Học tiếng Anh qua bài hát. Phương pháp đặc biệt hiệu quả

Giai điệu của các bài hát thiếu nhi luôn là một yếu tố thu hút trẻ. Chính vì vậy, dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp bé tiếp thu kiến thức rất nhanh.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hát chính là một trong những phương pháp kích thích và duy trì sự hào hứng học của trẻ. Tuy nhiên, chắc hẳn nhiều bố mẹ vẫn còn đang nghi ngờ về những lợi ích của các phương pháp này trong việc giúp bé đạt được hiệu quả trong học tập tiếng Anh tốt. Hãy cùng xem những lợi ích bất ngờ sau đây từ việc học tiếng Anh qua những bài hát;

Giúp tăng cường khả năng giao tiếp

Những bài hát tiếng Anh dành cho thiếu nhi đều có giai điệu bắt tai, dễ nghe, sử dụng những từ ngữ, câu văn quên thuộc trong đời sống hằng ngày được lặp đi lặp lại trong bà. Âm nhạc sẽ giúp các em làm quen được với từ vựng và tiếng Anh trong giao tiếp, hình thành khả năng phản xạ trong giao tiếp tiếng Anh với mọi người. Bên cạnh đó, các em cũng không bị bỡ ngỡ khi nghe nhưng câu tiếng Anh mà có lẽ hiếm thấy trong sách vở.

Phát triển kĩ năng nghe tiếng Anh

Muốn học giao tiếp tiếng Anh tốt thì trước hết trẻ sẽ phải nghe được người khác nói cái gì. Mà muốn nghe tốt được thì có vốn từ vựng thôi là chưa đủ, trẻ cần phải có sự làm quen với việc nghe người nước ngoài nói thường xuyên. Việc được nghe những bài hát tiếng Anh cho bé mẫu giáo thường xuyên sẽ nâng cao được kỹ năng nghe. Dần dần những từ vựng, kĩ năng quan trọng như nối âm, phát âm sẽ thấm vào trong trí nhớ của trẻ. Lúc đó, khả năng nghe sẽ tiến bộ lên từng ngày và trẻ cũng dễ dàng phân biệt sự khác nhau trong ngôn ngữ. 

Giúp trẻ thư giãn

Không thể phủ nhận lợi ích quan trọng của việc cho trẻ học tiếng Anh qua bài hát đó chính là thư giãn. Bởi sau những giờ học mệt mỏi ở trường, điều mà trẻ muôn chính là có thời gian thư giãn, thoải mái nhưng cũng không thể xao lãng việc bổ sung và nâng cao kiến thức tại nhà. Thay vì bắt trẻ chỉ ôm lấy đống sách vở dạy cộm thì hãy để trẻ lắng nghe vài bài hát tiếng Anh thiếu nhi.

Trau dồi vốn từ vựng

Với phương pháp hướng dẫn trẻ học tiếng Anh qua bài hát giúp tăng vốn từ vựng tiếng Anh cho trẻ khá tốt. Đôi lúc có những từ ngữ rất gần gủi những các em không hiểu nghĩa thì khi nghe bài hát trẻ sẽ có xu hướng tìm tòi và đoán từ đó có ý nghĩa gì. Đó là những yếu tố giúp trẻ bổ sung vốn từ cho mình.

Luyện phát âm chính xác

Không chỉ tăng khả năng nghe tiếng Anh mà khả năng phát âm của trẻ cũng tăng lên đáng kể. Thay vì phải ngồi trên bàn học và đọc đi đọc lại hay nghe đi nghe lại những câu nói tiếng Anh bằng bằng không có âm điệu để luyện phát âm thì giờ đây việc này trở nên dễ dàng hơn và thú vị hơn nhiều với bài hát. Chỉ cần gợi ý cho trẻ những bài hát tiếng Anh hay, vui nhộn thì quá trình luyện phát âm sẽ không trở nên quá khó với các em.

Lựa chọn bài hát phù hợp với trẻ

Không phải cứ mở nhạc thiếu nhi lên là được mà việc tìm kiếm các bài hát phù hợp với trẻ là điều vô cùng quan trọng. Trước tiên, hãy xác định xem con bạn có thích nghe những chủ đề nào. Sau đó bạn có thể tham khảo một số trang web về những bài hát có chủ đề phù hợp với trẻ. Khi yêu thích gì đó, trẻ se cố gắng học hỏi và ghi nhớ lâu hơn. Hiểu được tâm lý đó, phụ huynh nên tạo một không gian thoải mát nhất để dạy trẻ tiếng Anh.

Một số chủ đề trẻ học tiếng Anh qua bài hát

Dưới đây chúng tôi xin được gợi ý một số bài hát tiếng Anh trẻ em theo chủ đề gần gũi với trẻ mà mẹ có thể lựa chọn để giúp trẻ học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả.

Bài hát về bảng chữ cái

Bảng ch cái luôn là bài học vỡ lòng đầu tiên khi bắt đầu học một ngôn ngữ mới và tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Muốn nói giỏi thì đậy tiên hãy để trẻ làm quen với mặt chữ trước.

Bài hát về chữ số

Giống như những bài hát về bảng chữ cái, các chữ số cũng là bài học cơ bản và quan trọng khi phụ huynh muốn dạy trẻ học tốt tiếng Anh.

Bài hát về động vật

Sau khi cho trẻ làm quen với bảng chữ cái và chữ số, hãy bắt đầu nâng độ khó lên với các bài hát về dộng vật. Tuy mức độ ghi nhớ từ vựng khó khăn hơn một chút, nhưng các bài hát về động vật lại vô cùng gần gũi đối với trẻ.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua bài hátmang lại thật nhiều lợi ích phải không? Vậy thì bạn còn ngần ngại gì mà không áp dụng ngay phương pháp học tiếng Anh hiệu quả và vui vẻ này cho trẻ?

#ZigZag_English #Tiếng_Anh_cho_trẻ_4_tuổi
————————————————————————–
 Tiếng Anh Thông minh bản quyền Hoa Kỳ
 Hotline: 02439411316, 0982929815
🏡 Địa chỉ: 2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (ngay cạnh bến xe Kim Mã)
📧 Email: kids@indochinapro.com

Lượt đọc: 781