Giáo viện dạy tiếng Anh trẻ em, tiêu chí nào là chuẩn?

Nhu cầu học tiếng Anh của trẻ em ngày một cao nên kéo theo đó giáo viên ngoại ngữ cũng xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên không phải chất lượng giảng dạy của giáo viên nào cũng giống nhau, đặc biệt là dạy tiếng Anh cho trẻ em lại cần thêm những tiêu chuẩn đặc biệt khác. Vậy yếu tố nào để làm nên một giáo viên tốt? Với kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong lĩnh vực giáo dục cũng như được sự yêu mến của học sinh, kết quả mà học sinh đạt được khi tham gia ZigZag English, chúng tôi xin mạnh dạn bàn luận về một số tiêu chí.

Trước tiên, để có thể bước vào lĩnh vực giảng dạy cần có bằng cấp chuyên môn và năng lực sư phạm. Với môn học nào cũng vậy, giáo viên cần là những người chuyên sâu về môn học đó mới có thể truyền thụ được đầy đủ thông tin, kiến thức cho học sinh. Dạy tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Đa phần cha mẹ muốn tìm cho con giáo viên chuyên môn cao, phát âm chuẩn. Chúng ta có thể thấy hiện không ít bạn trẻ thành thạo tiếng Anh, phát âm tốt, giao tiếp tốt và nhận giảng dạy. Tuy nhiên việc yếu về khả năng sư phạm nhất là khi dạy cho trẻ em sẽ phát sinh nhiều vấn đề ngoài mong đợi như không có sự cam kết về chất lượng, không có giáo trình bài bản để giúp trẻ học theo lộ trình ổn định và chắc chắn. Nhất là dạy tiếng Anh trẻ em cần phải hiểu biết về cách thức trẻ học ngoại ngữ như thế nào.

Biết cách tương tác với học sinh và thúc đẩy sự giao tiếp tiếng Anh. Đây là một tiêu chí vô cùng quan trọng. Mục đích cuối cùng của việc học tiếng Anh là có thể ứng dụng được ngoại ngữ này ngoài đời sống. Rất nhiều trẻ học một thời gian khá dài nhưng lại không thể phản xạ với những câu giao tiếp tiếng Anh đấy là bởi trong lớp học trẻ không được kích thích tương tác và thực hành dẫn đến việc không tự tin khi nói. Vì vậy giáo viên dạy tiếng Anh trẻ em tốt là người có thể khiến những bạn nhỏ mạnh dạn thể hiện khả năng tiếng Anh của mình, khiến tiếng Anh trở thành phản xạ trong mọi tình huống của trẻ.

dạy tiếng Anh trẻ em cần tạo ra sự tương tác tốt

Tiếp theo đó là sự đam mê với nghề. Sự đam mê chính là chìa khóa giúp giáo viên gắn bó và tích cực với những học sinh của mình. Nếu bản thân giáo viên không yêu thích môn học mình đang dạy thì rất khó thể có thể truyền cảm hứng. Sự yêu nghề kích thích giáo viên không ngừng tìm ra phương án để trẻ có thể thích thú với tiếng Anh.

Sự sáng tạo là tiêu chí quan trọng tiếp theo. Đối với trẻ, việc học không đơn giản ngồi một chỗ và ghi chép kiến thức. Để trẻ cảm thấy dễ dàng với ngoại ngữ, giáo viên dạy tiếng Anh cần không ngừng nghĩ ra những phương án mới, cách thức mới để mang lại những bài học hấp dẫn cho trẻ. Sáng tạo ra những trò chơi, những hoạt động để trẻ có thể ghi nhớ được từ vựng, mẫu câu và rèn luyện giao tiếp là thực sự quan trọng.

Dạy tiếng Anh trẻ em cần nắm bắt được tâm lý trẻ em.  Đúng vậy, cách thức tiếp nhận ngôn ngữ mới của trẻ khác với người lớn. Trẻ sẽ học rất nhanh nhưng cần được tiếp xúc với những gì là thực tế, quen thuộc, các hoạt động vui chơi. Bên cạnh đó trong một lớp học sẽ có nhiều trẻ em với nhiều tính cách khác nhau, có bạn học tích cực nhưng có bạn không thích học, có bạn ngoan nhưng có bạn thích nhõng nhẽo và hay khóc… Vậy làm thế nào giáo viên có thể hiểu được nhu cầu cũng như phong cách học tập của mỗi bạn thì đòi giỏi giáo viên phải có khả năng nắm bắt tâm lý của từng trẻ rất tốt để có thể linh hoạt điều chỉnh cách giảng dạy của mình cho phù hợp.

Nhiều người thắc mắc tại sao trẻ lại yêu lớp học ZigZag English đến thế? Bởi ở đây, ngoài phương pháp zigzag thông minh học mà chơi – chơi mà học, Bảng thông minh hiện đại tích hợp giáo trình bài bản, bản quyền Hoa Kỳ thì đội ngũ giáo viên của chúng tôi chính là mấu chốt để khiến trẻ đam mê như vậy. Không chỉ là những người có kinh nghiệm giảng dạy, chuyên môn tốt, mà còn là những người sáng tạo, không ngừng tìm kiếm những trò chơi, các hoạt động hấp dẫn để trẻ học thật vui và hiệu quả. Mỗi học sinh, dù với bất cứ tính cách nào, giáo viên của chúng tôi đều kiên nhẫn dẫn dắt, động viên khích lệ để rồi các bạn chỉ chờ đợi đến ngày để được đi học tiếng Anh. Việc sử dụng tiếng Anh, nghe nói của các bạn cũng được kích thích liên tục, lớp học sử dụng 100% tiếng Anh nhưng không hề có chút áp lực bởi các cô luôn biết cách điều tiết. Nếu tham dự một buổi học tại đây, các bạn sẽ thấy giáo viên của chúng tôi đam mê, nhiệt huyết thế nào với công việc và yêu thương trẻ ra sao.

Nếu muốn tìm cho con một lớp học tiếng Anh chất lượng tốt cả về phương pháp và giáo viên thì ZigZag English chính là lựa chọn tuyệt vời của cha mẹ. Hãy đăng ký khóa học ngay để nhận ƯU ĐÃI 20% từ 2/1/2018 đến 12/2/2018.

Liên hệ hotline 098 292 9815 – 024 3941 1316
Email: kids@indochinapro.com

 

 

 

Lượt đọc: 930