Tiêu chí giúp phụ huynh lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn” cho con

bullet3Loay hoay trước “trận đồ bát nháo”

Cùng với sự phát triển của thế giới và xu hướng hội nhập quốc tế mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc cho giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên rào cản lớn nhất vẫn là vấn đề ngôn ngữ và tiếng Anh chính là ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều gia đình cho con tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ.

Đứng trước “trận đồ bát nháo” của các trung tâm Anh ngữ, các bậc phụ huynh dường như đang bị rơi vào thế không thể lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn” cho con. Nhiều trung tâm mở ra chỉ với mục đích thu lợi nhuận. Nơi thì gắn mác “giáo viên bản xứ” nhưng thực tế lại chỉ là du khách Tây ba lô được thuê ngắn hạn. Vì thế, phụ huynh hoàn toàn có cơ sở để lo ngại về chất lượng đào tạo tại những trung tâm này.

lựa chọn lớp tiếng Anh

Bố mẹ lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn”, con sẽ có nền tảng vững chắc.

Ngoài ra, vẫn còn một con đường khác giúp con trẻ được tiếp cận với tiếng Anh là theo học tại các trường quốc tế. Không thể phủ nhận được đây chính là một hình thức giáo dục toàn diện với nhiều ưu điểm nổi trội. Tuy nhiên, mô hình giáo dục này lại khiến không ít phụ huynh trăn trở.

Bên cạnh những lo ngại về mức học phí quá cao, đầu tư phải tính theo hàng chục năm và sẽ rất khó khăn cho con nếu phải chuyển tiếp từ trường quốc tế về trường công.

bullet3Tiêu chí giúp phụ huynh lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn” cho con

Độ tuổi của con  

Theo những nghiên cứu của Trung tâm nghiên cứu trẻ em thuộc đại học Yale, Mỹ thấy rằng trẻ trong giai đoạn từ 4-8 tuổi hoàn toàn có đủ năng lực học ngoại ngữ. Trẻ được tiếp cận càng sớm với ngoại ngữ khả năng sử dụng thành thạo và phát âm chuẩn khi trưởng thành càng cao. Nếu được tiếp cận với phương pháp giảng dạy phù hợp sẽ giúp trẻ dễ thành công trong việc học ngoại ngữ.

Chị Hạnh (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ “Bé nhà tôi đã đến tuổi đi học mẫu giáo. Bé tỏ ra rất thích những bài hát tiếng Anh, kể cả khi nghe từ tiếng Anh nào đó đều đọc theo. Tôi muốn tìm lớp học tiếng Anh cho con nhưng chưa biết học ở đâu thì tốt.”

lựa chọn lớp tiếng Anh

Khuyến khích trẻ chủ động là tinh thần chủ đạo của ZigZag English.

Phương pháp giảng dạy

Nhiều phụ huynh tin rằng học ở các trung tâm càng đắt tiền thì con sẽ càng giỏi mà quên rằng không phải cái gì đắt cũng sẽ tốt nhất. Bởi vì học ngôn ngữ không giống học các môn khác. Học ngôn ngữ là một quá trình được hình thành từ thói quen và phản xạ. Vì thế phương pháp dạy và học, giáo viên và giáo trình mới là quan trọng chứ không phải do học phí quyết định.Và nơi để học tiếng Anh tốt nhất phải là nơi khiến cho bé cảm thấy yêu thích môn tiếng Anh, tự tin và không hề e dè khi sử dụng tiếng Anh.

lựa chọn lớp tiếng Anh

Sôi nối là không khí thường thấy tại lớp học của ZigZag English.

Trẻ càng ít tuổi thì càng khó lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn” cho con. Cũng rất khó để “kiểm tra” khả năng sử dụng tiếng Anh của con để chấm điểm chất lượng nơi con theo học. Lúc này ông bà bố mẹ chỉ có thể tự thẩm định chất lượng giảng dạy bằng cách xem giáo trình giảng dạy, tìm hiểu thông tin các bậc trình độ và thời gian học cho mỗi level của trung tâm Anh ngữ định chọn. Nếu được, tốt nhất bố mẹ nên chọn nơi có lớp học thử để tham khảo. Hãy thử đưa con đến một vài trung tâm mà bạn chọn và để con học thử rồi quyết định xem sẽ học ở đâu. Hiện các trung tâm Anh ngữ lớn thường tổ chức các sự kiện hoặc buổi học khám phá miễn phí vào nhiều dịp trong và cuối tuần. Bạn có thể tận dụng những buổi như vậy để con học thử xem bé có thực sự hào hứng với lớp tiếng Anh đó hay không. Và khi đã hứng thú, bé sẽ tiếp thu rất nhanh.

Tại ZigZag English, chúng tôi tin rằng, môi trường học rất quan trọng với các bạn nhỏ. Vì vậy, lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn” cho trẻ luôn là mong muốn của các ông bố bà mẹ.

lựa chọn lớp tiếng Anh

Các bạn nhỏ tại ZigZag English rất yêu quý “bạn” Bảng thông minh.

Dạy trẻ tiếng Anh không chỉ dừng lại với mục tiêu mở rộng vốn từ, tăng khả năng đàm thoại hay phát âm. Sự say mê, khả năng tìm tòi và niềm vui thích trong quá trình tiếp nhận tri thức mới chính là mục đích sau cùng của giáo dục.

Mọi hoạt động ở ZigZag English đều xoay quanh việc tạo điều kiện cho trẻ chủ động và tự tin học hỏi. Chúng tôi không tạo ra áp lực hay áp dụng điểm số và những thứ hạng. Những giáo viên nhiệt huyết với kỹ năng sư phạm và tư duy giáo dục tiến bộ của chúng tôi rất coi trọng trí tuệ cảm xúc của học sinh và sẽ làm tất cả để khích lệ trẻ tìm tòi một cách tự do và hào hứng. Đó cũng chính là quá trình học tự nhiên và thú vị nhất.

lựa chọn lớp tiếng Anh

Tại ZigZag English, trí tuệ cảm xúc của trẻ luôn được đặt lên trên.

Cũng chính vì vậy, chỉ trong một thời gian ngắn, giờ Kiên đã bị cuốn hút hoàn toàn vào không khí sôi nổi, vui vẻ của lớp học Tiếng Anh thông minh rồi. Nhớ có hôm mưa gió, mẹ đề nghị con nghỉ một buổi mà con đã xịu mặt nói con không muốn bỏ lỡ buổi học nào ở lớp tiếng Anh cả. Nghe con nói vậy là mình cảm thấy việc lựa chọn lớp Tiếng Anh thông minh tại ZigZag English quả thật không sai” – phụ huynh của bé Mai Thành Kiên, học sinh tại trung tâm ZigZag English chia sẻ.

Mỗi phương thức tiếp cận với tiếng Anh đều có những ưu điểm riêng. Tuy nhiên, nếu cha mẹ lựa chọn lớp tiếng Anh “chuẩn” cho con em ngay từ nhỏ thì con sẽ có một nền tảng vững chắc hơn.

Bạn đang tìm kiếm lớp tiếng Anh mang lại kết quả cao nhất trong học tập mà vẫn đầy hứng thú cho con. Hãy ĐĂNG KÝ trải nghiệm lớp học Tiếng Anh Thông minh ngay hôm nay hoặc liên hệ với 04 39411316, chúng tôi luôn có những điều mới mẻ và thú vị mỗi ngày dành cho trẻ nhỏ và cho các bạn.

Lượt đọc: 1,727