Niềm vui bất tận với các trò chơi tiếng Anh mang tính phối hợp cho tuổi mẫu giáo

Các trò chơi tiếng Anh mang tính phối hợp cho tuổi mẫu giáo luôn khiến trẻ con thích thú tham gia, cười và học tiếng Anh. Mặc dù trẻ có thể không hiểu tất cả các từ, không sao đâu nhé ba mẹ, trẻ lập tức hiểu được cần chơi như thế nào và cùng lúc đó hấp thụ một ngôn ngữ mới. Từ một trò chơi ba mẹ có thể sáng tác ra nhiều trò mới, cực kỳ thú vị tới nỗi ba mẹ cũng mê tít, nếu sáng mai đi làm ba mẹ vẫn đang lẩm nhẩm lời bài hát, chuyện ấy cũng bình thường, hãy tận hưởng các trò chơi tiếng Anh mang tính phối hợp cho tuổi mẫu giáo, tại sao không nhỉ?

 Tại sao các trò chơi tiếng Anh mang tính phối hợp cho tuổi mẫu giáo lại rất tuyệt cho bọn trẻ.

Tuổi mẫu giáo là lúc trẻ học giao tiếp qua trò chơi, và đương nhiên chơi là cách hay nhất để học tiếng Anh. Tuy nhiên mọi người đều biết rằng không phải trò chơi nào cũng giống nhau, người lớn thích các trò chơi có tính cạnh tranh và chiến thắng, trong khi đó các trò chơi mang tính phối hợp lại có tác dụng đặc biệt dối với trẻ nhỏ, khi đó trẻ chơi với nhau và cùng thưởng thức những gì trẻ đạt được.

các trò chơi tiếng Anh mang tính phối hợp cho tuổi mẫu giáo

5 điều tuyệt vời mà các trò chơi tiếng Anh mang tính phối hợp cho tuổi mẫu giáo có thể giúp trẻ học tiếng Anh một cách vui vẻ nhất:

  1. Chúng giúp trẻ luôn tích cực, hãy nhớ trẻ nhỏ không thể ngồi lâu hoặc giữ nguyên ở một vị trí quá lâu.
  2. Chúng giúp lôi kéo tất cả trẻ vào trò chơi, không trẻ nào muốn đứng ngoài
  3. Chúng giúp những trẻ nhút nhát  cảm thấy an toàn, bởi vì tất cả sẽ chơi với nhau
  4. Chúng lặp đi lặp lại, và sự quen thuộc cũng giúp trẻ cảm thấy an toàn và thông thái
  5. Chúng rất đơn giản, bởi trẻ sẽ không không thấy khó chịu kể cả khi trẻ  biết là bạn bày ra trò này, bởi vì trẻ thích vui .

Bắt đầu ngay nào, với một trò chơi có nhịp điệu, sự lặp lại, hành động và hợp tác. Và từ đây  các bạn sẽ đưa ra những sáng kiến tạo ra những trò chơi mới. Chúng tôi không dịch nhé, các bạn hãy làm theo video dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các cụm từ:

DON’T PUT THAT IN YOUR MOUTH.

Trò chơi hát dựa theo “Open Shut Them”

Bài hát này được rất nhiều trẻ con yêu thích, nhưng đặc biệt hơn là thu hút trẻ có cội nguồn châu Á, những đứa trẻ châu Á thường được dạy nhiều lần không cho tay vào miệng (mút tay), bạn có thể thấy vài trẻ tỏ ra rất ngạc nhiên khi bạn hát và dường như bạn sắp cho tay vào miệng. Chơi trò này bạn có thể dạy trẻ phân biệt giữa “r” và “l”. Nếu bạn thấy không tự tin dạy trẻ trực tiếp và cần trợ giúp hãy sử dụng video này, nhưng trong trường hợp này đừng chỉ dùng video, hãy cùng trẻ chơi trước rồi mới bật video. Nếu bạn không tự tin hát trước mặt trẻ, đầu tiên hãy dạy trẻ như khi bạn dạy trẻ đọc thơ.

Đây là 1 vài hành động mà bạn muốn dùng khi hát, nhớ là tiếp xúc bằng mắt với trẻ, và đảm bảo là trẻ nhìn bạn. Trẻ có xu hướng bắt chước hành động của bạn khi hát hay khi nói tiếng Anh.

“Open” – giơ 2 tay ra phía trước, lòng bàn tay hướng ra

“Shut them” – gập các ngón tay xuống và nắm tay lại

“Open, shut them” gộp 2 động tác phía trên

“Give a little clap”: vỗ tay, các học sinh châu Á nên vỗ tay vài lần để thực hành “l” chứ không phải là “r”

“Open, shut them. Open, shut them.” Giống như bên trên, hãy nhớ trẻ nhỏ thích sự lặp lại.

“Lay them in your lap”: đặt tay vào bụng bạn, nhớ là trẻ cần phân biệt “lap” chứ không phải “rap” nhé, và cũng cần biết “lap” là gì.

“Creep them, creep them …” — di chuyển các ngón tay và bàn tay trên người bạn, phát âm: “creep”, không phải là Cleep nhé

“Right up to your chin” — chỉ tay vào cằm, lúc này giữ tay ở đây và yêu cầu trẻ vừa chỉ tay vào cằm chính mình và nói “chin”

“Open wide your little mouth” — mở to miệng, dừng ở đây và chỉ vào miệng, thực hành phát am “mouth”, chú ý “mouth” chứ không phải là “moúe” nhé

“But do not put them in!” — thật nhanh kéo tay bạn xa miệng, đưa tay ra sau lưng.

Video đây nhé, chúc các bạn và các bé có thời gian thật vui

 

Cách học này luôn mang lại niềm vui học tiếng Anh cho trẻ con, nếu bạn muốn tìm môi trường học tiếng Anh tốt nhất cho con trẻ, hãy liên lạc với chúng tôi, ĐĂNG KÝ trải nghiệm tại đây. Hotline: 0982929815.

 

 

 

Lượt đọc: 991