Những chia sẻ về dạy tiếng Anh cho trẻ qua bài hát (Phần 1)

Bạn đã thử nhiều phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ em chưa? Đối với bạn phương pháp nào mang lại hiệu quả cao nhất? Hiện nay nhiều quốc gia phát triển đang dạy tiếng Anh cho trẻ bằng cách sử dụng những bài hát thiếu nhi vui nhộn bởi vì trẻ em yêu thích ca hát. Hãy suy nghĩ về thời gian khi là một đứa trẻ; bạn yêu thích những bài hát nào? Bạn đã học được những bài hát nào ở trường và ở nhà?

Những bài hát thiếu nhi truyền thống giới thiệu trẻ em đến với thế giới xung quanh. Trẻ làm điều này một cách vui vẻ và đây cũng là một hướng phát triển phù hợp. Ở Mỹ, trẻ em tuổi đi học sẽ tìm hiểu về động vật tại trang trại như bò, vịt và cừu cũng như âm thanh của chúng, giống như “moo moo”, “quack quack” và tiếng kêu của cừu thông qua bài hát truyền thống phổ biến là “Old MacDonald Has a Farm”.

Có một điều chúng ta không nhận ra đó là trẻ em học ngôn ngữ và nội dung cùng một lúc. Những bài hát  xây dựng các kỹ năng giúp các em phân biệt các âm thanh của một ngôn ngữ, và kết nối âm thanh để thiết lập và hỗ trợ xây dựng vốn từ vựng. Không quá ngạc nhiên khi các chương trình dạy tiếng Anh cho trẻ nhỏ thường xuyên sử dụng các bài hát để nâng cao kĩ năng ngôn ngữ cho trẻ. Ngay cả khi giảng

Vì vậy, đừng để trẻ em trên thế giới luôn hát về Old MacDonald để tìm hiểu về động vật trang trại khi chúng ta dạy tiếng Anh cho trẻ? Vậy có cách nào khác hay không?

dạy tiếng Anh cho trẻ bằng bài hát

Trẻ vui học tiếng Anh với bài hát tại ZigZag English

Quan điểm về giảng dạy tiếng Anh cho trẻ bằng các bài hát

Từ năm 2004, tôi đã hướng dẫn hàng ngàn giáo viên dạy tiếng Anh tại hơn 100 quốc gia thông qua các khóa học trực tuyến và các cuộc hội thảo. Kinh nghiệm từ việc hướng dẫn các giáo viên trẻ đã cho tôi một cái nhìn toàn cầu về giảng dạy tiếng Anh trên thế giới. Điều này cũng truyền cảm hứng cho tôi để tìm kiếm một cách tiếp cận mới cho việc giảng dạy tiếng Anh qua bài hát.

Dựa trên niềm đam mê của riêng tôi về việc sử dụng bài hát để dạy ngôn ngữ cho trẻ và sự quan tâm của tôi đối với các nền văn hóa khác, tôi bắt đầu thu thập các bài hát cho trẻ em của các ngôn ngữ khác nhau thông qua mạng lưới giáo viên toàn cầu của mình.

Mặc dù khác biệt về ngôn ngữ và giai điệu nhưng những bài hát mà tôi thu thập từ hơn 50 quốc gia có nhiều điểm chung đó là: ngắn gọn, lặp đi lặp lại, dễ thuộc và dễ nhớ. Họ sử dụng những âm thanh của ngôn ngữ thông qua vần điệu, nhịp điệu và kết hợp với chuyển động cơ thể. Họ cũng đã có chủ đề chung thú vị cho trẻ em, như động vật, thiên nhiên, đồ chơi và gia đình.

Tất cả các bài hát chia sẻ nhiều điều thú vị khiến chúng hấp dẫn đối với trẻ em. Điều này đã thôi thúc tôi xem xét khả năng sử dụng những bài hát như tài liệu hấp dẫn và thú vị cho lớp học.

Các cha mẹ mong muốn con được học tiếng Anh trong môi trường vui nhộn với các hoạt động bổ ích và những bài hát thú vị. Đó cũng chính là điều mà các lớp học của ZigZag English mang lại cho bé. Để trải nghiệm và hiểu thêm về phương pháp học Tiếng Anh Thông Minh, hãy nhanh tay đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho bé tại ZigZag English TẠI ĐÂY, hoặc gọi hotline: 097 8659 645

Lượt đọc: 1,232