Học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo: nhiều lợi ích

Học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo có rất nhiều lợi ích. Chí ít ngay lập tức, con bạn đã có thể nói chuyện với họ hàng ở nước ngoài qua skype bằng ngôn ngữ khác hoặc xem các bộ phim thiếu nhi mà không cần Vietsub.

Trẻ học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo có "tinh thần linh hoạt"

                   Trẻ học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo có “tinh thần linh hoạt”

Lợi ích của việc học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo

Học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo có những lợi ích rất đáng kể. Ngay cả những đứa trẻ mới biết đi đã có thể bắt đầu học một ngoại ngữ – và sẽ gặt hái được nhiều lợi ích. TED Talk và Patricia Kuhl, đồng giám đốc của Viện Nghiên cứu và Khoa học Não bộ tại Đại học Washington, cho rằng có một thời điểm quan trọng đối với việc học ngoại ngữ: đó là thời điểm học mẫu giáo.

Trẻ em có khả năng tưởng tượng phong phú, là một nhà du hành vũ trụ mà không gian vũ trụ đó nằm trong bộ não của các bé. Các bé có thể học ngoại ngữ một cách dễ dàng – cho đến năm bảy tuổi.  Giai đoạn quan trọng đầu tiên trong phát triển ngôn ngữ là từ 6 đến 12 tháng. Trong giai đoạn này, trẻ sơ sinh hấp thụ các âm thanh xung quanh và học cách phân biệt giữa các âm vị khác nhau, hoặc các đơn vị thính giác của ngôn ngữ (ví dụ, âm thanh “s”, âm thanh “sh”, v.v . ..). Bộ não của một đứa trẻ sơ sinh rất nhạy cảm với các âm thanh. Các âm khó mà người lớn khi học cũng sẽ rất khó khăn để phát âm hoặc nhận biết nhưng với các bé việc này lại rất dễ dàng. Việc cho con bạn tiếp xúc với một ngoại ngữ từ  khi còn nhỏ sẽ có nhiều lợi ích. Trong số đó là việc đào tạo các kỹ năng giải quyết vấn đề và tư duy phản biện cũng như sớm đạt được các dấu mốc quan trọng đầu đời.

Học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo: thúc đẩy sáng tạo và Kỹ năng giải quyết vấn đề

Nghiên cứu cho thấy trẻ em được học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo có sự sáng tạo và kỹ năng giải quyết vấn đề tốt hơn hẳn. Trong cuốn sách “Làm thế nào để dạy ngoại ngữ cho trẻ nhỏ”, Drs. King và Mackey đưa ra một ví dụ cho thấy trẻ em học song ngữ có lợi thế sáng tạo. Nếu bạn hỏi trẻ, “Có bao nhiêu cách để sử dụng một cái chai rỗng?” Trẻ học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo có nhiều khả năng đưa ra nhiều câu trả lời, chẳng hạn như, “Đổ cát vào nó để chặn giấy.” Điều này là bởi trẻ khi học thêm một ngôn ngữ khác sẽ có “tinh thần linh hoạt.”

Học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo: Trẻ sớm đạt những cột mốc phát triển

Học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo giúp trẻ đạt được các cột mốc phát triển nhanh hơn so với các bạn cùng tuổi. Therese Sullivan Caccavale, Chủ tịch của Mạng lưới Học tập Ngôn ngữ Quốc gia, trong một cuộc phỏng vấn trên trang web của Hội đồng Mỹ về Ngôn ngữ học và Giảng dạy Ngôn ngữ học đã giải thích rằng ngoại ngữ có thể giúp trẻ nhỏ phát triển “sự ghi nhớ” sớm hơn tuổi khoảng tám tháng. Đây là một cột mốc quan trọng trong sự phát triển nhận thức về thời thơ ấu, vì nó có nghĩa là một đứa trẻ hiểu rằng một vật thể tồn tại ngay cả khi nó không thể nhìn thấy. Các nghiên cứu cho thấy rằng trẻ học ngoại ngữ ở tuổi mẫu giáo sớm đạt được giai đoạn nhận thức này, có lẽ vì trẻ tiếp xúc với ý tưởng rằng một vật thể đơn lẻ có thể có tên gọi khác nhau.

Rõ ràng, việc học ngoại ngữ sớm ở trẻ chính là cách trẻ phát triển nhanh hơn, gặt hái nhiều thành công bước đầu hơn. Việc tiếp xúc sớm với ngoại ngữ còn giúp các bé trở nên linh hoạt, suy nghĩ đa chiều và quan trọng hơn cả, đó là, trẻ sẽ yêu ngôn ngữ theo cách tự nhiên nhất. Đó chính mục đích của giáo dục mà trung tâm Tiếng Anh thông minh đến từ Hoa Kỳ – ZigZag English luôn hướng đến. Các vị phụ huynh có thể liên hệ đến trung tâm để đăng ký cho con trải nghiệm các phương pháp học tại ZigZag English miễn phí theo cách sau:

Liên hệ đến số điện thoại 04 39411316 hoặc hotline: 097 865 9645 để được tư vấn.

 

Lượt đọc: 1,603