Chỉ cho trẻ học tiếng Anh ở trường học đã thật sự đủ chưa?

Trên thế giới hiện nay hàng triệu trẻ học tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2, và tất nhiên nếu mỗi tuần trẻ học tiếng Anh nhiều giờ thì thật là tốt bởi vì đối với việc học ngoại ngữ, đầu vào là chìa khóa. Các học sinh đầu vào có chất lượng tương tác càng cao thì sẽ càng học được nhiều. Vậy nên, sẽ tốt hơn khi học sinh dành nhiều thời gian hơn vào việc tham gia các hoạt động tiếng Anh.

Tuy nhiên, rất nhiều trường học chỉ dành thời gian hoặc nguồn lực hạn chế  và cho  trẻ học tiếng Anh có một tiết một tuần. Liệu một khoảng thời gian nhỏ trong một lớp học như vậy mỗi tuần liệu có hiệu quả? Chúng ta có thể khắc phục điều này bằng một cách khác, đó là khuyến khích trẻ học tiếng Anh và thực hành tiếng Anh ngay cả khi trẻ ở ngoài lớp học. Đây là một số ý tưởng dành cho bạn:

Đối với trẻ học tiếng Anh thì đầu vào là cực kỳ quan trọng

Nếu học sinh của bạn đến lớp học tiếng Anh một tiếng một lần trong tuần thì chỉ có  một lượng nhỏ tiếng Anh đầu vào mỗi tuần.Do đó, điều quan trọng là phải tìm cách để trẻ tiếp xúc với tiếng Anh ngoài lớp học. Âm nhạc có thể là một trong những công cụ hữu dụng. Các bài hát sẽ gắn chặt trong đầu mỗi học sinh, lặp đi lặp lại trong nhiều ngày. Và việc nghe CD tại nhà là một cách dễ dàng cho trẻ học tiếng Anhtiếp tục tiếp thu ngôn ngữ này. Khi học sinh lớn hơn, học sinh có thể hơi miễn cưỡng hát tiếng Anh trong lớp học, nhưng bạn vẫn có thể tạo ra âm nhạc trong bài học của mình. Bạn hãy chọn sách giáo khoa và các tài liệu học tập khác có chứa thành phần âm thanh / video ( ví dụ như là sê-ri Potato Pals hoặc Everybody Up) để học sinh có thể tiếp tục học tiếng Anh với âm nhạc.

trẻ học Tiếng anh

Hãy nhớ rằng, nếu bạn muốn học sinh nghe các bài học tiếng Anh này ở nhà, bạn cần phải nói chuyện rõ ràng với các phụ huynh. Hãy lập ra một lịch trình nghe hoặc chỉ định các bài hát tiếng Anh làm bài tập về nhà để phụ huynh có thể biết được chính xác con họ cần nghe những cái gì. Khi bạn trao đổi với nhiều phụ huynh, bạn sẽ ít nhiều biết được rằng phụ huynh thường không làm bài tập về nhà cùng với trẻ vì họ không chắc chắn về việc phải làm cái gì và làm thế nào để làm việc đó. Đôi khi việc thường xuyên họp với cha mẹ có thể tạo ra một sự khác biệt rất lớn để giúp trẻ học tiếng Anh.

Hãy tạo cho trẻ học tiếng Anh sự yêu thích đối với môn học này

Học sinh sẽ không thể tự mình “thành thạo” tiếng Anh chỉ với một giờ học trên lớp một tuần, nhưng học sinh có thểhọc hỏi rất nhiều và tạo thành một sự quan tâm đến tiếng Anh và giúp trẻ đi xa hơnkhi tiếp tục tự học tiếng Anh ở những nơi khác ngoài lớp học. Đó là lý do tại sao lớp học tiếng Anh ngữ lại cần phải cực kỳ vui vẻ và hấp dẫn!

trẻ học Tiếng Anh

Tạo môi trường học tập tiếng Anh vui vẻ cho trẻ

Khi lên kế hoạch cho các lớp học của mình, hãy bắt đầu bằng cách nghĩ đến các hoạt động mà trẻ thích và sau đó tìm ra làm thế nào để gắn kết phù hợp với tiếng Anh mà bạn muốn dạy  thay vì nghĩ về tiếng Anh mà bạn muốn dạy và sau đó cố gắng tìm ra một hoạt động phù hợp. Có vẻ như đây chỉ là một sự khác biệt nhỏ, nhưng điều này thực sự là một cách suy nghĩ hoàn toàn khác về cách lập kế hoạch các lớp học tiếng Anh cho trẻ em. Và nó có thể tạo ra sự khác biệt cho trẻ học tiếng Anh bằng cách giúp trẻ cảm thấy hứng thú với việc học tiếng Anh.

Trẻ học tiếng Anh cần hình mẫu

Khi học sinh chỉ tới lớp 1 tuần một lần thì giáo viên rất khó trở thành hình mẫu của học sinh, do đó bạn nên đề nghị phụ huynh cùng tham gia. Bạn hãy đề nghị họ đọc thường xuyên cho trẻbằng tiếng Anh. Một số cha mẹ có thể lo lắng về cách phát âm của họ, hoặc mức độ hiểu biết, nhưng nhấn mạnh với họ rằng điều quan trọng nhất là con cái của họ nhìn thấy họ sử dụng tiếng Anh.

trẻ học Tiếng Anh

Ôn tập đóng vai trò rất quan trọng khi trẻ học tiếng Anh

Ôn tập tiếng Anh cho trẻ là cực kỳ quan trọng, đặc biệt khi trẻ chỉ đến lớp mỗi tuần một lần, tuy nhiên điều này lại có khó khăn do bạn không có nhiều thời gian. Xin giới thiệu một cách khác mà trong đó các bài hát rất hiệu quả. Bạn có thể dùng bài hát để nhanh chóng kiểm  tra và ôn tập mà trẻ lại không cảm thấy có áp lực. Âm nhạc là một trong số ít các công cụ học ngôn ngữ có được sự lặp lại mà không cảm thấy nhàm chán.

Tiếng Anh không chỉ là một môn học khác

Tiếng Anh là một phương tiện giao tiếp, không chỉ là một môn học. Điều thực sự quan trọng là bạn cần tạo cho trẻ học tiếng Anh suy nghĩ rằng tiếng Anh không phải là môn học trẻ phải học, thay vào đó, trẻ sử dụng tiếng Anh như là một cách để giao tiếp.  Bạn hãy tránh tập trung vào các lỗi trẻ mắc phải khi sử dụng tiếng Anhmà cần khen ngợi tất cả những nỗ lực của trẻ trong giao tiếp bằng tiếng Anh.

Các lớp học một buổi một tuầnvẫn có thể hoàn toàn đủ. Bằng cách sử dụng các công cụ như âm nhạc, trò chơi, và sự tham gia của phụ huynh, bạn có thể khuyến khích học sinh của bạn trở nên tự tin về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh (ngay cả khi một số trẻ mới đang dừng ở mức tiếng Anh cơ bản) và trẻ thấy thích thú khi tìm hiểu thêm và giao tiếp bằng tiếng Anh trong nhiều dịp khác.

Bạn có thể tham khảo phương pháp zigzag của ZigZag English, môi trường học tập đầy niềm vui này là một lựa chọn cực tốt cho trẻ mẫu giáo và tiểu học. Hãy tạo  cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 097 865 9645.

Lượt đọc: 1,837