Cha mẹ lo lắng gì khi bắt đầu cho con học tiếng Anh?

Bất cứ cha mẹ nào cũng đều hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh đối với trẻ em. Học tiếng Anh càng sớm, trẻ càng có được một trong những hành trang vững chắc góp phần xây dựng thành công trong tương lai, chưa kể việc học ngoại ngữ thứ hai còn giúp trẻ thông minh hơn, phát triển về ngôn ngữ tốt hơn. Nhưng đứng trước những lựa chọn về môi trường học tiếng Anh cho con, cha mẹ đã có rất nhiều lo lắng.

Khi trao đổi với khá nhiều phụ huynh, trước vô vàn những băn khoăn thì ZigZag English có thể đưa ra các mỗi bận tâm chính như sau:

Tuổi các học sinh trong lớp không bằng nhau

Có nhiều cha mẹ thường nghĩ trong một lớp học, trẻ cần bằng tuổi nhau để sự nhận thức được tương đương nhau và lo sợ con mình nếu quá nhỏ sẽ không thể học theo được các anh chị lớn. Điều đó đúng khi trẻ học theo chương trình giáo dục chung còn đối với tiếng Anh, cha mẹ đừng lo lắng. Thường trong lớp học tiếng Anh, sẽ có một vài trường hợp khác nhau về độ tuổi, nhưng trình độ nhận thức là ngang nhau bởi khi học tiếng Anh, tất cả đều trải qua một lộ trình học như nhau, tiến trình làm quen sẽ giống nhau, thậm chí các bạn nhỏ tuổi hơn còn có mức độ tiếp thu ngoại ngữ nhỉnh hơn các anh chị lớn hơn. Bên cạnh đó, sự khác nhau về tuổi giữa các học sinh trong lớp học còn có một lợi thế đó là kích thích sự phấn đấu và cố gắng của các bạn. Khi các bạn nhỏ nhìn thấy các anh chị lớn tự tin phát âm, tự tin xây dựng những đoạn hội thoại thì bản tính thi đua trong trẻ sẽ được bộc phát, trẻ cố gắng nhiều để đạt được kết quả tốt hơn và ngược lại. Giống như trường hợp hai anh em Justin và Nicolas của lớp ZigZag English, chênh nhau hai tuổi và cùng bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ giống nhau nhưng sự tiến bộ là đồng đều và rất tốt vì có sự động viên và tương hỗ nhau trong học tập. Bên cạnh đó giáo trình hiện đại, thông minh bản quyền Hoa Kỳ của ZigZag English cùng với những hoạt động của lớp học phù hợp với lứa tuổi từ 4-8. Tuy nhiên độ chênh lệch giữa tuổi trong lớp của ZigZag English khá hạn chế, để đảm bảo cho tất cả học sinh đều có thể được tham gia hoạt động giống nhau, cũng như nhận thức ko bị chênh lệch nhau quá nhiều.

trẻ chênh tuổi học tiếng Anh cùng nhau

Không thấy con sử dụng tiếng Anh nhiều

Vấn đề này ZigZag English cũng đã từng đề cập. Cha mẹ nên nhớ rằng trẻ học tiếng Anh trải qua các giai đoạn: Im lặng – giai đoạn trẻ quan sát lắng nghe, hấp thụ và ghi nhớ từ qua nét mặt, cử chỉ, các đồ vật và hoạt động thực tế; Bắt đầu nói – giai đoạn trẻ bắt đầu bắt chước các âm tiếng Anh, việc trẻ sử dụng tiếng Anh nhiều hay ít phụ thuộc vào tần suất ôn luyện, tiếp xúc với tiếng Anh của trẻ hàng ngày; Phát triển – giai đoạn trẻ đã có được một vốn từ vựng và mẫu câu nhất định, trẻ sẽ bắt đầu biết vận dụng để áp dụng các mẫu câu, từ vựng vào các trường hợp cụ thể. Vì vậy cha mẹ đừng nôn nóng nếu con đã học tiếng Anh một thời gian nhưng chưa thấy con sử dụng nhiều. Bên cạnh đó, sự động viên khích lệ trẻ cho việc học cũng rất quan trọng. Trẻ nhỏ thường có tâm lí sợ sai, ưa cổ vũ. Nếu giáo viên hay cha mẹ không quan tâm, sát sao thì trẻ ngày càng tự ti và sẽ không dám thể hiện những gì mình được học. Tại ZigZag English, trẻ luôn được khích lệ tinh thần tối đa. Giáo viên kiên nhẫn với từng giai đoạn phát triển của trẻ, đặt mục tiêu và động viên trẻ trong mọi tình huống, các trò chơi vận động liên tục khuyến khích trẻ cố gắng và hòa nhập giao tiếp bằng tiếng Anh. Cha mẹ hoàn toàn yên tâm khi con đến với ZigZag English.

Còn nhiều các mối băn khoăn khác như về vấn đề phát âm, ngữ pháp, giao tiếp… thì ZigZag English lại càng là một lựa chọn hiệu quả. Hệ thống phát âm chuẩn Mỹ được công nhận toàn cầu, trẻ được học theo lộ trình phát âm ổn định; lượng từ vựng phong phú, biểu thị bằng hình ảnh sống động, được ôn luyện thông qua các trò chơi vận động hay trò chơi với bảng thông minh độc đáo giúp trẻ có được vốn từ rộng, phù hợp với cả cấp độ học cao hơn; tương tác trên lớp 100% bằng tiếng Anh giúp trẻ được luyện nói mẫu câu thường xuyên, tạo nên phản xạ tốt trong giao tiếp… Và còn nhiều điều thú vị khác mà cha mẹ cần cho con đến và trải nghiệm.

ZigZag English cam kết sẽ xóa bỏ mọi mối băn khoăn của cha mẹ. Liên hệ với chúng tôi theo hotline 098 2929 815 hoặc 024 3941 1316; email kids@indochinapro.com.

 

 

 

Lượt đọc: 920