Làm thế nào để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh giỏi? (Phần 2)

Trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh giỏi luôn là mục tiêu lớn nhất của mỗi người làm nghề giáo. Trong bài viết trước chúng tôi đã đưa ra những lời khuyên bổ ích cho những giáo viên dạy tiếng Anh mới. Và phần cuối của bài viết chúng tôi sẽ gửi đến bạn những lời khuyên còn lại để giúp bạn thành công trong việc trở thành một giáo viên dạy tiếng Anh giỏi.

5. Bạn hãy kết nối với các giáo viên khác

Giảng dạy có vẻ giống như một sự nỗ lực cô đơn khi các giáo viên tự chịu trách nhiệm cho những gì diễn ra trong lớp học. Các giáo viên dạy tiếng Anh khác có thể cung cấp một nguồn tài nguyên, đề xuất và các câu chuyện thành công phong phú khi bạn đang cảm thấy bí bách. Họ cũng có thể hỗ trợ và động viên khi bạn gặp khó khăn. Vậy, hãy đi chơi với các giáo viên khác trước, trong và sau giờ dạy hoặc tham gia các diễn đàn giáo viên tiếng Anh. Quan trọng là bạn cần hiểu lợi ích của việc kết nối, đặc biệt khi bạn là giáo viên mới, và bạn cần hiểu là bạn không hề cô đơn.

giáo viên dạy tiếng Anh giỏi

Các giáo viên của ZigZag English trong giờ học

6. Giáo viên dạy tiếng Anh cần lên kế hoạch và chuẩn bị kỹ càng.

Học sinh tiếng Anh đến lớp với các mục tiêu rất cụ thể trong tâm trí. Và để giúp học sinh đạt được các mục tiêu, lên kế hoạch và sự chuẩn bị là chìa khóa. Hãy giữ chắc chắn các mục tiêu học tập trong tâm trí trong các giai đoạn lên kế hoạch và thiết kế các hoạt động để giúp học sinh đạt được mục tiêu. Mặt khác, bạn sẽ cần chuẩn bị các giáo cụ (bảng tính, flashcards, đồ chơi, trò chơi) mà bạn sẽ sử dụng trong lớp học. Điều quan trọng mà bạn cần nhớ là  bạn không thể lên kế hoạch và chuẩn bị cho một bài học vào đêm trước lớp học. Bạn sẽ cần phải lập một lịch trình hợp với bạn, và tuân thủ, nếu không thì lớp học của bạn sẽ trở nên hỗn loạn.

7. Hãy đặt mục tiêu từ điểm bắt đầu của việc dạy tiếng Anh

Học sinh đến lớp với một tập hợp các mục tiêu học tập, hầu hết trong số đó có thể khá chung chung: nói tiếng Anh tốt hơn. Một trong những chìa khóa để thành công trong lớp học tiếng Anh là thiết lập các mục tiêu cụ thể, mục tiêu mà học sinh có thể theo dõi, mục tiêu có thể gây bực mình trong một danh sách. Vì vậy, nếu bạn có một lớp học mà muốn “nói tiếng Anh tốt hơn”, giúp học sinh đưa ra các mục tiêu cụ thể hơn như “giao tiếp tốt bạn bè nước ngoài / trả lời nhanh các tình huống tiếng Anh, biết hát bằng tiếng Anh, tự tin sử dụng tiếng Anh…”

8. Giáo viên dạy tiếng Anh luôn luôn tỏ ra tự tin

Đây là điều tôi cần nhấn mạnh nhất. Khi bạn là một người mới ở bất cứ lĩnh vực gì, bạn không cảm thấy tự tin. Hãy nhớ sự tự tin đi liền với sự luyện tập. Dù  đây là bạn có một kế hoạch, bạn có các công cụ và tài liệu, và bạn đang chuẩn bị để sử dụng chúng. Bạn có rất nhiều thứ để cảm thấy tự tin trong dạy tiếng Anh.

giáo viên dạy tiếng Anh giỏi

Cô Lucy và học trò

Từ một người kỳ cựu đến một người rất mới, đây là mảnh ghép cuối cùng của lời khuyên này: đọc những chỉ dẫn ở phía trên, nhưng hãy đi theo con đường của chính mình.

Bạn không bao giờ biết được con đường đó sẽ dẫn tới đâu. Và trước khi bạn biết được, bạn sẽ là người gửi những lời khuyên cho một người mới khác.

Tại ZigZag English, các giáo viên luôn luôn cố gắng nâng cao kiến thức, tích lũy kinh nghiệm với mục đích mang lại những bài giảng chất lượng và tạo hứng thú học tiếng Anh cho học sinh. Để con được học tiếng Anh trong môi trường thú vị với sự nhiệt tình của giáo viên, bạn hãy nhanh tay ĐĂNG KÍ ZigZag English hoặc liên hệ: 04 39411316, hotline: 097 865 9645

Lượt đọc: 1,421