Làm thế nào để trẻ học tiếng Anh tích cực thông qua việc vui chơi

Trẻ nhỏ học tốt nhất qua chơi, các trải nghiệm kích thích não bộ tư duy, kết nối, chơi giúp trẻ hào hứng tìm tòi, khám phá và yêu thích việc tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Bạn thắc mắc là trẻ học tiếng Anh tích cực thông qua chơi có mang lại kết quả là trẻ yêu thích học tiếng Anh hay không?

Chúng tôi muốn giải thích và chia sẻ tầm quan trọng của việc học qua chơi, và cung cấp một vài lời khuyên cho giáo viên mới dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ. Các giáo viên mới luôn cảm thấy băn khoăn và tự hỏi làm thế nào để trẻ học tiếng Anh một cách hứng thú và có kết quả nhất khi trẻ nhỏ có khoảng thời gian tập trung ngắn hơn so với trẻ lớn hơn và người lớn, và trẻ vẫn đang học tiếng mẹ đẻ. Nhưng giảng dạy trẻ có thể sẽ vô cùng tuyệt vời một khi bạn đã thực hiện một vài nguyên tắc cơ bản dưới đây.

Tầm quan trọng của việc trẻ học tiếng Anh tích cực thông qua vui chơi

Để trẻ học tiếng Anh tích cực có nghĩa là giáo viên cần làm sao để trẻ tham gia hoàn toàn vào quá trình học tập. Để đạt được điều này, giáo viên cần phải cung cấp môi trường để thu hút tất cả các giác quan của trẻ, bao gồm cả thị giác, thính giác, xúc giác và vận động. Các hoạt động học tập thích hợp sẽ bao gồm vần điệu, bài hát, giai điệu, điệu múa, trò chơi, video, và làm thủ công.

trẻ học tiếng Anh tích cực

Hoạt động thủ công tại lớp học ZigZag English

Ví dụ, khi học một từ tiếng Anh mới trong lớp, việc trẻ làm đầu tiên: nghe lời (trong các bài hát hay vần điệu); lặp lại các từ (khi hát theo); thấy chữ (nếu trẻ đã sẵn sàng để nhận ra một số chữ cái); tìm từ (lý tưởng với các vật liệu khác nhau, chẳng hạn như đất nặn hoặc sợi len); sau đó tạo ra các chữ (khi được hỏi một số câu hỏi về chủ đề này hoặc trong các trò chơi để tạo ra từ mới).

Thúc đẩy trẻ học tiếng Anh tích cực thông qua chơi như thế nào?

 Vui chơi là một phần rất quan trọng để trẻ nhỏ hiểu cuộc sống ở giai đoạn này của sự phát triển của trẻ. Vì vậy giáo viên nên khuyến khích học tập thông qua chơi càng nhiều càng tốt. Trò chơi học từ vựng với các thẻ học tập (Flashcards), các cuộc thi, các cuộc đua, và như vậy, là một trong những cách thú vị nhất mà trong đó trẻ em học. Cũng như việc khuyến khích trẻ học tiếng Anh tích cực, việc này cũng sẽ giúp phát triển các kỹ năng xã hội.

Khuyến khích sự sáng tạo và trí tưởng tượng của trẻ để học tiếng Anh tích cực thông qua chơi

 Điều quan trọng là chúng ta giúp trẻ phát triển vượt ra ngoài khả năng ngôn ngữ đơn thuần. Sự sáng tạo và trí tưởng tượng là một phần của quá trình học tập và trẻ cần phải được khuyến khích và động viên. Ví dụ, bạn có thể đề nghị trẻ giúp đỡ bạn sáng tác ra các ca khúc mới, đoạn nhạc mới . Làm thủ công mỹ nghệ cũng cung cấp cho trẻ một cơ hội tốt để sử dụng trí tưởng tượng và sáng tạo của trẻ. Để giúp trẻ đi xa hơn, sáng tạo được nhiều hơn, bạn đừng ép trẻ làm theo khuôn mẫu của bạn, hãy để trẻ phát huy khả năng của mình, sau đó trẻ có thể tập nói về sản phẩm của mình, trẻ yêu thích sản phẩm đó ra sao bằng những câu tiếng Anh phù hợp với trình độ của trẻ.

trẻ học tiếng Anh tích cực

Phát triển các kỹ năng xã hội của trẻ

Phát triển các kỹ năng xã hội cũng rất quan trọng trong giai đoạn học tập này. Trẻ cần phải học để giao tiếp với nhau, áp dụng một số giá trị quan trọng như tôn trọng và chia sẻ. Điều cần thiết là các giáo viên giải thích lý do tại sao giá trị như vậy là quan trọng, và sau đó liên tục nhắc nhở trẻ về tầm quan trọng của trẻ khi xung đột xuất hiện trong lớp học.

5 lời khuyên quan trọng cho những giáo viên mới giảng dạy để giúp trẻ học tiếng Anh tích cực thông qua vui chơi

  • Do có rất nhiều hoạt động trong lớp nên giáo viên cần thiết lập một bộ quy tắc lớp học từ ngày đầu tiên. Điều này sẽ giúp giáo viên kiểm soát hành vi trong lớp học. Nhắc nhở trẻ thường xuyên về các quy tắc. Các quy tắc bằng tiếng Anh có thể rất đơn giản, không quá nhiều và dễ nhớ, trẻ có thể lặp lại khi được yêu cầu
  • Sử dụng các quy trình để tổ chức các lớp học. Trẻ em ở giai đoạn này cần phải biết làm gì trước khi hoạt động bắt đầu. Hãy nhớ rằng các hướng dẫn cần phải đơn giản, và các hoạt động cần phải được hướng dẫn trực quan trước.

trẻ học tiếng Anh tích cực

  • Khi mâu thuẫn phát sinh, đừng hoảng sợ. Hãy thể hiện là mình đang thoải mái và tiếp cận trẻ ở trình độ của trẻ, với giao tiếp bằng mắt. Nói chuyện với trẻ bằng một giọng nhẹ nhàng.
  • Thể hiện sự nhiệt tình về các hoạt động mà trẻ sẽ tham gia vào. Trở thành một phần của các hoạt động là tốt.
  • Có một tập hợp các bài hát, bài thánh ca và trò chơi nhanh tay để giữ sự chú ý của trẻ. Bạn có thể sử dụng chúng bất cứ lúc nào trong lớp thay đổi từ hoạt động này đến hoạt động khác

Tại ZigZag English chúng tôi luôn hướng tới việc giúp trẻ học Tiếng Anh tích cực thông qua vui chơi.  ZigZag English là chương trình tiếng Anh dành cho trẻ từ 4 – 8 tuổi có bản quyền từ Hoa Kỳ, lớp học sôi nổi, hứng khởi kích thích trẻ ham thích học tiếng Anh. ĐĂNG KÝ ngay để biết tin tức hoạt động mới nhất và lớp học sắp khai giảng hoặc liên hệ 04 39411316

Lượt đọc: 2,047