Dạy tiếng Anh cho trẻ em và người lớn

Bạn hỏi tôi về cảm xúc khi dạy tiếng Anh cho trẻ em và người lớn, tôi sẽ bắt đầu từ điều này, bạn hãy tự đánh giá : sáng nào cũng vậy một làn sóng thủy triều ập đến, cánh cửa bật mở, và một cơn sóng thần 12 tuổi đổ vào lớp học của tôi. “Xin chào Hoa hậu! Chào Hoa hậu Andrea!” trẻ hét lên, chạy qua bàn của tôi  với tiếng cười cùng sự huyên háo xung quanh phòng. Lúc đó là 07:50. Đến thời điểm này, chất cafein trong cà phê hòa tan của tôi vẫn chưa ngấm vào và tôi chỉ ngạc nhiên trước năng lượng của trẻ quá sớm vào buổi sáng.

Chắc chắn rằng học sinh của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến  kinh nghiệm giảng dạy của bạn. Không có nhóm tuổi dễ nhất để giảng dạy, mỗi cấp độ có những thách thức riêng và phần thưởng riêng của nó. Một số người trong chúng ta biết ngay rằng chúng tôi không có đủ năng lượng để dạy tiếng Anh cho trẻ em nhưng lại có dư năng lượng dạy tiếng Anh cho người lớn.

Có một số khác biệt chính giữa cách học và lí do dạy tiếng Anh cho trẻ em và người lớn. Ghi nhớ những khác biệt đó để bạn có thể thiết kế bài giảng của mình một cách riêng biệt cho các nhóm học sinh.

dạy tiếng anh cho trẻ em

Phương pháp tốt quyết định tới chất lượng học tập

Dạy tiếng Anh cho trẻ em và người rất khác nhau khác nhau

Bất kể bạn giảng dạy nhóm tuổi nào, rất cần thiết để hiểu về các giai đoạn ngôn ngữ diễn ra trong suốt cuộc đời của mỗi con người.

Khả năng tự nhiên của trẻ em để tiếp nhận được ngôn ngữ mới là rất tốt trước tuổi vị thành niên. Phát âm của trẻ sẽ dễ dàng hơn. Chắc chắn, một lớp học của trẻ 6 tuổi có thể là thiểu số, nhưng trong cùng điều kiện giảng dạy tiếng Anh, mỗi trẻ sẽ có khả năng khác nhau và đòi hỏi sự linh hoạt của phương pháp học.

Người lớn, mặt khác, sẽ có nhiều mức độ khác nhau và khó khăn. Ở tuổi dậy thì, các khả năng tự nhiên để tiếp nhận một ngôn ngữ thứ hai sẽ giảm và tiếp tục giảm như vậy đến khi chúng ta già. Là người lớn, chúng ta phải học ngoại ngữ một cách có ý thức và nghiêm túc, nếu chúng ta muốn thành thạo hoặc trôi chảy. Nếu bạn đang  cho người lớn mới bắt đầu và không có kinh nghiệm trước đó hoặc tiếp xúc với tiếng Anh, điều này có thể là một thách thức lớn đối với họ.

Trẻ em và người lớn đều có động cơ học tiếng Anh khác nhau, vì vậy dạy tiếng Anh cho trẻ em và người lớn lại cần phương pháp khác nhau.

Tại sao các sinh viên học tiếng Anh? Càng sớm xác định câu trả lời này, bạn càng có cơ sở vững chắc hơn cho những bài học của bạn.

Trẻ nhỏ không có động lực thúc đẩy để học ngoại ngữ. Sự chú ý của trẻ được thúc đẩy bởi sự tò mò và trí tưởng tượng. Hiểu được điều này và có kế hoạch cho bài học của bạn để thu hút các giác quan của trẻ. Người lớn, mặt khác, sẽ có lý do rất cụ thể cho việc học tiếng Anh. Họ có thể chuẩn bị học tại các trường đại học ở nước ngoài hoặc chỉ là cố gắng để đạt được một kỹ năng mới cho sự nghiệp của họ. Công việc của bạn sẽ trở nên có chiến lược cụ thể hơn và bạn sẽ cần phải theo dõi chặt chẽ tiến bộ của họ để giúp họ đạt được mục tiêu cụ thể của họ.

Bạn có thể hiểu hơn về phương pháp tốt nhất để dạy tiếng Anh cho trẻ em khi bạn tới ZigZag English, chương trình tiếng Anh bản quyền của Hoa Kỳ này giúp con học tiếng Anh theo cách mà mọi đứa trẻ đều yêu thích. Đừng chần chừ, hãy liên lạc với ZigZag English tiếng Anh thông minh bằng cách điền form ĐĂNG KÝ hoặc liên hệ với tư vấn của chương trình 04 39411316

Lượt đọc: 1,809