Sáng tạo với khối xếp hình trong dạy tiếng Anh trẻ em (Phần 2)

Trong bài viết trước chúng tôi đã nhắc đến việc sử dụng các khối xếp hình như một giáo cụ mới trong dạy tiếng Anh trẻ em. Sáng tạo các khối xếp hình và kết hợp với bài học chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả trong giảng dạy tiếng Anh cho trẻ. Phần cuối của bài viết hãy cũng tìm hiểu các ý tưởng còn lại để kết hợp giáo cụ mới này vào bài học tiếng Anh.

5. Khối Jigsaws khi dạy tiếng Anh trẻ em

Để có một vòng xoáy thú vị trong hoạt động ghép hình, bạn hãy thử làm theo cách này. Chia văn bản của bạn thành các phần ngắn, và dán mỗi đoạn này vào vào một khối. (Bạn sẽ cần một học sinh của mỗi đội đọc yêu cầu thực hiện hoạt động). Sau đó lật các khối trên và dán nhãn từ a đến d hay nhiều hơn tùy bạn. Xếp học sinh theo nhóm. Từng thành viên của nhóm sẽ đi đến bàn nơi các khối được, đọc yêu cầu và lật lại các khối. Sau đó, trẻ phải quay trở lại với nhóm của mình và chuyển tiếp các thông tin mà trẻ đọc được. Thành viên các nhóm không được phép đọc phần của nhóm khác. Một khi tất cả các phần của bài đọc đã được đọc và kể lại cho nhóm, hãy đưa cho mỗi thành viên một bài kiểm tra đọc hiểu để xem trẻ hiểu các thông tin đồng đội của mình  chia sẻ như thế nào

6. Dạy tiếng Anh trẻ em qua việc xếp đặt trật tự cho các khối xếp hình.

Bạn có thể sử dụng các khối xếp hình cùng loại trong hoạt động này.  Mỗi nhóm năm học sinh một bộ năm khối, mỗi khối có 1 phần của 1 bài viết hay câu chuyện chia nhỏ dán ở mặt sau. Mỗi học sinh nhận một khối để đọc. Trẻ không được phép đọc nội dung của khối khác. Sau khi học sinh đã đọc khối của mình, nhóm phải làm việc cùng nhau trong đội để ghép các khối theo thứ tự nội dung mà không cần lật khối lạ.

7. Luyện tập This/That/These/Those

Hoạt động yêu cầu nhiệm vụ kép, học sinh cần đưa ra một yêu cầu theo cách lịch sự, đồng thời thực hành sử dụng tính từ chỉ thị trong tiếng Anh: This/That/These/Those. Cho mỗi cặp học sinh một số khối để làm việc từng trẻ sẽ xây dựng một thứ gì đó sử dụng tất cả các khối mình có, nhưng họ không thể lấy bất kỳ khối từ bàn mình mà phải yêu cầu bạn mình cho các khối đúng bằng  tính từ chỉ thị và nói một cách lịch sự. Học sinh sẽ đổi vai sau khi hoàn thành nhiệm vụ.

dạy tiếng Anh trẻ em

Hoạt động tại lớp học ZigZag English

8. Dạy tiếng Anh trẻ em thông qua những điểm tương đồng và khác biệt

Đây là một hoạt động nói tiếng Anh đơn giản được thực hiện theo cặp. Cho hai học sinh sử dụng khối xếp hình để xây một cái gì đó . Sau khi hoàn tất, trẻ sẽ thảo luận về những điểm tương đồng và khác biệt giữa cấu trúc mà trẻ xây dựng.

9. Tập mô tả khi không nhìn thấy

Làm thế nào để học sinh có thể làm được điều này? Bạn sẽ biết ngay đây. Bạn đặt lên bàn nhiều loại khối xếp hình, mỗi loại một cái, sau đó đặt một khối trong một túi giấy màu nâu mà không để cho học sinh của bạn xem được. Một học sinh cho tay vào trong túi và sau đó mô tả các khối. Các học sinh khác phải đoán loại hình khối được mô tả và chọn khối hợp từ bàn. Sau khi học sinh đã hoàn thành mô tả và dự đoán của mình học sinh kéo khối ra khỏi túi và để cho các bạn khác xem dự đoán có đúng không.

10. Dạy tính từ chỉ địa điểm trong tiếng Anh trẻ em

Học và ôn tập giới từ chỉ vị trí trong tiếng Anh là một trong những hoạt động dễ  nhất bạn có thể làm với các khối xếp hình trong lớp học, và học sinh của bạn sẽ rất thích thú với hoạt động này. Mỗi học sinh sẽ nhận hai hoặc ba khối rồi bạn dạy cho trẻ mô tả cách sắp xếp các khối trong mối quan hệ với nhau sử dụng giới từ chỉ vị trí. Bạn sẽ dễ dàng có thể nhìn thấy những trẻ hiểu giới từ như thế nào thông qua việc sắp xếp các khối xếp hình.

Bạn có thể thấy có rất nhiều cách thú vị để dạy tiếng Anh trẻ em khi tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai.

Bạn không cần quá tốn tiền mua khối xếp hình, hãy đề nghị với cha mẹ và khuyến khích họ đóng góp những khối xếp hình mà họ đang muốn bỏ đi. Bạn cũng có thể tham khảo ở các cửa hàng giảm giá, nói với bạn bè cho bạn những đồ chơi con họ không còn muốn chơi nữa.  Có rất nhiều cách để có thể dạy tiếng Anh trẻ em thật hiệu quả.

Bạn có thể tham khảo phương pháp zigzag của ZigZag English, môi trường học tập đầy niềm vui này là một lựa chọn cực tốt cho trẻ mẫu giáo và tiểu học. Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 097 865 9645.

Lượt đọc: 1,854