Mẹo nhỏ giúp trẻ mầm non học tốt tiếng Anh

Hiện nay đa số trẻ mầm non đều được học tiếng Anh nhưng làm thế nào để trẻ học tốt môn học này? Sau đây là một vài gợi ý để cha mẹ giúp con học tốt tiếng Anh

Sách là một trong những điều kỳ diệu giúp con bạn học tốt tiếng Anh

• Gần như từ khi sinh ra, hãy tạo cho trẻ một môi trường với nhiều sách. Thậm chí từ các siêu thị, những cuốn sách về các công việc nặng cho trẻ em cũng được bán rộng rãi. Trẻ em sớm học được rằng sách là những đồ vật thú vị. Sách có nhiều màu sắc tươi sáng và hay đến mức chúng sẽ nghiền đọc! Sau đó bọn trẻ sẽ bắt đầu lật các trang sách và khám phá những hình ảnh, điều này giúp trẻ học tốt tiếng Anh.

• Hãy đọc truyện cho bé ngay cả khi bạn nghĩ rằng bé sẽ không hiểu. Đọc sách mang lại cho bạn cơ hội để giao tiếp với trẻ. Khi bé bắt đầu trò chuyện với bạn, bạn hãy bảo bé chỉ vào hình ảnh yêu thích trên trang đó và nói chuyện về những hình ảnh đó.

• Con của bạn dù còn nhỏ nhưng hoàn toàn có thể tới thư viện. Có rất nhiều thư viện  dành riêng cho trẻ nhỏ, học tốt tiếng Anh có thể bắt đầu từ những điều đơn giản như vậy

• Điều đầu tiên con bạn “đọc” được có thể sẽ là tên của bé (hoặc chữ cái đầu tiên của tên). Hãy dùng chính chữ cái này để giúp trẻ phát triển. Nó có thể trên một tấm đăng ký xe, một biển hiệu đường phố, thậm chí trên một nắp kiểm tra trên phố.  Bạn sẽ sớm nhận ra là mình đang giải thích cho trẻ cả những chữ cái khác nữa.

học tốt tiếng Anh

Các câu chuyện hay là công cụ hữu dụng cho việc học tốt tiếng Anh ở trẻ

Trò chơi, ô chữ, chữ cái và vài điều thú vị khác cũng giúp con học tốt tiếng Anh

• Khi con bạn bắt đầu thích các chữ cái, hãy chơi trò “tôi do thám’, như trong: ‘Tôi làm gián điệp với con mắt nhỏ của tôi, một cái gì đó bắt đầu với L – Light!’

• Hãy chỉ cho con bạn những chữ ban đầu của tên các thành viên khác trong gia đình, và khi thư được chuyển tới, quan sát xem liệu bé có thể nhận ra thư nào gửi cho ai không.

• Hãy để con bạn cắt các tiêu đề từ các tạp chí và tờ báo cũ và dính vào các chữ cái tương tự trên các trang của một cuốn sổ lưu niệm. (Một trang cho A, B, vv) Sau đó, tìm những hình ảnh của những thứ bắt đầu bằng chữ cái đó và cũng dán chúng lên.

• Hãy ghé thăm các website có các  trò chơi thú vị và mang tính giáo dục cho trẻ nhỏ.

Lưu ý: Lời khuyên này không nhằm mục đích giải quyết bất kỳ vấn đề con bạn có thể gặp phải với một phần cụ thể nào đó trong tiếng Anh. Trong những tình huống nhất định, bạn nên đề cập với các giáo viên của con bạn để được hỗ trợ.

Theo Internet

Một cách khác giúp trẻ học tốt tiếng Anh chính là tham gia khóa học tiếng Anh trẻ em ZigZag English bản quyền Hoa Kỳ. ZigZag English tạo môi trường giúp trẻ liên tục nghe tiếng Anh,  nói tiếng Anh và tạo phản xạ sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Trẻ thích đến lớp, thích thú với việc học tập, không e ngại khi gặp người nước ngoài, biết diễn đạt ý tưởng qua các câu đơn giản một cách tự tin, ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY hoặc liên hệ tư vấn để có thông tin mới nhất  04 39411316

Lượt đọc: 1,021