Nam thích được cổ vũ, động viên và sát sao trong học tập, tuy nhiên giáo viên bản ngữ lại không thể đảm bảo điều này. Chưa kể nhiều nơi vì thương hiệu cố gắng mời người nước ngoài dù không có bằng cấp vẫn tham gia giảng dạy, và không có những cam kết về kết quả học tập cũng như giúp trẻ có được diễn biến tâm lý tốt.

Vậy đâu mới là giải pháp hoàn hảo?

Hiện nay, không thiếu giáo viên tiếng Anh Việt Nam được đào tạo bài bản, chuyên môn tốt và đặc biệt là có nhiệt huyết với nghề, tình yêu với trẻ. Giáo viên Việt có khả năng truyền cảm hứng học tập cho trẻ, luôn sát sao với tình hình phát triển, cũng như biết động viên, khích lệ tinh thần của trẻ. Cùng với đó, sự kết hợp những buổi học thực hành với giáo viên bản ngữ lại giúp trẻ ôn luyện, cũng như tăng khả năng nghe – nói và phản xạ giao tiếp. Với sự giảng dạy linh hoạt như vậy, trẻ vừa không bị bỡ ngỡ, vừa có thể tiếp thu ngôn ngữ mà lại vẫn có cơ hội được luyện tập với giáo viên nước ngoài một cách dễ dàng và vui vẻ.

ZigZag English đã lựa chọn giải pháp này cho việc giảng dạy của mình. Trẻ sẽ làm quen, được dẫn dắt và đồng hành để làm quen với tiếng Anh cùng giáo viên Việt Nam. Cha mẹ đừng lo về phát âm hay giao tiếp của con bởi chúng tôi có Bảng thông minh với hệ thống phát ấm chuẩn Mỹ, giáo trình bản quyền Hoa Kỳ sẽ giúp con có được lộ trình phát triển đúng đắn, cùng với đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp được tuyển chọn kỹ càng sẽ luôn bên cạnh con, sát sao với con, cổ vũ, chia sẻ, sáng tạo những trò chơi, những hoạt động theo phương pháp zigzag để con học tiếng Anh một cách mê say nhất. Và mỗi tháng con sẽ được thực hành với giáo viên Bản ngữ để ôn luyện. Học sinh của chúng tôi đã thực sự rất phấn khích. Không chỉ rất yêu những cô giáo Việt mà còn rất hào hứng, tự tin với thầy giáo nước ngoài. Tiếng Anh của các bạn không chỉ dừng lại ở việc ghi nhớ những từ vựng và còn có thể áp dụng từ vựng vào các câu nói một cách linh hoạt.

Hãy đăng ký ngay nếu bạn muốn con có một môi trường học tiếng Anh hoàn hảo và nhận ƯU ĐÃI 20% đến ngày 12/2/2018.

Liên hệ hotline 098 292 9815 – 024 3941 1316
Email: kids@indochinapro.com

 

Lượt đọc: 1,075