Trẻ học tiếng Anh thế nào tại ZigZag English

Rất nhiều trẻ mẫu giáo e ngại khi đến một môi trường mới, dù là để chơi hay để học. Nhiều bố mẹ ngạc nhiên khi con mình rất hứng thú học tiếng Anh với chúng tôi. Chắc hẳn bạn sẽ hỏi: Trẻ nhỏ học tiếng Anh như thế nào tại ZigZag English? Có điều gì khác biệt tại đây?

ZigZag English xây dựng sự tự tin trong trẻ đến khi học tiếng Anh thông qua tương tác cùng bạn bè và thầy cô giáo

Ai cũng biết tự tin là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Theo đó trong việc học tiếng Anh, điều này đặc biệt cần cho lứa tuổi mẫu giáo và tiểu học.

Sự phát triển của công nghệ, của internet đã hiện đại hóa hầu như các phương diện của xã hội, trong đó có cả giáo dục. Không chỉ người lớn mà trẻ nhỏ cũng được tiếp cận với nhiều phần mềm học tiếng Anh online với hình ảnh đẹp, mẫu câu hay, phát âm tốt. Tuy nhiên những điều này không thể là tất cả những gì tốt nhất dành cho con trẻ.

Trẻ nhỏ học tiếng Anh như thế nào là tốt nhất? Hãy cùng đọc câu chuyện về hai cậu bé của chúng tôi tại ZigZag English

Cậu bé Đỗ Giang Nam, 8 tuổi, ở lớp có tên thân mật là Ken, là cậu bé nhanh nhẹn, lém lỉnh và tiếp thu bài học khá nhanh so với các bạn khác. Cậu bé có khả năng ghi nhớ từ khá tốt. Hồi đầu con còn phát âm chưa đúng, chưa nói được những câu hội thoại dài thì hiện tại con đã tiến bộ rất nhiều, phát âm chuẩn hơn nhất là các “âm đuôi” và nhắc lại hoàn chỉnh đoạn hội thoại cô dạy .Con học tập tự chủ,  luôn rất tự tin với những câu trả lời của mình, khiến cô rất tự hào.

Tuy nhiên điều khiến cô hay phải nhắc nhở Ken là con khá nóng tính, nhất là khi chơi trò chơi. Nếu bạn nào trong nhóm lỡ trả lời sai làm nhóm mất điểm, con dễ tỏ thái độ, thậm chí căng thẳng và khóc vì đội mình thua. Cô Lucy đã phải kiên nhẫn giảng giải cho con, một buổi học cô tổ chức nhiều hoạt động nhóm để Ken và các bạn thấy rằng làm việc nhóm ngoài việc bản thân mình tự tin thì phải hợp tác với nhau thì mới tạo nên một đội manh. Thật vui vì càng ngày con càng biết kết nối với các bạn hơn, biết động viên các bạn “Cố lên” khi các bạn còn nhút nhát. Con cũng đã kiềm chế hơn, vui vẻ hơn dù đội mình không chiến thắng.

Bạn Ken đang thực hành bài tập

Ngược lại với Ken, cậu bé Nguyễn Việt Thắng (Kelvin), 6 tuổi  lại rất nhút nhát và mau nước mắt. Khả năng ngôn ngữ của con cũng không được tốt như Ken. Con phát âm các “âm đuôi” khá tốt nhưng khi cô muốn con nhắc lại một câu đầy đủ, con lại chưa thể sắp xếp câu. Vì khá nhỏ tuổi ở trong lớp nên con dễ hờn dỗi hơn các bạn. Trong khi các bạn rất hào hứng tham gia bài học thì đôi khi vì không hài lòng chuyện gì đó, con hay ngồi tụt lại đằng sau và khóc. Nhưng con cũng khá nhanh quên khi tham gia trò chơi cùng các bạn. Lúc đó con rất nhiệt tình, tuy đôi lúc còn bị sai nhưng sự thể hiện cho thấy rằng con đang thực sự rất cố gắng. Và qua từng buổi học, con ngày càng tự tin hơn.

Kevil hay dỗi hờn

Điều đặc biệt là sự tự tin của Kelvin lại được đong đầy bởi cậu bé Ken nghịch ngợm nhất lớp. Ken luôn nhận Kelvin về đội mình và hỗ trợ em. Khi em đang hờn dỗi trước khi chơi trò chơi, Ken nói “Đừng khóc nữa. Cố lên để đội mình thắng” và Kelvin vui vẻ trở lại, hết mình với trò chơi dù còn sai, làm cho anh Ken hơi có chút bực tức.  Ken còn cùng em thực hành hội thoại để ghi nhớ từ vựng và mẫu câu. Khi Kelvin lúng túng chưa nói được, Ken lại chủ động nhắc em. Học tiếng Anh rất cần sự tương tác, và sự hỗ trợ của Ken với Kelvin đã giúp hai con cũng như các bạn khác trong lớp ngày tiếp thu bài học dễ dàng hơn rất nhiều.

Kelvin tự tin hát cùng các bạn

Ken rất hợp tác làm hội thoại với bạn

Ken:      What do you do at school?
Kelvin:  I play at school
Ken:      What do you do at home?
Kelvin:  I do homework
Ken:      What do you do at night?
Kelvin:  I take a shower

Qua từng buổi học, Ken và Kelvin tiến bộ rõ rệt. Không chỉ trong việc học tiếng Anh mà hơn cả là các con đã được rèn luyện về sự tự tin và gắn kết, biết chia sẻ cùng nhau. Bởi hàng tuần các con được gặp nhau, được cùng nhau học tập, cùng nhau thi đua, cùng nhau làm việc nhóm, chơi trò chơi cùng Bảng thông minh, những tấm thẻ Flashcard, cùng nhìn nhau để phấn đấu…

Bạn đã hiểu trẻ nhỏ học tiếng Anh như thế nào là hiệu quả nhất.  Trẻ không thể thiếu bạn bè đồng trang lứa, bạn bè giúp con học tốt hơn và cùng con tăng cường các kỹ năng xã hội.

Qua câu chuyện trên chúng ta có thể thấy rằng, dù công nghệ có phát triển thế nào thì việc con trẻ được kết nối tâm hồn với nhau một cách thực sự sẽ giúp cho trẻ hoàn thiện mình hơn, cởi mở hơn. Giống như việc cậu bé Ken truyền được sự tự tin cho Kelvin, và bản thân con cũng biết cách hòa nhập và chia sẻ với các bạn hơn. Đó cũng là những giá trị lớn lao mà ZigZag English muốn mang lại cho các con.

Đến với ZigZag English, các con không chỉ được học tiếng Anh cùng Bảng thông minh, bản quyền 100% Hoa Kỳ, mà còn có được những giờ phút thực sự vui vẻ, được kết bạn với nhau, học tập sự chia sẻ và trên hết là các con tự tin hơn rất nhiều trong cuộc sống. Nếu cha mẹ đang băn khoăn làm thế nào để con được học tiếng Anh chuẩn mực, làm thế nào để con được hòa mình vào một môi trường thật thân thiện, làm thế nào để con hết nhút nhát, hãy đăng kí ngay với chúng tôi để con được trải nghiệm những điều bổ ích nhất!

Liên hệ HOTLINE đăng ký  098 292 9815

Lượt đọc: 943