8 ĐIỀU CẦN CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI

Tháng 9 tới nơi rồi, giờ là lúc chuẩn bị cho năm học mới. Khởi động ngay với 8 điều quan trọng, hãy cùng con sẵn sàng chào đón một năm học mới thành công.

Để chuẩn bị cho năm học mới bạn nên tập luyện việc gọi trẻ dạy đúng giờ trước đó ít nhất 2 tuần. Với trẻ lớn hơn thì có thể để đồng hồ để con có trách nhiệm tự dạy theo lịch trình.

  • Ăn sáng đầy đủ chất là một trong những yêu cầu bắt buộc. Trẻ nhỏ cần ăn bữa sáng đầy đủ chất để có 1 ngày học tập sôi động.
  • Luyện tập việc sắp sẵn quần áo từ hôm trước. Ba mẹ nên tránh việc sáng ra con mất thời gian cho việc chọn lựa quần áo. Đối với trẻ mẫu giáo ba mẹ nên cùng con chọn trước quần áo. Luyện tập việc này để chuẩn bị cho năm học mới cũng cần 1 khoảng thời gian trước ba mẹ nhé.
  • Giảm bớt thời gian ngồi xem TV hoặc smart phone, thay vào đó trẻ cần tập thói quen làm bài tập sau giờ học. Khi rảnh rỗi con nên sử dụng thời gian này cho một hoạt động học tập như đọc sách, chuẩn bị các đồ dùng học tập, thực hiện các kế hoạch mà ba mẹ và con đã bàn khi chuẩn bị cho năm học mới.
  • Giảm dần thời gian chơi, tăng thêm thời gian động não, ví dụ chơi các trò boardgame như đố chữ, cờ tỉ phú….Những trò chơi này là cách rất tốt giữ cho trẻ luyện tập sự tập trung và hướng tới rèn luyện các kỹ năng học tập.
  • Đi ngủ sớm. Suốt dịp hè trẻ thường mải chơi và đi ngủ muộn. Trước khi năm học mới bắt đầu ba mẹ nên dành ít nhất 1 tuần để luyện tập cho con thói quen đi ngủ sớm. Thói quen đi ngủ sớm không dễ luyện tập, tuy nhiên đây là 1 trong những yêu cầu bắt buộc khi ba mẹ lên kế hoạch chuẩn bị cho năm học mới của con. Ngủ đủ giấc là cách rất tốt giúp các con tăng thêm độ tập trung khi đi học, hơn nữa sáng hôm sau bạn sẽ không bị vất vả với việc gọi con dậy đúng giờ.
  • Đọc sách hàng ngày, ôn tập 1 số kiến thức cũ cũng là điều cần làm. Đối với trẻ mẫu giáo ba mẹ hãy dành 30’ đọc sách cùng con. Điều này sẽ giúp con gắn bó với việc học tập, và tạo thói quen đọc sách tốt.
  • Không thể quên việc mua sách giáo khoa, vở, đồ dùng học tập cho con trước khi năm học mới bắt đầu ba mẹ nhé. Khi mua về ba mẹ và con sẽ cùng sắp xếp góc học tập và cặp sách của mình. Con cần biết đồ của con trông như thế nào. Đặc biệt trẻ mới vào lớp 1 chưa có thói quen kiểm đồ dùng sách vở, 1 phần do trẻ có thể chưa nhớ hết mình có những thứ gì. Trẻ cần tự xếp sách vở và biết ngăn nào sẽ đựng cái gì. Nếu muốn chuẩn bị tốt nhất cho năm học mới của trẻ lớp 1, con cần luyện tập thành thạo việc xếp cặp sách ngăn nắp và dễ tìm
chuẩn bị cho năm học mới

 

 

Lượt đọc: 544