5 bước hiệu quả để dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc (P2)

Âm nhạc là một công cụ tuyệt vời cho việc giảng dạy tiếng Anh, đặc biệt là cho trẻ em. Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc là một cách sáng tạo đem lại các yếu tố học tập chủ động vào chương trình, tạo cơ hội cho trẻ hoạt động, tương tác với nhau cũng như tham gia những cuộc thi lý thú giữa giờ học.

Ngoài ra, có rất nhiều cách để sử dụng các bài hát một cách hào hứng hơn như là một báo hiệu của việc chuyển đổi giữa những hoạt động, hướng trẻ suy nghĩ đúng hướng, tạo sự hứng thú và tiếp cận nhanh chóng của trẻ với bài học, khiến cho bài học thú vị hơn và khuyến khích sự sáng tạo. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng một số cách dưới đây để dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc được hiệu quả hơn:

   bullet3Sử dụng âm nhạc để quản lý mức năng lượng của lớp

Có một điều chắc chắn là bạn không bao giờ có thể biết trước được cấp độ năng lượng của học sinh trong mỗi buổi học. Rất có thể bạn sẽ gặp những trường hợp như, có hôm thì lớp học tràn đầy năng lượng nhưng cũng có những hôm các bé học với thái độ rất uể oải. Đó cũng chính là lúc bạn cần tới sự trợ giúp của âm nhạc để lấy lại mức năng lượng cần thiết cho lớp học của mình rồi đó. Những bài hát ru, điển hình như những bài hát từ  Super Simple Songs – Original Series CDs sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều khi cần giảm sự sôi động thái quá của học sinh. Còn với một lớp học uể oải, hãy sử dụng những bài hát có tiết tấu nhanh như “Walking Walking,” “Seven Steps,” “Count And Move,” “The Hokey Pokey Shake (Sing It)“, “We All Fall Down,” hoặc “The Pinocchio” để đẩy mạnh mức năng lượng lên nhé.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc.

Các bạn nhỏ lớp ZigZag English rất thích học tiếng Anh qua bài hát.

   bullet3Sử dụng âm nhạc để giới thiệu bài học mới

Sử dụng âm nhạc để giới thiệu bài học mới cho bé quả thực là một ý tưởng tuyệt vời. Ngay cả khi trẻ không thể hiểu hết các bài hát nhưng chúng luôn cố gắng hát theo một cách rất vui vẻ. Việc dạy trẻ học tiếng Anh dễ dàng và nhanh chóng hơn nếu bạn chịu khó tìm tòi và sử dụng những bài hát với ca từ đơn giản, dễ thuộc.

Bạn có thể tập hợp nhiều bài hát và sắp xếp theo chủ đề để giới thiệu với các bé về bài học. Ví dụ như, khi giảng dạy về màu sắc, bạn có thể bật những bài hát như ” ” “Five Little Monkeys” hoặc “Count And Move” cho bài học số đếm và  “Do You Like Broccoli Ice Cream?” hay “Do You Like Spaghetti Yogurt?” khi dạy về sở thích.

Có thể nói, dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc mang tới cho bạn khá nhiều lợi ích. Trong trường hợp, bạn không thể tìm được hoạt động thích hợp để dạy từ mới, tại sao bạn không thử dạy trẻ từ vựng thông qua các bài hát. Khi hát và nhảy múa, cũng là lúc trẻ được tương tác với ngôn ngữ trong nhiều cách. Thực hành nghe hiểu, phát âm, thậm chí là dạy từ mới thông qua các cử chỉ trong bài hát …đều là những cách giúp trẻ tương tác với tiếng Anh thật dễ dàng.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc.

Khi hát và nhảy múa, cũng là lúc trẻ được tương tác với ngôn ngữ.

   bullet3Sử dụng âm nhạc để ôn lại bài cũ

Nếu đã sử dụng những bài hát để dạy trẻ bài học mới thì không có lý gì không thể giúp trẻ ôn lại bài học cũ bằng âm nhạc. Điều lý thú của dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc việc chính là trẻ sẽ rất khó quên một bài hát đã từng được học. Một khi đã từng thuộc lòng một bài hát, dù bạn có không nghe nó trong 20 năm, nhưng chỉ cần được nghe lại, rất có thể bạn sẽ hát tiếp được lời bài hát mà không gặp trở ngại gì. Vì vậy, để giúp học sinh gợi nhớ lại bài học cũ, bạn đừng quên thỉnh thoảng bật lại một đến hai bài hát trẻ đã từng được học nhé.

Dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc

Khi sử dụng âm nhạc dạy tiếng Anh, trẻ học nhanh và dễ dàng hơn.

Quả thực, âm nhạc là một công cụ hữu ích trong việc giảng dạy không chỉ với bộ môn tiếng Anh. Không thể phủ nhận những tác động tích cực của âm nhạc đối với việc học tập của trẻ. Nếu bạn vẫn còn loay hoay tìm cách tạo môi trường học tập hiệu quả hơn cho lớp học của mình, hãy thử dạy trẻ học tiếng Anh qua âm nhạc nhé!

Theo Supersimplelearning.

ZigZag English sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị về việc học ngoại ngữ  cho trẻ nhỏ theo những phương pháp đa dạng. Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường HỌC TIẾNG ANH lý thú này ngay hôm nay bằng cách ĐĂNG KÝ ZigZag English . Liên hệ : 04 39411316 hoặc hotline: 0169 6303868.

Xem lại phần 1.

Lượt đọc: 1,850