Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em

Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em  chính là tạo ra sự vui vẻ trong lớp học. Sự tập trung của trẻ thường rất ngắn và trẻ luôn trong trạng thái muốn tìm tòi cái mới chính vì vậy bạn luôn cần rất nhiều năng lượng trong việc tạo ra một lớp học tuyệt vời cho trẻ, nếu bạn đủ sáng tạo và nhiệt tình, bạn có thể đạt được sự thành công trong công việc. Dưới đây là một số bí quyết  dạy tiếng Anh cho trẻ em dành cho các bạn yêu thích công việc này.

1. Giữ vòng quay của trẻ luôn vận động là một yếu tố quan trọng trong bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em

Lớp học của trẻ không chạy trên máy điều khiển tự động, bạn cần phải chỉ đạo bánh xe quay ở mỗi lượt quay. Một khó khăn thường gặp là quay lưng lại với toàn bộ lớp học để viết một cái gì đó trên bảng. Chắc chắn, nó chỉ mất một vài giây, nhưng chỉ cần một vài giây đã làm cho lớp học có thể thất bại.

Nếu một nhóm 6 tuổi không có cái gì để làm, chúng ta không mong đợi trẻ ngồi lặng lẽ như những thiên thần và chờ đợi cho đến khi bạn đã sẵn sàng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải luôn luôn chuẩn bị nhiều phương án sẵn sàng khi phương án 1 của bạn không mang lại kết quả.

ZigZag English

Luôn thay đổi hoạt động học tập là cách rèn sự tập trung cho trẻ

2. Bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em thứ 2: Đừng yêu cầu sự chuẩn xác quá lớn

Trẻ nhỏ học tiếng Anh cũng giống như trẻ đã học được ngôn ngữ mẹ đẻ của mình – thông qua kinh nghiệm và tương tác. Trẻ không có ý thức học cấu trúc và quy tắc ngữ pháp, vì vậy hãy uốn nắn một cách tự nhiên.

Nếu trẻ làm sai, chỉ cần lặp lại các câu đúng. Ví dụ, nếu học sinh của bạn nói, ” He goed to the park,” bạn có thể trả lời: ” he goes to the park.

3. Hoạt động là chìa khóa trong dạy tiếng Anh cho trẻ em

Hoạt động  là một phần của thời thơ ấu và nếu bạn muốn  kéo trẻ tham gia vào bài học của bạn thì đừng quên đưa hoạt động vào bài học tiếng Anh của bạn. Trong lớp học của mình, hãy thử trò chơi như “Simon Says”, hoặc chuyền bóng và mỗi học sinh trả lời một câu hỏi khi trẻ bắt được nó. Bắt đầu lớp học của bạn với một số chiếc thảm yoga và kết thúc bằng một trò chơi đố chữ cũng là một lựa chọn tuyệt vời khi bạn dạy tiếng Anh cho trẻ em. Nhiều người hỏi tôi bí quyết dạy tiếng Anh trẻ em và tôi nói rằng bạn hãy là một người của hoạt động.

4. Sử dụng các bài hát trong dạy tiếng Anh là điều tuyệt vời

Hãy suy nghĩ lại đến các lớp học ngôn ngữ học của bạn. Tôi chắc rằng tất cả chúng ta nhớ lời của ít nhất một bài hát dễ nhớ, thậm chí nếu chúng tôi vẫn không thể đưa ra hướng dẫn hoặc đặt thực phẩm để tiết kiệm cuộc sống của chúng tôi! Âm nhạc là sức mạnh và các bài hát vui vẻ sẽ giúp học sinh say mê tham gia và giúp họ tiếp nhận từ vựng mới.

bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em

Bài hát công với ngôn ngữ cơ thể giúp trẻ yêu thích việc học tiếng Anh hơn

5. Hãy luôn ghi nhớ việc quản lý lớp học thật hiệu quả

Đó là một phần quan trọng của việc giảng dạy hàng chục trẻ em nhỏ nhưng bạn có thể làm được khi bạn biết cách. Sử dụng một “tín hiệu tĩnh” phù hợp là một cách hiệu quả để quản lý một nhóm lớn.

