Giúp trẻ tự tin với Tiếng Anh

Có nhiều trẻ nói rằng rất khó để nói Tiếng Anh. Một số trẻ do nhút nhát, một số vì không muốn( hoặc không thích) bị mắc lỗi. Là cha mẹ, bạn quan tâm tới việc giúp trẻ tự tin với tiếng Anh bằng cách thể hiện bản thân mình. Dưới đây là một vài gợi ý.

king Giúp trẻ tự tin với tiếng Anh bằng việc  khuyến khích trẻ nói tiếng Anh

  • Không bao giờ được tỏ rõ sự thất vọng nếu trẻ từ chối nói từ mới- trẻ sẽ sợ khi trở thành trung tâm của sự chú ý, trẻ tự tin với tiếng Anh khi trẻ cảm thấy thật thoải mái.
  • Để giúp trẻ nói từ hoặc câu Tiếng Anh mà không còn lo lắng, yêu cầu trẻ nói Tiếng Anh bằng nhiều cách khác nhau: với gương mặt vui vẻ, gương mặt buồn, đang hát opera, hay diễn tả hành động buồn ngủ… sử dụng trí tưởng tượng và sự vui vẻ. Nếu sự căng thẳng không nằm ở vấn đề nói, nhưng bằng cách tạo gương mặt vui tươi, trẻ sẽ vui vẻ lặp lại ngôn ngữ và còn hơn thế nữa.
  • Nếu bạn muốn sửa lỗi cho con mình, không nên sửa tất cả các lỗi  và không được ngắt lời trẻ để sửa lỗi khi trẻ đang nói, chỉ có như vậy bạn mới giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh. Chờ đến khi trẻ nói xong rồi nói lại từ hoặc câu đúng và khuyến khích trẻ nhắc lại. Không nên nói rằng ”Không đúng như vậy” hay ”Sai rồi”. Thay vào đó bạn nói ”Nghe này…” hay ”Con hãy thử lại 1 lần nữa đi”. Mắc lỗi là một phần quan trọng của việc học ngôn ngữ, bạn đừng căng thẳng.
  • Bạn hãy cố gắng tạo mối liên hệ  đến thế giới thực: nhân vật hoạt hình nói tiếng Anh, các môn thể thao, thức ăn, những điều thân thuộc và trẻ nắm vững sẽ giúp trẻ thấy yên tâm và tự tin nói tiếng Anh…
  • Bạn hãy giúp đỡ, khuyến khích và luôn tuyên dương khi trẻ tham gia vào quá trình học tập, sử dụng ngôn ngữ và vui với việc học tập, đây là cách tốt nhất bạn giúp trẻ tự tin nói tiếng Anh
ZigZag English giúp trẻ tự tin với tiếng Anh

ZigZag English khuyến khích trẻ nói chuyện cùng nhau

king Tự tin với Tiếng Anh bằng cách đọc theo trí tưởng tượng

Như người đọc quan tâm, khi chúng ta đọc 1 câu chuyện hay, chúng ta đang tạo ra thế giới tưởng tượng cho riêng mình. Chúng ta hình dung ra con người, cảnh vật, những màu sắc, những sắc thái tình cảm, âm thanh, giọng nói, những mùi vị và nhiều hơn nữa. Trẻ nhỏ cũng vậy, hãy cố tạo điều kiện thích hợp để trẻ cũng có thể làm được như vậy khi đọc chuyện. Những câu chuyện hay bằn tiếng Anh, phù hợp với kiến thức và độ tuổi của trẻ sẽ giúp trẻ tự tin với tiếng Anh hơn.

Môi trường xung quanh có thể sẽ khiến trẻ bị sao lãng, bạn cần giúp con bạn có được một môi trường thoải mái để đọc sách. Nhưng trẻ có thể bị phân tâm bởi chính những dòng chữ khó ở trong cuốn sách, đặc biệt là có quá nhiều từ khó. Giúp con bạn chọn những cuốn sách thú vị và nhiều thách thức, nhưng cũng không nên quá khó. Đương nhiên là không thể tránh khỏi việc gặp phải những từ ngữ khó, bạn hãy cố gắng giúp trẻ tự tin hơn khi gặp một từ khó nhưng vẫn tiếp tục đọc và giải thích cho trẻ. Thông thường, nếu trẻ không lo khi gặp phải từ khó, nghĩa của từ được giải thích rõ ràng trong ngữ cảnh của câu.

ZigZag English (Sưu tầm và dịch)

Niềm say mê học tập, sự hào hứng của các bạn nhỏ mỗi khi đến lớp là mục đích hướng đến của ZigZag English. Vì chúng tôi tin rằng Tiếng Anh thông minh không chỉ dừng lại ở mục tiêu mở rộng vốn từ, tăng khả năng đàm thoại hay phát âm, sự say mê và niềm vui thích trong quá trình tiếp nhận tri thức mới chính là mục đích sau cùng của giáo dục. Để con có được môi trường học tập tiếng Anh thân thiện, với phương pháp hiện đại và phù hợp với tâm lý tiếp nhận của lứa tuổi, bố mẹ hãy ĐĂNG KÝ ngay lớp học ZigZag English cho con nhé.

Liên hệ : 

Lượt đọc: 1,077