Học tiếng Anh cùng những tấm thẻ Flashcard

ZigZag English là sự đột phá trong việc kết hợp giáo dục với công nghệ hiện đại, giúp trẻ học tiếng Anh một cách thông minh và khoa học. Với điểm nổi trội là Bảng thông minh, trẻ sẽ được làm quen ngoại ngữ một cách tự nhiên với hệ thống phát âm chuẩn Mỹ, những trò chơi tương tác thú vị giúp trẻ mở rộng vốn từ vựng và mẫu câu, phát triển khả năng đàm thoại và ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống. Bên cạnh đó, không thể không nói đến sự tương trợ của những tấm thẻ Flashcard. Những trò chơi sử dụng Flashcard cũng giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả.

ZigZag English đã sử dụng Flashcard như thế nào?

1. Musical card

Mỗi học sinh sẽ được phát một tấm thẻ và xếp những tấm thẻ thành vòng tròn trên sàn nhà. Giáo viên sẽ bật những ca khúc vui nhộn cho trẻ đi vòng quanh. Khi nhạc dừng bất ngờ, trẻ sẽ phải đứng yên và đọc từ vựng của tấm thẻ nơi trẻ dừng lại. Trò chơi này giúp trẻ tăng phản xạ với từ đồng thời luyện phát âm.

2. Memory card

Đây là một trò chơi rèn luyện cả trí nhớ. Mỗi học sinh sẽ được phát hai tấm thẻ và tất cả cùng đặt xuống bàn ngẫu nhiên theo một đường thẳng. Các bạn nhỏ hãy ghi nhớ vị trí các tấm thẻ của mình, cố gắng lật được cặp thẻ trùng nhau và đọc tên từ được ghi trong thẻ.

3. Passing ball

Cả lớp sẽ đứng thành vòng tròn và chuyền một quả bóng theo bài hát. Giáo viên sẽ cho nhạc dừng bất ngờ, bóng trên tay bạn nào thì bạn đó sẽ phải đọc thẻ flashcard mà giáo viên đưa ra. Hoặc bạn đó sẽ đóng vai trò làm giáo viên và hỏi các bạn còn lại. Trò chơi này thường ở đầu giờ học, giúp học sinh ôn tập từ và mẫu câu của bài cũ đồng thời khởi động tinh thần cho bài học mới.

4. Flash game

Trò chơi này sẽ chơi theo đội. Tất cả các tấm thẻ flashcard sẽ được trải đều trên bàn. Hai đội sẽ đứng thành hai hàng, từng thành viên của mỗi đội sẽ chạy lên lấy một tấm flashcard bất kỳ và phải đọc to, chính xác từ được ghi trên tấm thẻ đó. Nếu đúng sẽ được tính điểm. Cứ lần lượt như vậy cho đến hết thẻ, đội nào nhiều flashcard hơn sẽ giành chiến thắng. Trò chơi này thường để giúp học sinh nhận diện và ghi nhớ từ mới đồng thời luyện phản xạ nhanh với từ.

trò chơi với thẻ Flashcard

5. Slow motion

Đối với trò chơi này, cô giáo sẽ để lộ từ từ từng phần hình ảnh của mỗi tấm thẻ flashcard, bạn nhỏ nào nhanh và nhận ra được từ ghi trên tấm thẻ đó là gì sẽ được nhận “sao”. Hoặc cô có thể biến tấu theo cách giơ toàn bộ tấm thẻ ra nhưng thu về rất nhanh và học sinh phải rất nhanh mắt để biết được đó là tấm thẻ gì. Trò chơi này rèn luyện độ nhanh nhạy cũng như trí nhớ của học sinh.

6. Missing game

Đây cũng là một trò chơi rèn luyện trí nhớ. Giáo viên sẽ xếp các tấm flashcard ra thành một hàng bất kỳ. Học sinh sẽ quan sát kỹ trong vòng 20 đến 30 giây để ghi nhớ xem có những thẻ nào. Sau đó giáo viên sẽ yêu cầu các bạn nhắm mắt lại và lấy đi một tấm thẻ bất kỳ, và các bạn sẽ phải đoán xem tấm thẻ nào vừa bị lấy đi.

7. Acting game

Trò chơi này rất thú vị nhé. Giáo viên sẽ chia lớp thành 2 đội và sẽ chỉ cho một đội xem thẻ flashcard. Nhiệm vụ của đội được xem thẻ là dùng hành động để diễn tả xem tấm thẻ đó có từ vựng gì và đội còn lại sẽ đoán. Trò này thường sử dụng khi học các từ về hành động ví dụ như “go home”, “do homework”, “take a shower”… hoặc cho các từ vựng chỉ con vật. Trò chơi này đòi hỏi các bạn phải nhớ được từ vựng cũng như nhanh nhạy, sáng tạo trong việc diễn tả và đoán từ.

8. Race to the card

Giáo viên sẽ treo flashcard quanh lớp và chia học sinh thành hai đội. Việc của học sinh là quan sát nhanh và lắng nghe kỹ giáo viên yêu cầu các bạn lấy tấm thẻ nào. Đội nào nhanh hơn, lấy được nhiều thẻ đúng hơn sẽ chiến thắng.  Trò chơi này giúp học sinh luyện nghe từ, rèn luyện khả năng quan sát và kích thích vận động cơ thể, khiến buổi học tràn đầy năng lượng.

Tại ZigZag English, chúng tôi không ngừng sáng tạo để học sinh được học tiếng Anh một cách tự nhiên, vui vẻ nhất mà vẫn đảm bảo tính ứng dụng. Bên cạnh phương pháp học chính là tương tác với Bảng thông minh thì những trò chơi bổ trợ như những trò chơi với những tấm thẻ flashcard cũng làm cho học sinh vô cùng thích thú và hứng khởi. Trẻ vừa được chơi, vừa được luyện tiếng Anh liên tục. Bên cạnh đó chơi trò chơi làm tăng độ nhanh nhạy, kích thích trẻ vận động, tăng phản xạ của trẻ với từ vựng, các mẫu câu và khích lệ tinh thần học tập hăng say của trẻ với ngoại ngữ. Đến với ZigZag English, trẻ sẽ được thực hành tiếng Anh liên tục nhưng không áp lực và nhàm chán bởi giáo viên nhiệt huyết, không ngừng sáng tạo để trẻ có được không khí học tập vui vẻ nhất.

Cha mẹ muốn con học ngoại ngữ càng sớm càng tốt nhưng lo sợ con sẽ bị chán nản, không thể tiếp thu thì ZigZag English – Tiếng Anh Thông Minh bản quyền Hoa Kỳ sẽ là địa chỉ vô cùng đáng tin cậy. Hãy đăng ký với chúng tôi để trẻ được khám phá, trải nghiệm ngay hôm nay. Liên hệ hotline 098 2929 815 hoặc 024 3941 1316; email: kids@indochinapro.com

 

Lượt đọc: 5,437