Hãy để tiếng Anh thay đổi tính cách nhận thức con trẻ!

Hiện nay, Việt Nam là nước dẫn đầu khu vực Đông Nam Á về số lượng học sinh du học, trong đó có tới 19.000 học sinh đang du học tại Mỹ. Một trong những điều kiện để học sinh, sinh viên đến gần cơ hội đi du học cũng như tìm kiếm học bổng… là tiếng Anh. Vậy làm thế nào để trẻ yêu thích học tiếng Anh, biến những buổi học tiếng Anh thành những trải nghiệm thú vị là câu hỏi mà nhiều phụ huynh đặt ra.

Mẫu giáo và tiểu học là giai đoạn vàng để học tiếng Anh

Khi xu hướng hội nhập càng lớn, vai trò của tiếng Anh lại càng quan trọng bởi nó là ngôn ngữ chính để kết nối với thế giới bên ngoài. Do đó, cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm thì hiệu quả càng cao.

Bà Hoàng Mỹ Anh – Giám đốc trung tâm ZigZag English – chia sẻ: “Mẫu giáo và tiểu học là giai đoạn quan trọng nhất trong cuộc đời học tập của mỗi con người, đây cũng là giai đoạn mà chúng ta có thể dạy rất nhiều thứ cho con trẻ, bởi có thể tận dụng cơ hội vàng ở giai đoạn phát triển của não bộ. Chúng ta biết trẻ sẽ có nhiều lợi thế hơn trong tương lai nếu có vốn ngoại ngữ tốt”.

Khai trương trung tâm ZigZag English.

Hãy để trẻ học tiếng Anh bằng niềm vui.

Bên cạnh đó, nhiều trẻ khi ở nhà có thể rất trầm, nhút nhát, lười vận động nhưng khi tiếp xúc với tiếng Anh, môi trường học có sự tương tác lớn, các hoạt động tập thể nhiều, dần dần chúng sẽ bộc lộ được khả năng. “Môi trường học đóng vai trò rất quan trọng. Môi trường học càng có nhiều sư tương tác thì càng giúp trẻ tự tin hơn, nâng cao kỹ băng giao tiếp, ứng xử, tương tác và đặc biệt là chia sẻ cùng bạn bè trong các phần hội thoại cũng như hoạt động nhóm”.

Bà Mỹ Anh cũng chia sẻ thêm: “Hiện nay, nhiều phụ huynh bắt con học ngoại ngữ với hình thức ép buộc, hoặc tạo quá nhiều áp lực dẫn đến con lo sợ, ám ảnh trong việc học và cứ nhắc đến việc học là con sợ hãi, dẫn đến quá trình học sẽ không hiệu quả. Thay vì ép buộc, hãy để con đến với ngoại ngữ một cách tự nhiên, để con bộc lộ được khả năng của mình, biến những bài học, buổi học tiếng Anh là sự trải nghiệm, khám phá thế giới, văn hóa các nước trên thế giới bằng ngôn ngữ”.

“Trẻ con thực sự rất thông minh, ham khám phá và thích thể hiện mình trong môi trường tự nhiên. Chính vì vậy, giáo viên, phụ huynh phải có cách dạy và định hướng cách học để trẻ có thể thích thú khám phá thì hiệu quả học tập mới cao. Bên cạnh đó, phải để con hiểu những hoạt động thực tế, hoạt động nhóm con tìm được niềm vui, chia sẻ, giúp đỡ bạn trong lớp, đó mới là giá trị”, bà Mỹ Anh chia sẻ thêm.

tiếng Anh trẻ em

Tiếng Anh giúp trẻ có nhiều cơ hội trong tương lai.

Hãy biến những giờ học tiếng Anh thành niềm vui

Hiện nay, ở thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhu cầu hội nhập ngày càng nhiều, chính vì vậy tiếng Anh có vị thế hết sức quan trọng, nó được xem như ngôn ngữ thứ hai. Do vậy, nhiều người làm cha làm mẹ luôn đặt ra những áp lực, gánh nặng cho con trong quá trình học tiếng Anh mà quên rằng nếu ép buộc hiệu quả thu lại không cao.

“Hãy kích thích tính tò mò, sáng tạo và ưa khám phá thế giới của con bằng tiếng Anh, đồng thời hãy tạo môi trường có sự tương tác cao cho con. Để con có thể phát triển hết tiềm năng, hiểu biết của mình thông qua ngôn ngữ đó”. Đó là chia sẻ của phụ huynh Bùi Thị Thanh Huyền (Hà Nội).

Thay vì tạo áp lực cho con, chị Huyền lại chọn cho con tham gia học chương trình tiếng Anh bằng phương pháp ZigZag chị Huyền chia sẻ: “Phương pháp học này tạo sự yêu thích, hứng thú cho người học. Trong quá trình học có nhiều hoạt động tập thể và mang tính tương tác tập thể cao. Phương pháp này được các nhà khoa học, tâm lý giáo dục của Mỹ nghiên cứu. Mặt khác, quá trình có nhiều hoạt động thực tế và các hoạt động nhóm. Ngoài học kiến thức, con còn biết chia sẻ, giúp đỡ các bạn bè trong nhóm của mình. Học theo chủ đề và mỗi hoạt động kéo dài 3 – 5 phút nên quá trình học không gây sự nhàm chán, hạn chế tối đa thời gian chết”.

Để kích thích tính ham mê của con, ngoài thời gian học cùng cô giáo, về nhà các bậc cha, mẹ nên thường chia sẻ, trò chuyện và lắng nghe con kể lại những câu chuyện con khám phá trên lớp học. Chị Huyền cho hay.

Theo Báo Lao động

(Link nguồn: http://laodong.com.vn/thoi-su-xa-hoi/hay-de-tieng-anh-thay-doi-tinh-cach-nhan-thuc-con-tre-602348.bld)

Đặc biệt, nhân dịp khai trương trung tâm ZigZag English tại 18 Yết Kiêu, ZigZag English dành tặng nhiều ưu đãi học phí cực kỳ hấp dẫn lên đến 40% cho học viên đăng ký nhập học trong tháng 10/2016 cùng rất nhiều hoạt động, những buổi học thử miễn phí tại địa chỉ này. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www. zigzagenglish.vn hoặc liên hệ tới số điện thoại 04 39411316 hoặc Hotline : 097 8659 645.

 

Lượt đọc: 985