Lời khuyên cho cha mẹ để trẻ con học tiếng Anh hiệu quả

AJ Hoge, tác giả của Effortless English nổi tiếng thế giới đã có lời khuyên muốn học tiếng Anh giỏi thì hãy học tiếng Anh như cách trẻ con học tiếng Anh. Những đứa trẻ là những học viên ngoại ngữ tốt nhất và tự nhiên nhất. Nếu trẻ được đưa vào môi trường thích hợp, trẻ sẽ học ngôn ngữ một cách dễ dàng. Trẻ có thể phát triển một cách tự nhiên khả năng phát âm xuất sắc, ngữ pháp tuyệt vời, và với sự lưu loát tuyệt vời.

Khi phát triển bất cứ kĩ năng nào, triết lý của AJ Hoge là luôn luôn nghiên cứu cái tốt nhất. Là một sinh viên âm nhạc, không nên học theo ca sĩ tầm thường. Nghiên cứu các ca sĩ giỏi nhất trong thể loại yêu thích của bạn và cố gắng học hỏi theo những bài hát của họ. Là một vận động viên điền kinh, đừng học theo người béo…hãy học những người chạy bền giỏi nhất ở các kì siêu marathon trên thế giới…và cố gắng học theo phương pháp của họ.

Là một người học tiếng Anh, bạn nên làm như vậy. Hãy học theo những người học tiếng Anh giỏi nhất trên thế giới – những người đã thành công ở mức cao nhất, đó chính là những đứa trẻ.

Cách trẻ con học tiếng Anh

Trẻ học tiếng Anh tại ZigZag English

Làm thế nào để học tiếng Anh như cách trẻ con học tiếng Anh?

Với tựa đề “Learn Languages Like Children”- Học tiếng Anh như cách trẻ con học tiếng Anh. Cuốn sách của AJ Hoge thảo luận nhiều về những bí mật mà trẻ hay dùng – mà người lớn, không may, lại quên.

Tuy nhiên, có một bí mật quan trọng không được nhắc tới trong nhiều cuốn e-book, một bí mật quan trọng nhất của trẻ em: Kết nối và Vui lên!

AJ Hoge nói rằng ông không biết bất kì một trẻ nào học quy tắc ngữ pháp tiếng Anh – cho dù những trẻ này là người bản xứ hay những người không nói sõi tiếng Anh. Trong thực tế, ông nói không biết bất cứ trẻ nào “học” tiếng Anh cả.

Trẻ không học. Trẻ thường không nghiêm túc. Trẻ giao tiếp và trẻ chơi. Mục tiêu trọng tâm số một của trẻ là luôn luôn vui vẻ! Cách  học tiếng Anh của trẻ là như vậy đấy.

Theo các kết quả nghiên cứu, trẻ hoàn toàn cảm thấy thoải mái khi học một ngôn ngữ. Trẻ không nhấn mạnh về sự tiến bộ của bản thân trong học tiếng Anh. Trẻ sẽ không ngừng thử sức bản thân với các bài kiểm tra.

Trẻ chỉ đang vui đùa…và trong quá trình đó trẻ sẽ tiếp thu tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng.

Thật không may, rất nhiều người lớn có vẻ có chút vấn đề về khi học tiếng Anh. Hầu hết người lớn đều luôn rất là nghiêm túc. Họ không ngừng lo lắng về khả năng học tiếng Anh. Họ không ngừng bị áp lực mình cần tiến bộ ra sao. Họ không ngừng theo dõi tiến độ học tiếng Anh của mình. Họ có vẻ như không muốn cười hay chơi hay thưởng thức quá trình học tập tiếng Anh

Vì thế không quá ngạc nhiên khi người lớn là những người học chậm!

Mỗi ngày AJ Hoge nhận được những email từ những người lớn bị áp lực, hay lo lắng. Họ bị áp lực bởi vì “họ không thể học đủ nhanh”. Họ bị áp lực bởi vì “họ mắc quá nhiều lỗi khi nói tiếng Anh”. Họ đang bị căng thẳng vì họ trượt bài kiểm tra hay có một điểm kém khi viết tiếng Anh. Những người này hoàn toàn đau khổ khi đang học tiếng Anh.

Dưới đây là một thực tế, dựa trên nghiên cứu khoa học: những người hay đau khổ và hay bị áp lực thường học chậm hơn nhiều. Cụ thể, người lớn ít nhớ được những gì vừa học, họ học ngữ pháp chậm hơn, họ học từ vựng chậm hơn, và họ cải thiện khả năng phát âm chậm hơn. Nghiên cứu cho thấy những người hay đau khổ và nghiêm khắc cũng phát triển sự trôi chảy chậm hơn. Áp lực và đau khổ sẽ gây tác động xấu cho bộ não của bạn!

Tất nhiên, tất cả người lớn đều gặp vấn đề trong học tiếng Anh, bản thân AJ Hoge cũng vậy, ông thường trở  nên quá nghiêm túc, bị áp lực. Ông trở nên lo lắng với tiến độ học tập. Kết quả là, ông cho rằng mình đã liên kết cảm xúc tiêu cực với việc học ngôn ngữ và phá hỏng động cơ của riêng mình khi học tiếng Anh.

Vì vậy, theo AJ Hoge để học tiếng Anh tốt, tất cả người lớn cần tươi vui lên, cười, chơi và có thú vui với tiếng Anh như cách trẻ con học tiếng Anh!

Đây là lý do tại sao những bài học Mini-story của AJ Hoge lại rất điên cuồng. Đây là lý do tại sao ông khuyên mọi người lại nhảy và hét và cười và hành động thật thoải mái. Cần sử dụng tất cả năng lượng của bản thân để phá vỡ sự áp lực và sự nghiêm túc không cần thiết. Chúng ta, những người lớn cần phải cười lên, vui lên khi học tiếng Anh

Mục tiêu quan trọng nhất là giúp bạn trở thành trẻ con một lần nữa, chỉ trong một lúc thôi… bởi vì nếu bạn làm thế, bạn sẽ học nhanh hơn..và quan trọng hơn, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi học tiếng Anh.

Hãy có một ngày vui vẻ, và hãy nhớ mỉm cười và cười lớn khi đang học tiếng Anh, hãy học tiếng Anh theo cách trẻ con học tiếng Anh.

Bạn có thể tham khảo phương pháp zigzag của ZigZag English, môi trường học tập đầy niềm vui này là một lựa chọn cực tốt cho trẻ mẫu giáo và tiểu học. Hãy tạo  cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 097 865 9645.

Lượt đọc: 1,697