4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Cha mẹ nào cũng muốn con cái được giáo dục trong những điều kiện tốt nhất. Nhiều bậc phụ huynh nhận thấy được vai trò quan trọng của tiếng Anh đối với tương lai của của con em nên thường không tiếc tiền đầu tư để con có cơ hội được học tập tại những mà cha mẹ cho là tốt nhất.

Tuy nhiên, học phí lại không phải là yếu tố quyết định được chất lượng của một trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ. Một trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ được coi là tốt khi đáp ứng được những yêu cầu về nhân lực, cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy hiệu quả. Trong đó, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ được xem là một yếu tố quan trọng nhất. Và phương pháp giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả cần phải đảm bảo những yếu tố sau:

  1. Môi trường học tập phù hợp

Một môi trường học tập phù hợp, khuyến khích niềm đam mê  và sự yêu thích đối với môn tiếng Anh ở trẻ sẽ là yếu tố quan trọng đầu tiên cần để giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả. Nơi để học tiếng Anh hiệu quả phải là nơi khiến cho bé cảm thấy yêu thích môn tiếng Anh, tự tin và không hề e dè khi sử dụng tiếng Anh. Mọi hoạt động đều cần xoay quanh việc tạo điều kiện cho trẻ chủ động và tự tin học hỏi, đặc biệt là không tạo ra áp lực hay áp dụng điểm số và những thứ hạng.

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Trẻ tìm được hứng thú, đó mới là cách học tiếng Anh hiệu quả.

      2.  Phương pháp dạy tiếng Anh thích hợp

Trẻ con thường không kiên trì được như người lớn, vì vậy phương pháp khiến trẻ thích học là là vô cùng quan trọng. Muốn trẻ hứng thú với môn học thì cách tốt nhất là kết hợp giữa học và chơi. Tạo ra những trò chơi gồm nhiều hoạt động cá nhân và hoạt động nhóm: học và luyện tập từ vựng bằng hình ảnh, màu sắc, tham gia trò chơi vận động, thực hành các đoạn hội thoại để học tiếng Anh qua các câu chuyện, bài hát, lồng ghép nội dung khám phá thế giới xung quanh, sử dụng cả giọng nói và ngôn ngữ cơ thể…đây cũng là những cách giúp trẻ học tiếng Anh rất hiệu quả.

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Tại ZigZag English, trẻ luôn được khuyến khích tự tìm tòi học hỏi.

      3. Tạo thói quen học tiếng Anh đều đặn

Đều đặn nhưng không có nghĩa là ép trẻ học tiếng Anh quá nhiều. Điều quan trọng ở đây là bạn phải giữ được tính đều đặn khi bé học tiếng Anh.

Cách đơn giản nhất là tuần 2 buổi tại trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ hoặc mỗi ngày 30 phút đến 1 tiếng để học tiếng Anh. Thói quen này phải được thiết lập đến mức tự nhiên, gần gũi, không chút gượng ép. Thói quen luyện tập hằng ngày là một công thức khá đơn giản nhưng lại là một phương pháp rất tốt giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Giúp con học tiếng Anh hiệu quả cần phương pháp phù hợp với trẻ.

     4. Lên một kế hoạch cụ thể và kiên trì khi học tiếng Anh

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài và gian khổ, trẻ sẽ khó lòng đạt được kết quả như ý muốn nếu thiếu kế hoạch trước khi bắt đầu học ngoại ngữ.  Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể giúp con tạo một kế hoạch dù con chưa biết gì nhiều về tiếng Anh. Đầu tiên hãy chọn một thời điểm để con bắt đầu học tiếng Anh. Đối với trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 4-8 là giai đoạn hoàn hảo nhất để bắt đầu học. Khởi đầu với những bài học đơn giản và sau đó là tăng dần theo khả năng Anh ngữ của con. Cần nhớ luôn khích lệ trẻ tìm tòi và học tiếng Anh một cách tự do và hào hứng nhất. Trẻ tìm được niềm say mê và hứng thú trong quá trình tiếp nhận tri thức mới, đó mới là cách giúp con học tiếng Anh hiệu quả.

4 yếu tố quan trọng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả

Để giúp con học tiếng Anh hiệu quả, hãy cho con chơi với ngôn ngữ.

Thấu hiểu sự băn khoăn và lo lắng của các phụ huynh khi đứng trước nhiều sự lựa chọn về giáo dục cho con, trung tâm Tiếng Anh thông minh – ZigZag English được thành lập với sự nhiệt tâm với giáo dục và tình yêu không giới hạn dành cho trẻ em, chúng tôi cam kết đem đến một sản phẩm chất lượng, khác biệt: Chương trình Tiếng Anh thông minh 100% bản quyền Hoa Kỳ.

Chương trình Tiếng Anh thông minh của ZigZag English được xây dựng trên nền tảng là sự kết hợp đột phá giữa khoa học, nghiên cứu toàn diện về ngôn ngữ, tâm lý…và công nghệ giáo dục, với trọng tâm là tính tương tác và lý thuyết trí thông minh đa dạng.

Bằng việc tham gia vào chuỗi hoạt động phong phú, trẻ được tác động vào cả 8 dạng trí thông minh: ngôn ngữ, toán học, âm nhạc, thể chất, hội họa không gian, nội tâm,  giao tiếp xã hội. Qua đó, không chỉ là học tiếng Anh, chúng tôi khuyến khích trẻ phát triển thế mạnh trí thông minh của mình cũng như rèn luyện phát triển những điểm yếu thường bị “bỏ quên”, giúp trẻ tự tin thể hiện bản thân, đem lại cảm giác được ghi nhận, khiến các em suy nghĩ sâu và chủ động hơn. Chúng tôi tin rằng, những gì trẻ nhận được tại ZigZag English không chỉ là một ngoại ngữ mới mà còn là niềm vui và những trải nghiệm mới mẻ, tuyệt vời.

 Các bố mẹ hãy tạo cho con mình một môi trường học Tiếng Anh Thông Minh không chỉ ở lớp mà còn ở nhà mình thông qua những trò chơi, bài học và bài hát tiếng Anh cho trẻ hấp dẫn. Đó cũng chính là điều mà các lớp học của ZigZag English muốn mang lại cho bé trong tất cả các lớp học của mình. Để trải nghiệm và hiểu thêm về phương pháp học Tiếng Anh Thông Minh, hãy nhanh tay đăng ký HỌC THỬ MIỄN PHÍ cho bé tại ZigZag English TẠI ĐÂY, hoặc gọi hotline:  097 8659 645.

Lượt đọc: 2,011