Một tín hiệu tốt là vỗ tay ba lần, cho trẻ lặp lại nhịp và không khí trong lớp sẽ  im lặng sau khi trẻ đã hoàn tất việc này. Không có vấn đề gì xảy ra  cần tới tiếng hét của bạn, vì vậy to tiếng để có được sự chú ý của trẻ có thể làm cho trẻ quen với việc nói chuyện, vì vậy hãy bình tĩnh.

6. Lời khuyên cho việc giảng dạy tiếng Anh cho Thanh thiếu niên

Thanh thiếu niên đang ở trong giai đoạn tìm hiểu bản sắc cá nhân của mình và những năm của quá trình này chắc chắn sẽ tác động đến lớp học của bạn. Đó là một trải nghiệm thú vị. Bạn có thể có các lớp học với các học sinh ngồi bất động, trong sự thờ ơ tuyệt đối, cùng với các học sinh vô cùng tò mò và hiếu kỳ. Thách thức lớn nhất của bạn là có kế hoạch mà tất cả mọi người có thể tham gia vào các hoạt động

7. Sử dụng những sở thích của chính học viên là chìa khóa của giáo viên trong lớp

Ngay tuần đầu tiên của lớp học, có một cuộc khảo sát sở thích. Tại Chile, tôi yêu cầu học sinh viết ra 3 ban nhạc yêu thích hàng đầu của học sinh. Tôi lên kế hoạch hoạt động bằng cách sử dụng âm nhạc và lời bài hát phổ biến nhất. Chủ đề tuyệt vời khác là tham gia vào các đội thể thao yêu thích, bộ phim gần đây, người nổi tiếng, văn hóa pop và các sự kiện hiện tại.

Bạn có thể bắt đầu lớp học của bạn với một clip Youtube từ một show truyền hình hài hước hoặc nhận được một cuộc tranh luận đi về phương tiện truyền thông xã hội. Một trong những học sinh của tôi, những người tôi chưa bao giờ nghe nói ra một từ tiếng Anh, đột nhiên trở nên sinh động một ngày khi tôi hỏi  tại sao bạn ấy thích một đội bóng đá hơn đối thủ.

8. Rèn luyện sự đồng cảm của bạn

Đây là điều tốt nhất bạn có thể làm để tạo ra một lớp học thoải mái cho các thiếu niên của bạn. Hãy đặc biệt chú ý các loại hoạt động bạn có kế hoạch. Bạn muốn thử thách trẻ, nhưng đừng liên tục đưa học sinh về chỗ trước mặt bạn cùng lớp khi trẻ không làm được bài

9. Tạo một mối quan hệ khăng khít

Thật đơn giản để bắt đầu bằng một câu hỏi đơn gian với một sinh viên như một ngày của họ diễn ra như thế nào và như vậy bạn sẽ có thể mở ra rất nhiều điều khác. Bạn hãy phá vỡ rào cản vô hình có trong lớp, bạn hãy nói chuyện với học sinh sau khi lớp học kết thúc nếu bạn nhận thấy học sinh của bạn đang nán lại tại bàn của bạn. Sau khi tôi bắt đầu kết nối với học sinh thì việc quản lý lớp học đột nhiên trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Tùy thuộc vào các tiêu chuẩn xã hội của mỗi quốc gia, nếu bạn có thể thoải mái thì hãy làm những quan hệ cá nhân trở nên thân thiện.

Dạy tiếng Ạnh cho trẻ em đòi hỏi có phương pháp hay, có sự nhiệt huyết từ chính người giáo viên và sự quản lý nghiêm ngặt về chất lượng. Tại ZigZag English chúng tôi luôn đề cao tất cả các vấn đề này. Bạn thích thú với những bí quyết dạy tiếng Anh cho trẻ em đồng nghĩa với việc bạn chắc chắn thích ZigZag English. Hãy ĐĂNG KÝ  để con có trải nghiệm và bạn được chia sẻ những bí quyết của chúng tôi, hãy liên hệ ngay với 04 39411316 để biết các thông tin mới nhất.

Lượt đọc: 1,966