Những chia sẻ về dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát (Phần 2)

Sử dụng các bài hát thiếu nhi đang là một phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho trẻ hiệu quả. Trong bài viết trước chúng tôi đã có những chia sẻ đầu tiên về phương pháp này. Hy vọng những chia sẻ tiếp theo sẽ là lời khuyên bổ ích cho bạn trong giảng dạy tiếng Anh trẻ em.

Dạy tiếng Anh bằng cách tiếp cận với các bài hát 

Cách tiếp cận mà tôi đã phát triển khá đơn giản. Nó kết hợp nghiên cứu của tôi trong việc sử dụng những bài hát để dạy trẻ em với sự tìm hiểu các tài liệu văn hóa phù hợp cho việc giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu.

Nó được gọi là “cách tiếp cận bài hát trẻ em quốc tế” và sử dụng các bài hát từ khắp nơi trên thế giới để dạy tiếng Anh cho trẻ em. Trẻ em có thể học một phiên bản của bài hát từ những bạn học khác trên toàn thế giới. Ví dụ có thể được tìm thấy trong các chương trình Anh ngữ Tôi đồng tác giả, Chào mừng đến với thế giới của chúng tôi.

Thay vì hát “Old MacDonald có một trang trại” để tìm hiểu về động vật nuôi, trẻ em có thể hát một bài hát tiếng Anh mà ban đầu xuất phát từ quốc gia hay nền văn hóa khác. Ví dụ, trẻ em ở Thổ Nhĩ Kỳ học một bài hát về vật nuôi tại trang trại thông qua một bài hát tương tự như ở Thổ Nhĩ Kỳ, được gọi là “Ali Baba có một trang trại”. Giai điệu trong “Ali Baba có một trang trại” là hoàn toàn khác với Old MacDonald; nhưng tương tự như bài hát của Mỹ, bài hát của Thổ Nhĩ Kỳ có một hấp dẫn đó là điều chỉnh nhịp điệu lặp đi lặp lại với các động vật khác nhau và âm thanh tương ứng của chúng.

Sử dụng cách tiếp cận bài hát trẻ em quốc tế, giáo viên từ khắp nơi trên thế giới có thể sử dụng phiên bản tiếng Anh của bài hát “Ali Baba có một trang trại” trong chương trình giảng dạy tiếng Anh của mình. Đây là một cách để giới thiệu cho trẻ em về các nền văn hóa khác nhau thông qua âm nhạc và các bài hát sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu. Trẻ em ở bất cứ nước nào có thể học về động vật trong trang trại bằng tiếng Anh qua bài hát “Ali Baba có một trang trại”.

Từ Mexico đến Hy Lạp, từ Ai Cập đến Nhật Bản, trẻ em từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới đã được học tiếng Anh và chia sẻ văn hóa qua các bài hát quốc tế. Bạn có thể sử dụng những bài hát sau để dạy tiếng Anh cho trẻ: Tôi có một quả bóng của Thổ Nhĩ Kì, Ba chú gấu của Hàn Quốc hay Thuyền nhỏ Tiny của Tây Ban Nha,…

Tất nhiên, trẻ vẫn tiếp tục học tiếng Anh qua các bài hát trẻ tiêu biểu từ văn hóa Mỹ và Anh, nhưng trẻ cũng được học thông qua sự thích nghi tiếng Anh của riêng mình với những bài hát khác.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Học tiếng Anh qua bài hát vui nhộn tại ZigZag English

Học tiếng Anh đã trở thành một xu thế toàn cầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Thống kê cho thấy có một “làn sóng tiếng Anh” đang được xây dựng trong thế kỷ này. Không quá bất ngờ khi coi tiếng Anh là ngôn ngữ của khoa học, công nghệ, thương mại, ngoại giao, du lịch và internet.

Ước tính có khoảng hai tỷ người đang học tiếng Anh – chiếm gần một phần ba dân số thế giới. Ở nhiều nước mà tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi, nhưng giảng dạy tiếng Anh lại là một điều được khuyến khích ở các trường học. Ở các nước như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ và Brazil, nhiều trẻ em bắt đầu học tiếng Anh ngoài ngôn ngữ mẹ đẻ từ rất sớm. Cho dù trẻ em đang học tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, hoặc thậm chí là một ngôn ngữ thứ ba hoặc thứ tư, nhưng trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh ở lứa tuổi sớm hơn và sớm hơn với độ tuổi chung của trên thế giới. Sử dụng bài hát trẻ em từ khắp nơi trên thế giới là một phương pháp hiệu quả cho việc giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ toàn cầu cho trẻ em.

Dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát

Lớp học tiếng Anh thông minh

Ngôn ngữ là một nét đặc trưng của nền văn hóa, và tiếng Anh là công cụ hiệu quả nhất để giới thiệu nền văn hóa nước mình trên thế giới. Và phương pháp để dạy tiếng Anh hiệu quả đó là am hiểu về tất cả các nền văn hóa. Tại sao chỉ hát về Old MacDonald và trang trại của ông? Mà sao chúng ta lại không hát về trang trại của Ali Baba?

Các cha mẹ mong muốn con được học tiếng Anh trong môi trường vui nhộn với các hoạt động bổ ích và những bài hát thú vị. Đó cũng chính là điều mà các lớp học của ZigZag English mang lại cho bé. Để trải nghiệm và hiểu thêm về phương pháp học Tiếng Anh Thông Minh, hãy nhanh tay đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho bé tại ZigZag English TẠI ĐÂY, hoặc gọi hotline: 097 8659 645

Lượt đọc: 1,869