Sáng tạo với khối xếp hình trong dạy tiếng Anh trẻ em (Phần 1)

Các giáo cụ thường dùng trong lớp học đã trở nên quá quen thuộc? Hãy thử sáng tạo với khối xếp hình để dạy tiếng Anh trẻ em. Mặc dù đây không phải vật liệu thường thấy khi dùng để dạy tiếng Anh nhưng khối xếp hình vẫn có thể là giáo cụ rất thú vị. Bạn có thể làm rất nhiều hoạt động với việc xây dựng từ khối xếp hình, từ những hoạt động khởi đầu đơn giản đến những hoạt động thử thách hơn cho các học sinh có trình độ cao hơn. Nếu bạn không chắc chắn làm thế nào để kết hợp giáo cụ này vào bài học ngôn ngữ của bạn, đây là 10 ý tưởng bạn có thể dùng hôm nay.

  1. Dạy tiếng Anh cho trẻ bằng xếp hình và đếm

Một trong số các hoạt động đơn giản nhất là xây nhà bằng khối xếp hình và đếm số lượng ở tòa tháp của bạn. Mặc dù có vẻ quá đơn giản nhưng việc đếm có thể trở thành một trong những kĩ năng khó mà một người học ngôn ngữ thứ hai có thể sử dụng. Những con số khá là trừu tượng, hầu hết mọi người sẽ tự nhiên quay về ngôn ngữ của họ khi đang đếm – trong đầu hoặc thành tiếng.

dạy tiếng Anh trẻ em

Trẻ học tiếng Anh tại ZigZag English

  1. Các tính từ so sánh hơn và hơn nhất trong dạy tiếng Anh trẻ em

Khi học tiếng Anh, học sinh của bạn sẽ cảm thấy vui khi so sánh các thứ ở trong phòng học. Sử dụng tính từ so sánh hơn và hơn nhất là một kĩ năng mà bất cứ học sinh tiếng Anh nào cũng cần phải học. Việc thêm đuôi –er khi đang so sánh 2 hoặc nhiều đồ vật và –est khi so sánh tất cả đồ vật không phải là dễ khi không luyện tập. Cho hai học sinh lựa chọn một khối xếp hình từ các bộ sưu tập của bạn và so sánh chúng. Học sinh có thể đưa ra các nhận xét đơn giản như, “My block is bigger than your block.” Hoặc học sinh có thể tạo ra các nhận xét phức tạp hơn như, “The angle on this corner of my block is more acute than that angle on yours.” Bạn thấy đấy khi dạy tiếng Anh trẻ em bạn cần vận dụng sự sáng tạo mọi lúc mọi nơi và hiển nhiên là bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị.

  1. Luyện tập kỹ năng nghe hiểu trong tiếng Anh trẻ em

Hãy xem học sinh của bạn học tiếng Anh tốt như thế nào nhé? Đầu tiên kiểm tra học sinh với hoạt động dễ và vui vẻ. Yêu cầu học sinh làm việc một mình hoặc với một bạn khác. Trước giờ vào lớp, bạn đưa ra một số mẫu thiết kế phù hợp với  khối xếp hình bạn có trong lớp. Sau đó lấy một trong những thiết kế của bạn và chỉ cho học sinh của bạn làm thế nào để xây mẫu đó. Ví dụ, bạn có thể nói, “Take two rectangular blocks and stand them up on their ends, side to side. Then put a large triangular block on top of them.” Công trình này sẽ giống như một ngôi nhà đơn giản, nhưng những chỉ dẫn của bạn có thể phức tạp nếu như bạn muốn sử dụng nhiều khối hộp bạn đang có. Sau khi hoàn thành cho hướng dẫn của bạn, xem học sinh của bạn lắng nghe như thế nào bằng cách kiểm tra thiết kế đã hoàn thành. Bạn cũng có thể hướng dẫn bằng giấy nếu học sinh của bạn có thể đọc được khi thiết kế  xây dựng khó hơn hoặc khi bạn muốn kiểm tra kỹ năng đọc hiểu của học sinh.

  1. Dạy tiếng Anh trẻ em thông qua các lựa chọn.

Nếu bạn muốn có được một vài chuyển động  trong các hoạt động lớp học  của bạn, hãy thử dán nhãn bốn khối từ a đến d. Sau đó cung cấp cho học sinh một số câu hỏi nhiều lựa chọn và yêu cầu học sinh chọn một khối với những câu trả lời đúng được viết trên đó. Nếu bạn muốn tạo câu hỏi khó hơn hãy chia lớp thành hai đội. Một người từ mỗi đội đi lên phía trước và nhận một câu hỏi. Học sinh phải chạy đua để lấy khối xếp hình và  trả lời đúng. Thưởng một điểm cho mỗi câu trả lời đúng và xem đội nào giành được nhiều điểm nhất.

Bạn có thể tham khảo phương pháp zigzag của ZigZag English, môi trường học tập đầy niềm vui này là một lựa chọn cực tốt cho trẻ mẫu giáo và tiểu học. Hãy tạo  cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 097 865 9645.

Lượt đọc: 1,687