Cùng con học tiếng Anh qua những quyển sách

Trẻ nhỏ học tiếng Anh từ sớm có rất nhiều lợi thế. Trẻ sẽ làm quen tiếng Anh một cách nhanh và tự nhiên, dễ dàng tiếp nhận cách phát âm, ghi nhớ từ vựng. Tuy nhiên để biến ngôn ngữ thứ hai thành một thói quen của trẻ, ngoài việc học tập trên lớp, cha mẹ cần cố gắng tạo môi trường để con được tương tác với tiếng Anh thường xuyên như chơi trò chơi, xem phim hoạt hình, nghe bài hát… Và một cách hiệu quả khác đó là thường xuyên cùng trẻ đọc sách có sử dụng tiếng Anh.

Hiện nay có khá nhiều sách song ngữ với những câu chuyện, những bài học cuộc sống để hỗ trợ cha mẹ học tiếng Anh cùng con. Hoặc nếu cha mẹ là người thành thạo ngoại ngữ có thể tìm những quyển sách nước ngoài để tạo thêm sự phong phú đa dạng.

Một vài lời khuyên đối với việc cho trẻ học tiếng Anh qua sách

Chọn sách cho con học tiếng Anh trước hết nên chọn những sách có sự hạn chế về độ dài cũng như các câu, có nội dung rõ ràng và vui vẻ.

  • Nên chọn những truyện có độ dài trong khoảng 12 -13 trang cho một buổi đọc. Nếu dài hơn, nên chia nhỏ và học thành nhiều buổi.
  • Chú ý sách in có rõ ràng hay không? Các hình minh họa của truyện có thú vị và dễ hiểu hay không.
  • Bản thân cha mẹ có thấy quyển sách đó hay và cảm thấy thích thú hay không. Điều này sẽ giúp truyền cảm hứng cho con tiếp thu tốt hơn.
  • Nên chọn những câu chuyện có ý nghĩa và xác định trước rằng sẽ mang nội dung truyện áp dụng vào đời sống như thế nào.

Khi đọc sách cho con, nên đọc to rõ ràng.

  • Giới thiệu một số từ mới trước khi đọc
  • Nếu cha mẹ không thành thạo tiếng Anh, hãy cố gắng ghi nhớ bản dịch hoặc ghi chú những từ khó để có thể sẵn sàng trả lời bất cứ từ nào con không biết trong quá trình đọc truyện
  • Khi đọc, hãy nhấn mạnh từng từ mới, con không chỉ nghe mà cần phải nhìn để định dạng được cấu trúc của từng từ để ghi nhớ.
  • Cố gắng đọc theo cùng một cách trong mỗi lần đọc, như vậy sẽ tạo được thói quen cho con để học tiếng Anh dễ dàng hơn.
  • Cố gắng đừng đọc cuốn sách mà bản thân cha mẹ không thích. Nếu muốn con chăm chỉ đọc sách, đừng để con thấy thái độ không tốt của bạn bởi con sẽ phản ứng giống như bạn.
  • Khi con đã quen thuộc với một câu chuyện, khuyến khích con tạm dừng để thực hành những mẫu câu và từ vựng mới. Cố gắng đừng hỏi quá nhiều vì điều này có thể làm giảm sự hào hứng của con với cuốn sách.

Học tiếng Anh qua những câu chuyện ngộ nghĩnh

Ngoài ra, nếu có thể, cha mẹ có thể cùng con sáng tạo ra câu chuyện của riêng mình, dựa trên những gì con đã biết, có thể thêm một vài từ vựng đơn giản khác. Cùng con vẽ những những nhân vật, những hình ảnh minh họa. Cha mẹ có thể giúp con viết ra nội dung nhưng nên đảm bảo nội dung đó hướng theo ý tưởng con muốn. Cùng nhau thưởng thức câu chuyện đó cũng là ý tưởng khá tuyệt vời và kích thích con nhớ thêm nhiều từ vựng và mẫu câu hơn.

Học tiếng Anh qua những cuốn sách là phương pháp rất thiết thực vừa giúp trẻ luyện tập ngoại ngữ, vừa mở rộng vốn từ, vừa xây dựng được tình yêu đọc sách cho trẻ. Đối với cha mẹ biết về tiếng Anh, đây sẽ là một lợi thế lớn giúp con học tiếng Anh nhanh hơn và hiệu quả hơn đặc biệt là về mặt từ vựng, mẫu câu. Còn đối với những cha mẹ có chưa có nhiều kinh nghiệm về việc luyện tập tiếng Anh cho con cũng không nên lo lắng bởi với phương pháp tại ZigZag English, trẻ hoàn toàn có thể được học tiếng Anh một cách thông minh, dễ tiếp thu và sẽ được luyện tập thường xuyên. Với Bảng thông minh, trẻ cũng sẽ được nghe những câu chuyện thú vị về những bạn nhỏ ở khắp nơi trên thế giới cùng hình ảnh sinh động, phát âm chuẩn Mỹ và nội dung gắn liền với từng chủ đề bài học, giúp trẻ nhớ bài nhanh hơn, lâu hơn. Bên cạnh đó, trẻ được nhún nhảy cùng các ca khúc tiếng Anh sôi động, vui thú với những trò chơi tương tác nên dù lớp học sử dụng hoàn toàn tiếng Anh, trẻ cũng không có chút áp lực nào. Nếu cha mẹ đang lo lắng về việc lựa chọn nơi học tiếng Anh hiệu quả cho con, thì ZigZag English là một lựa chọn vô cùng đáng tin cậy. Hãy đăng ký ngay với chúng tôi để trẻ được học ngoại ngữ theo tiêu chuẩn Mỹ. Liên hệ hotline 098 2929 815 hoặc 02439411316; email kids@indochinapro.com.

 

Lượt đọc: 1,644