Chứng chỉ Campridge và những điều bố mẹ cần lưu ý!

Chứng chỉ Campridge và một số điều bố mẹ cần lưu ý!

I. Chứng chỉ Campridge là gì?

Chứng chỉ Cambridge là chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho mọi lứa tuổi. Được cấp bởi trường Đại học Camprigde, có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên toàn cầu.

Có thể dùng để thay thế cho các loại chứng chỉ như TOEIC hay IELTS. Nhằm phục vụ mục đích du học, xin việc, nhập cư,…

Từ 6 tuổi, trẻ đã có đủ năng lực thi chứng chỉ Anh ngữ quốc tế này. Thông dụng nhất hiện nay với các bạn nhỏ là bộ 3 chứng chỉ Cambridge gồm: Starters, Movers và Flyers.

Starters (Pre-level A1) – dành cho thí sinh từ 7 tuổi đã học khoảng 100 giờ tiếng Anh.

Là cấp độ đầu tiên trong ba chuẩn đầu ra dành cho Young english learners của chứng chỉ Campridge. Starters tương đương trình độ Tiền A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu(Common European Framework of Reference: CEFR). Khung chuẩn này được thiết kế nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc đánh giá, học tập và giảng dạy ngôn ngữ cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu. CEFR đặt ra những tiêu chuẩn quốc tế cho các chương trình giảng dạy, thiết kế môn học và các kỳ thi ngôn ngữ. Đây là một hệ thống đáng tin cậy và thích hợp trong việc đánh giá khả năng sử dụng ngôn ngữ của trẻ em toàn diện ở 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết.

Movers (A1) – dành cho thí sinh từ 7-10 tuổi đã học khoảng 175 giờ tiếng Anh: 

 Thuộc cấp độ thứ hai trong chuỗi 3 cấp độ tiếng Anh thiếu nhi của Cambridge English. Movers tương đương trình độ A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR). Ở cấp độ này, học sinh có thể hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề có thể đoán được; hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản; hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm.

Flyers (A2) – dành cho thí sinh từ 10-14 tuổi đã học khoảng 250 giờ tiếng Anh:

Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có thể hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET. Đây là những chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc. Đạt được trình độ này, học sinh có thể: Hiểu được tiếng Anh viết đơn giản; giao tiếp trong các tình huống tương tự; hiểu được các thông báo ngắn gọn và các chỉ dẫn bằng lời đơn giản; hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản; tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân; tương tác với những người nói tiếng Anh khi họ nói chậm và rõ ràng; viết được những câu ngắn gọn, đơn giản.

2. ZigZag Eng;ish luôn đồng hành cùng các bạn nhỏ trong các kỳ thi

Đặc biệt kết quả của kì thi không có ‘“đỗ” hay “trượt”. Tất cả các thí sinh sẽ đều nhận được chứng chỉ tương ứng với số điểm của mình. Do vậy trẻ sẽ không bị đặt nặng áp lực thi cử, có thái độ tích cực trong việc học.

Chương trình tiếng Anh tại ZigZag English được thiết kế phù hơn với tiêu chí của kỳ thi Camprigde. Giúp các bạn nhỏ cải thiện 4 kỹ năng nghe, nó, đọc, viết. Chuẩn bị sẵn sàng kiến thức để chinh phục mọi cấp độ.
#ZigZagEnglish#Camprigde#Tiếng_anh_cho_trẻ
 Hotline: 02439411316, 0982929815
🏡 Địa chỉ: 2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

 

Lượt đọc: 651