5 bước hiệu quả để dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc (P1)

Âm nhạc là một công cụ tuyệt vời cho việc giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là cho trẻ em. Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc là một cách sáng tạo đem lại các yếu tố học tập chủ động vào chương trình, tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, tương tác với nhau cũng như tham gia những cuộc thi lý thú giữa giờ học.

Ngoài ra, có rất nhiều cách để sử dụng các bài hát một cách hào hứng hơn như là  một báo hiệu của việc chuyển đổi giữa những hoạt động, hướng trẻ suy nghĩ đúng hướng, tạo sự hứng thú và tiếp cận nhanh chóng của trẻ với bài học, khiến cho bài học thú vị hơn và khuyến khích sự sáng tạo. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số cách dưới đây để dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc được hiệu quả hơn:

   bullet3Kích hoạt sự hứng thú khi dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc:

Sử dụng âm nhạc để giới thiệu bài học sẽ khiến bầu không khí trong lớp học trở nên hấp dẫn hơn, kích thích sự húng thú của trẻ với bài học. Bạn hãy thử một đoạn nhạc hay một bài hát có chủ đề chào đón như “Knock Knock Hello“, đoạn nhạc có thể chỉ kéo dài trong vòng chưa đầy 1 phút nhưng cũng đủ để thu hút sự chú ý của trẻ đối với bài học hơn là bạn giới thiệu bằng lời, đồng thời cũng là lúc báo hiệu cho trẻ biết rằng buổi học đã bắt đầu.

Đối với những lớp học nhiều năng lượng, hãy sử dụng những bản nhạc nhẹ nhàng để mở đầu, ví dụ như những khúc hát ru từ  Super Simple Songs – Original Series CDs, hoặc nhạc không lời, nhạc cổ điển. Với nhóm học sinh cần kích hoạt sự sôi nổi, hãy thử sử dụng những bản nhạc lạc quan để bắt đầu lớp học.

Nhờ những lợi ích hữu hiệu, giáo viên có thể dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc chính nhờ những tác dụng kì diệu mà âm nhạc mang lại cho con người.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc

Tại ZigZag English, âm nhạc là công cụ hữu ích khi dạy trẻ tiếng Anh.

   bullet3Sử dụng âm nhạc như một báo hiệu của việc chuyển đổi hoạt động

Trẻ nhỏ tuổi phản ứng đặc biệt tốt với âm nhạc. Khi đã quen thuộc với những bài hát, trẻ sẽ biết chính xác phải làm gì khi nghe thấy nhạc và đáp ứng ngay lập tức.

Nếu bạn có ý định kết hợp dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc, hãy lên một list danh sách những bài hát để sử dụng trong buổi học. List bài hát nên có một bài hát mở đầu, một bài hát dành cho các hoạt động, một bài hát chủ đề bài học và một bài hát kết thúc. Với list bài hát đã được chuẩn bị sẵn, bạn không cần phải mất thời gian tìm bài phù hợp khi muốn chuyển sang hoạt động khác nữa. Dưới đây chúng tôi sẽ đưa cho các bạn một danh sách gợi ý các bài hát đầy đủ để sử dụng trong một buổi học.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc.

Sử dụng âm nhạc giúp kích thích sự hứng thú của trẻ với bài học.

Hãy mở đầu bằng bài hát “Knock Knock Hello” để chào đón học viên. Sau màn chào hỏi kết thúc, những bài hát như “Walking Walking” hay “Seven Steps” rất thích hợp để sử dụng khi màn chào hỏi kết thúc và chuyển sang phần hoạt động khác. Để tập hợp học sinh lại thành nhóm dễ dàng hơn, còn bài hát nào có thể chuẩn hơn bài ” Make A Circle “. Và đừng quên bật bài  “Clean Up!” để đánh dấu sự kết thúc cho chuỗi hoạt động của bài học nhé.

Theo Supersimplelearning.

ZigZag English sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về việc học ngoại ngữ  cho trẻ nhỏ theo những phương pháp đa dạng. Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường HỌC TIẾNG ANH lý thú này ngay hôm nay bằng cách ĐĂNG KÝ ZigZag English . Liên hệ : 04 39411316 hoặc hotline: 0169 6303868.

Xem tiếp phần 2

Lượt đọc: 2,065