10 Cách giúp các bé học tiếng Anh tại nhà (Phần 2)

Hiện nay, nhiều cha mẹ muốn các bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ nhưng cha mẹ lại lúng túng trong việc giúp các bé học tiếng Anh một cách hiệu quả. Để giúp đỡ các bậc cha mẹ, Sara Reid – giáo viên cao cấp của Bristish Council – đã đưa ra 10 phương pháp cha mẹ có thể giúp các bé học tiếng Anh dễ dàng hơn ở nhà.

Trong bài trước, chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn 5 cách giúp bé ở nhà, ở phần này, chúng tôi sẽ trình bày 5 cách thức còn lại để giúp trẻ phát triển khả năng học tiếng Anh của mình.

6. Hãy khéo léo trong việc sử dụng tiếng Anh với bé.

Trẻ luôn thích được tham gia các hoạt động, trò chơi như cắt dán giấy, tô màu, nấu nướng… Việc của bố mẹ là hãy tham gia cùng các bé và lồng các câu hội thoại tiếng Anh vào khi để có thể hoàn thành trò chơi hay nhiệm vụ nào đó. Ví dụ:

‘Could you pass me the glue, please?’ (“Con có thể đưa cho mẹ keo dán chứ?”)

‘Why don’t you paint a picture?’ (” Tại sao con không tô màu cho bức tranh? “)

Bạn hãy khéo léo lồng những câu giao tiếp đơn giản bằng tiếng Anh khi chơi với bé, đây sẽ là cách chuẩn bị tốt nhất cho bé trước khi tham gia các lớp học tiếng Anh tiêu chuẩn.

7. Hát cùng với bé

Âm nhạc với các vần điệu chính là cách đơn giản và hiệu quả nhất để các bé học tiếng Anh. Thông qua việc hát lại các đoạn điệp khúc của các bài hát tiếng Anh, trẻ sẽ dễ dàng có thể học được cách sử dụng các câu đầy đủ, ngự điệu khi nói và xây dựng được sự tự tin trong việc nói tiếng Anh cho bé.

Các bài hát vui nhộn cũng là một bài học không quá áp lực cho các bé, khiến các bé tự nhiên nói, hát các từ tiếng Anh mà không có chút lo ngại nào. Vậy nên, hãy cùng hát với con những bài hát tiếng Anh đơn giản ngay cả khi ở nhà

8. Cài đặt chế độ tiếng Anh cho điện thoại, iPad hay máy Playstation ở nhà bạn.

Hiện nay, các bé ngày càng tiếp xúc với các sản phẩm công nghệ từ khi còn rất sớm. Với việc học tiếng Anh, sự tiếp xúc này sẽ đem lại những lợi ích cơ bản cho việc học từ vựng của bé. Với việc cài đặt thiết lập ngôn ngữ tiếng Anh, bé sẽ tiếp xúc một cách tự nhiên với các từ ngữ mới như password, login,… Và đây sẽ là cách rất đơn giản nhưng hiệu quả giúp bé học các từ vựng mới

9. Mời những người bạn nói tiếng Anh đến nhà.

Như một phép lịch sự, khi chúng ta gặp những người bạn nói tiếng Anh, chúng ta cũng sẽ đáp lại họ bằng tiếng Anh để họ có thể hiểu những gì chúng ta nói. Tương tự như vậy, với các bé, chúng ta cũng có thể làm điều tương tự.

Hãy mời những người bạn mà con của họ nói tiếng Anh đến nhà ăn bữa tối với bạn và để các bé nói chuyện với nhau, đây sẽ là cách giúp bé học tiếng Anh tốt hơn và vừa giúp bé có thêm người bạn mới

10. Thư giãn.

Hãy thoải mái khi bé chưa thể nói tiếng Anh được ngay hay mắc nhiều lỗi sau khi đã học tiếng Anh. Với não bộ của bé, thời gian để thẩm thấu một ngôn ngữ mới qua việc nghe và tiếp xúc thường xuyên mới là yếu tố quyết định đến khả năng học tiếng Anh của bé. Vì vậy, hãy thật thoải mái, không nên đặt áp lực quá lớn lên bé trong việc học tiếng Anh và hãy coi việc học tiếng Anh là một quá trình lâu dài. Hãy cùng trải nghiệm quá trình ấy với các bé và tạo ra những kỷ niệm đẹp cùng bé!!!

Lượt đọc: 1,780