Học tiếng Anh qua hoạt động  đóng vai.

Hẳn các bạn đã biết bài hát “Five Little Ducks”, mỗi bạn lại nghĩ ra 1 cách vừa hát vừa làm động tác để bài hát thêm cuốn hút trẻ nhỏ. Chúng tôi xin giới thiệu thêm 1 cách học tiếng Anh qua hoạt động đóng vai, bạn hãy cùng chúng tôi thử cách biến bài hát trẻ vừa học thành một vở kịch nhé.

Nếu bạn không thuộc, không tự tin hát trước trẻ nhỏ, hãy sử dụng video này, và chẳng có gì là lạ khi bọn trẻ trong lớp học của bạn đã biết bài hát này, dù có thể vài từ chưa sõi hay chưa thuộc vài câu. Chẳng sao cả, trẻ sẽ hấp thu tiếng Anh rất dễ dàng và tự nhiên, trẻ thích học tiếng Anh qua hoạt động đóng vai.

Học tiếng Anh qua hoạt động đóng vai tại chính vở kịch do bạn đạo diễn

Trẻ rất vui thích với 5 chú vịt xinh xinh nghịch ngợm rồi. Giờ cô giáo sẽ là VỊT MẸ, chọn 5 học sinh (thậm chí là nhiều hơn 5 nếu bạn muốn tăng cường khả năng đếm ngược bằng tiếng Anh của trẻ), những VỊT CON này sẽ nấp đâu đó trong lớp học, cả lớp hát bài hát này, VỊT MẸ gọi lần đầu tiên, và tất cả các chú vịt bơi về, trừ 1 VỊT CON.

Và cứ thế bài hát diễn ra, các VỊT CON bơi đi bơi về, hát, cười và thực hành tiếng Anh.

Từ bài hát tới các trò chơi để trẻ học tiếng Anh qua hoạt động đóng vai.

Các giáo viên rất sáng tạo trong các hoạt động, dựa vào lớp học,  phòng học và các giáo cụ bạn có, đây là một lựa chọn nhé:

Đầu tiên bạn chuẩn bị 5 đồ chơi trong phòng, những đồ này có thể là các đồ chơi nhỏ, bức tranh, thẻ học tập (flashcard), quà tặng…Mỗi đồ chơi này được đánh dấu theo cách khác nhau, ví dụ bạn có thể đính sao, cài nơ màu khác nhau. Bạn không cần lo lắng khi trẻ nhìn thấy vị trí bạn đặt đồ chơi nhé.

Bạn hãy thực hành từ vựng để học cách gọi tên 5 đồ chơi này.

Giờ bạn hãy chơi cùng trẻ: chọn 5 trẻ đóng vai 5 chú vịt con. Khi mọi  người cùng hát “Five Little Ducks went out one day over the hill and far away,” 5 chú vịt con sẽ đi tìm đồ chơi trong phòng, và khi cả lớp hát “Mother Duck said, ‘Come back! Come back!’”, những chú vịt này sẽ nhanh chóng quay trở về với những đồ chơi vịt kiếm được.

Khi cả lớp hát “Only four little ducks came back,”…  mỗi khi các chú vịt con quay trở về bạn có thể yêu cầu trẻ nói tên những đồ chơi mà trẻ cầm về được bằng tiếng Anh, để trò chơi có tính thử thách hơn, thì điểm số được trao cho các chú vịt có thể nói được các từ vựng một cách chính xác nhất

Trò chơi cứ diễn ra như vậy, trẻ con thích vận động, thích nói tiếng Anh, thích hát tiếng Anh, thích tìm kiếm các đồ vật, thích nhận những lời khen, và thích thử thách, hãy sử dụng toàn bộ tiếng Anh trong lớp học của bạn, khuyến khích trẻ sử dụng toàn bộ các giác quan để học tiếng Anh trong hoạt động  đóng vai.

Bạn thực sự yêu thích dạy tiếng Anh trẻ em theo cách này? Hãy tới đây cùng chúng tôi, ZigZag English và có những giờ học vui thích nhất cùng trẻ nhỏ, hãy liên lạc với chúng tôi, hotline 0982929815.

Ba mẹ yêu thích cách học tập này, hãy cho bé tới trải nghiệm nhé, ZigZag English nhất định mang tới niềm vui bất tận  cho trẻ khi Học tiếng Anh qua hoạt động  đóng vai.

Lượt đọc: 1,072