5 cách đơn giản giúp con học tiếng Anh hiệu quả

Hội nhập đã và đang trở thành một xu thế lớn của thế giới, vì vậy việc thông thạo tiếng Anh – ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu cũng trở thành trào lưu trong cuộc sống hiện tại. Rất nhiều bậc phụ huynh có mong muốn cho con học tiếng Anh càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều bắt đầu dạy trẻ bằng cách cho trẻ làm quen với bảng chữ a, b, c, d, e, f, g hoặc cho trẻ học số đếm, hình các con vật… Nhưng phương pháp này có thực sự giúp ích gì cho bé? Cha mẹ cần làm gì để giúp con học tiếng Anh hiệu quả? Zigzag English xin giới thiệu một số cách đơn giản để bố mẹ có thể giúp bé học tiếng Anh hiệu quả tại nhà.

  1. Giúp con học tiếng Anh hiệu quả bằng thái độ tích cực tự học 

Để xây dựng một thái độ tích cực với việc học và coi tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, điểm xuất phát lý tưởng nhất là chính bản thân bạn. Nếu bạn quyết định đăng ký cho con đến trung tâm tiếng Anh thì tại sao bạn không cùng tham gia một khóa học như vậy? Cùng con học tiếng Anh là một cách tuyệt vời để dành thời gian bên con và cũng để tạo một thái độ tích cực với việc học và nói một ngôn ngữ khác.

Bằng cách tự học tiếng Anh, bạn có thể chỉ ra cho con rằng nói ra dù mắc lỗi còn hơn là chỉ nói ra sau khi đã chuẩn bị kỹ càng.

giúp con học tiếng Anh hiệu quả

  1. Chơi với tiếng Anh

Để giúp con bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn, hãy cho chúng chơi với ngôn ngữ. Thông qua những trải nghiệm khi chơi trò chơi, trẻ sẽ tự nhiên tiếp nhận những kiến thức xung quanh trẻ mà không cần tới sự can thiệp của người lớn.

Bạn có thể thử chơi trò diện đồ, trốn tìm và những trò chơi phổ biến khác bằng tiếng Anh. Nói một cách khác, hãy để trẻ học tiếng Anh như cách bé làm quen với tiếng mẹ đẻ.

giúp con học tiếng Anh hiệu quả

Các bạn nhỏ ZigZag English vừa học vừa chơi cùng Bảng thông minh

  1. Giúp con học tiếng Anh hiệu quả qua những câu chuyện

Không có gì quá khó để tìm được những quyển truyện được viết bằng tiếng Anh. Trẻ con thường không để ý về ngôn ngữ bạn sử dụng khi đọc sách cho bé bằng việc bạn có thực hiện “nghi thức” đọc truyện trước khi ngủ cho bé hay không. Việc đọc truyện này cho bạn một cơ hội lớn để gây dựng một khoảng thời gian luyện nghe ngấm tiếng Anh cho bé.

Nếu cảm thấy không tự tin khi đọc bằng tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể nhờ tới sự trợ giúp của những cuốn sách đọc hoặc các câu truyện đã được thu âm sẵn trên mạng.

giúp con học tiếng Anh hiệu quả

  1. Hát cùng con hoặc “nhờ” Youtube

Trẻ con rất dễ dàng thuộc những bài hát có nhịp điệu và vần điệu dễ nhớ. Âm nhạc và vần điệu là con đường ngắn nhất giúp trẻ nắm bắt cách sử dụng những đặc điểm của ngôn ngữ. Điều này cũng đã được các chuyên gia về ngôn ngữ công nhận. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ không hề gặp áp lực nào trong việc phát triển kỹ năng tiếng Anh qua các bài hát như cách học thông thường. Thậm chí, với cách học này, nhiều bé có thể dễ dàng nói đầy đủ câu, đúng ngữ cảnh, ngữ điệu và cao độ, thậm chí là nói đúng những câu có cấu trúc ngữ pháp phức tạp.

Hiện nay, Youtube có rất nhiều các kênh bài hát tiếng Anh cho thiếu nhi hoàn toàn miễn phí. Ở những kênh này các bậc phụ huynh có thể thoải mái dựa theo ý thích của trẻ để khai thác nội dung và phương pháp cho phù hợp.

  1. Luyện nghe tiếng Anh qua đĩa CD, đài và tivi.

Có một sự khác biệt lớn giữa tiếp xúc với tiếng Anh và học tiếng Anh. Theo phương pháp truyền thống, học tiếng Anh ở trường thường chỉ học ngữ pháp qua sách giáo khoa. Thay vì sử dụng cách thức cứng nhắc đó, tại sao bạn không thử cho bé bắt đầu với việc tiếp xúc với âm thanh và ngữ điệu của ngôn ngữ khi bé học tiếng Anh.

Âm thanh phát ra từ đĩa CD, đài hay tivi từ nhiều giọng nói và ngữ điệu khác nhau khiến não của trẻ vẽ ra những thông tin và tiếp nhận nó một cách tự nhiên nhất. Đây cũng là một trong những cách giúp bé hình thành phản xạ với tiếng Anh rất hiệu quả.

Khơi gợi sự hào hứng của các bạn nhỏ đối với bộ môn tiếng Anh là mục đích mà Zigzag English luôn hướng tới. Vì chúng tôi tin rằng Tiếng Anh thông minh không chỉ dừng lại ở mục tiêu mở rộng vốn từ, tăng khả năng đàm thoại hay phát âm, sự say mê và niềm vui thích trong quá trình tiếp nhận tri thức mới chính là mục đích sau cùng của giáo dục.

Tại lớp học Tiếng Anh thông minh của ZigZag English, các bạn nhỏ cũng được khuyến khích học tiếng Anh sao cho thật tự tin theo thông qua những trò chơi và phương pháp phù hợp nhất với tâm lý lứa tuổi. Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 0169 6303868.

Lượt đọc: 1,814