Phương pháp dạy tiếng Anh nào phù hợp cho trẻ nhỏ?

Nếu phương pháp dạy tiếng Anh quá đơn điệu, nhàm chán sẽ khiến trẻ cảm thấy không hứng thú, khi học sẽ không có hiệu quả. Trên thế giới hiện nay, phương pháp dạy Tiếng Anh kết hợp với những hoạt động sáng tạo đã được áp dụng rất thành công tại nhiều quốc gia nhưng chưa được phổ biến tại Việt Nam.

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao những vĩ nhân như Leonardo da Vinci, Edison, Newton hay Einstein lại giỏi hơn những người khác không? Câu trả lời rất đơn giản, nếu không có óc tư duy, sáng tạo thì họ khó có thể làm nên những phát minh vĩ đại làm thay đổi lịch sử nhân loại. Và điều này cũng đã được các nhà khoa học chứng minh qua rất nhiều nghiên cứu rằng trẻ được tự do học hỏi và khám phá sẽ được phát huy trí tưởng tượng và óc sáng tạo toàn diện nhất.

Tuy nhiên, một trong những lý do khiến cho chất lượng giáo dục của Việt Nam vẫn còn thấp là thiếu tính thực tiễn, ứng dụng trong giảng dạy. Những bài giảng còn quá dập khuôn theo sách vở, ít hoạt động thực hành và hầu như không có những hoạt động ngoại khóa khiến cho học sinh không thể phát huy được khả năng của mình. Đặc biệt là với tiếng Anh, một bộ môn đòi hỏi phương pháp giảng dạy phải có sự đầu tư sáng tạo.

dạy Tiếng Anh

Trẻ được tự do học hỏi và khám phá sẽ phát triển toàn diện

Trong xu thế toàn cầu hóa ngày nay, tầm quan trọng của tiếng Anh không thể phủ nhận và bỏ qua vì nó được dùng phổ biến ở mọi nơi trên thế giới. Cùng với sự phát triển của công nghệ, Y học, Kỹ thuật và Giáo dục… đó là những nơi mà tiếng Anh đóng vai trò quan trọng nhất. Đặc biệt đối với một nước đang phát triển như Việt Nam, tiếng Anh đã được giảng dạy từ rất sớm cũng như nhiều bậc phụ huynh đã nhận thức được tầm quan trọng của nó đối với tương lai của con em. Đó cũng lý do tại sao các bậc phụ huynh thường không tiếc tiền đầu tư cho con trẻ học tiếng Anh.Tuy nhiên, nếu phương pháp dạy tiếng Anh quá đơn điệu, nhàm chán sẽ khiến trẻ cảm thấy không hứng thú, khi học sẽ không có hiệu quả. Trên thế giới hiện nay, phương pháp dạy Tiếng Anh kết hợp với những hoạt động sáng tạo đã được áp dụng rất thành công tại nhiều quốc gia nhưng chưa được phổ biến tại Việt Nam.

dạy Tiếng Anh

Trẻ chỉ học hiệu quả khi thấy hứng thú và yêu thích

không chỉ về ngoại ngữ mà còn là tư duy, sự sáng tạo, tự tin và cảm hứng học hỏi một cách thú vị và say mê nhất. Điểm làm nên sự khác biệt với những trung tâm khác là chương trình Tiếng Anh thông minh của ZigZag English được xây dựng trên nền tảng là sự kết hợp đột phá giữa khoa học, nghiên cứu toàn diện về ngôn ngữ, tâm lý…và công nghệ giáo dục, với trọng tâm là tính tương tác và lý thuyết trí thông minh đa dạng.

Dạy Tiếng Anh

ZigZag English mang đến một phương pháp học Tiếng Anh mới cho trẻ em Việt

Bằng việc tham gia vào chuỗi hoạt động phong phú, trẻ được tác động vào cả 8 dạng trí thông minh: ngôn ngữ, toán học, âm nhạc, thể chất, hội họa không gian, nội tâm, giao tiếp xã hội. Qua đó, không chỉ là học ngoại ngữ, chúng tôi khuyến khích trẻ phát triển thế mạnh trí thông minh của mình cũng như rèn luyện phát triển những điểm yếu thường bị “bỏ quên”, giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân, đem lại cảm giác được ghi nhận, khiến các em suy nghĩ sâu và chủ động hơn.

Dạy Tiếng Anh

Một buổi học Tiếng Anh thông minh tại ZigZag English bao gồm nhiều hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm: học và luyện tập từ vựng bằng hình ảnh, màu sắc, tham gia trò chơi vận động, thực hành các đoạn hội thoại, tương tác với bảng thông minh, học tiếng Anh qua các câu chuyện, bài hát, lồng ghép nội dung khám phá thế giới xung quanh, sử dụng cả giọng nói và ngôn ngữ cơ thể…Điều này giúp trẻ tăng cường học qua trải nghiệm, kích thích trí thông minh và sự tò mò.

Dạy Tiếng Anh
Dựa trên những nghiên cứu khoa học về giáo dục sớm & sự phát triển tư duy của trẻ nhỏ trong từng giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn mẫu giáo và tiểu học, ZigZag English tạo ra môi trường tương tác thông minh, thân thiện, năng động nhất cho trẻ. Không chỉ tương tác với giáo viên, trẻ có thể được tương tác với bảng thông minh, với bạn học và thậm chí là tương tác với cả không gian kích thích sáng tạo trong lớp.

Dạy Tiếng Anh
Tại ZigZag English, Tiếng Anh thông minh không chỉ dừng lại với mục tiêu mở rộng vốn từ, tăng khả năng đàm thoại hay phát âm. mọi hoạt động ở ZigZag English đều xoay quanh việc tạo điều kiện cho trẻ chủ động & tự tin học hỏi. Chúng tôi không tạo ra áp lực hay áp dụng điểm số và những thứ hạng. Những giáo viên nhiệt huyết với kỹ năng sư phạm và tư duy giáo dục tiến bộ của chúng tôi rất coi trọng trí tuệ cảm xúc của học sinh và sẽ làm tất cả để khích lệ trẻ tìm tòi một cách tự do và hào hứng.Những gì trẻ nhận được tại ZigZag English không chỉ là một ngoại ngữ mới mà còn là nơi để phát huy óc tư duy sáng tạo và phát triển các kiến thức về đời sống, khoa học cũng như xã hội.

Hãy tạo cơ hội để con được tiếp cận với tiếng Anh một cách tự nhiên và vui vẻ, ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY hoặc liên hệ Hotline 097 865 9645 để có cơ hội nhận một buổi học thử trị giá 200.000 VNĐ từ ZigZag English.

 

Lượt đọc: 1,818