Những lợi ích khi cho trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện

Từ thời xa xưa, loài người đã biết sử dụng câu chuyện để dạy và học trước khi phát minh ra chữ. Những câu chuyện luôn có một sức mạnh kỳ lạ, bởi nó là phương pháp lý tưởng để truyền đạt thông tin đến não bộ. Và việc cho trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện là một hình thức học tiếp thu trực tiếp. Và đây là lí do tại sao đọc các câu chuyện là cách học tiếng Anh rất hiệu quả bên cạnh rất nhiều phương pháp học khác:

Lợi ích của việc cho trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện:

bullet3Nâng cao vốn từ vựng

Các truyện thường được viết dưới nhiều chủ đề khác nhau như gia đình, nhà trường, bạn bè, những điều bé thích,… nên trong các câu chuyện cũng có rất nhiều từ vựng được đưa ra, đa dạng và phong phú. Qua các chủ đề khác nhau, trẻ sẽ có thể học được nhiều từ mới khác nhau khi đọc chúng.

bullet3Học tiếng Anh qua các câu chuyện là cách học tự nhiên nhất

Khi trẻ cảm thấy hứng thú với nội dung của câu chuyện, cũng đồng nghĩa với việc trẻ đang cảm thấy thú vị với những từ ngữ, câu chữ được viết trong câu chuyện đó. Cũng chính vì thế, các từ ngữ đó sẽ đi vào đầu trẻ một cách tự nhiên không hề gò bó. Và khi trẻ thích một câu chuyện nào đó, trẻ thường đọc đi đọc lại, điều này giúp cho trẻ khó mà quên được những từ vựng trẻ đã học được qua các câu chuyện.

bullet3Phát triển vốn ngữ pháp

Không chỉ dừng ở việc giúp trẻ phát triển kĩ năng giao tiếp mà các câu chuyện tiếng Anh còn giúp bé phát triển vốn ngữ pháp. Các câu văn được sử dụng trong câu chuyện thường có ngữ pháp rất cơ bản. Trẻ có thể qua đó củng cố kiến thức ngữ pháp, thậm chí có thể học hỏi thêm nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn nữa.

Lợi ích học tiếng Anh qua các câu chuyện

Học tiếng Anh qua các câu chuyện là cách học huy động được tất cả các kỹ năng của trẻ.

bullet3Trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện sẽ phát âm chuẩn tự nhiên hơn

Trẻ có điều kiện tiếp xúc với môi trường Anh ngữ ngay từ nhỏ thông qua nghe những câu chuyện bằng tiếng Anh hàng ngày sẽ phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu. Vì ở độ tuổi này, trẻ thường thích học nói, làm quen với những âm điệu ngôn ngữ mới. Vì vậy, trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện ngay khi còn nhỏ sẽ có được nền tảng vững chắc hơn nếu tiếp tục học tiếng Anh lên mức cao hơn.

bullet3Phá bỏ suy nghĩ sợ tiếng Anh ở trẻ nhỏ:

Truyện tranh hay các loại truyện đều mang đến cho trẻ nhỏ những niềm yêu thích đặc biệt. Một câu chuyện lý thú sẽ giúp trẻ xóa bỏ suy nghĩ học tiếng Anh rất khó. Vì vậy, trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện tuy là cách học thụ động nhưng lại rất hiệu quả.

Trẻ học tiếng Anh qua các câu chuyện là một cách học thu hút sự chú ý cũng như huy động được tất cả các kỹ năng của trẻ. Tuy nhiên các bậc phụ huynh nên lưu ý rằng, việc học tiếng Anh qua các câu chuyện tuy là một phương pháp học tốt nhưng đừng ép trẻ đọc những loại sách mang quá nhiều tính trí tuệ nếu trẻ không thật sự yêu thích.

Chỉ còn 1 ngày nữa thôi là tới ngày 27/10 rồi đó, các bạn học viên của ZigZag English cùng Bé Thông Minh và FasTracKids – Bé Thông Minh sẽ cùng hàng triệu bạn nhỏ trên toàn thế giới tham dự sự kiện Đọc sách Phá kỷ lục – Read for the Record® của Jumpstart. Ngoài việc tham gia đọc sách, các bạn nhỏ sẽ cùng nhau Phá vỡ kỷ lục của năm 2015 và lập một kỷ lục mới trong năm 2016 về buổi đọc sách có số lượng người tham gia lớn nhất thế giới nữa nhé.

Hãy mang tới tình yêu đối với việc đọc sách cùng ít nhất một quyển sách hay con đã đọc để tặng cho các bạn nhỏ ở vùng núi Văn Chấn Yên Bái, các bạn đang rất thiếu sách và sẽ rất vui nếu nhận được những quyển sách thú vị từ các bạn nhỏ Hà Nội.

Để giúp con đăng ký tham gia chương trình, các bậc phụ huynh có thể gọi trực tiếp tới số điện thoại 04 39411316 hoặc hotline 097 8659 645.

Lượt đọc: 1,909