10 Cách giúp các bé học tiếng Anh tại nhà (Phần 1)

Hiện nay, nhiều cha mẹ muốn các bé học tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ nhưng cha mẹ lại lúng túng trong việc giúp các bé học tiếng Anh một cách hiệu quả. Để giúp đỡ các bậc cha mẹ, Sara Reid – giáo viên cao cấp của Bristish Council – đã đưa ra 10 phương pháp cha mẹ có thể giúp các bé học tiếng Anh dễ dàng hơn ở nhà.

Theo Sara Reid, yếu tố quan trọng nhất giúp các bé học tiếng Anh hiệu quả là sự quan tâm và khuyến khích của cha mẹ, bất kể độ tuổi. Chính vì vậy, việc cha mẹ giúp bé nhà mình học tiếng Anh sẽ ảnh hưởng rất lớn đến kết quả học tiếng Anh cũng như tạo sự ham thích học tiếng Anh của bé.

1. Học tiếng Anh cùng bé

Thay vì trông chờ hết vào các lớp học tiếng Anh ở trường hoặc ở các trung tâm tiếng Anh dành cho bé, cha mẹ hãy cùng tham gia vào học tiếng Anh với các bé. Việc học tiếng Anh cùng bé không chỉ tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ  mà còn tạo cho bé thái độ tích cực trong việc học và nói một ngôn ngữ mới, một hành động nhưng đem lại kết quả gấp đôi!

2. Chơi các trò chơi bằng tiếng Anh

Cách tốt nhất để các bé học tiếng Anh là thông qua các trò chơi sử dụng tiếng Anh. Trẻ sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên với những thứ xung quang chúng khi không có người lớn can thiệp. Trẻ làm điều này thông qua những trải nghiệm vui vẻ và mắc lỗi khi chơi, những lỗi này sẽ được sửa đổi theo thời gian khi bé tiếp xúc với tiếng Anh nhiều hơn thông qua các trò chơi. Vậy nên, hãy chơi những trò chơi bằng tiếng Anh với bé nhà bạn!

3. Trước khi đi ngủ, hãy kể cho con một câu chuyện bằng tiếng Anh 

Với các bé, những câu chuyện trước khi đi ngủ sẽ là cơ hội tốt để nhớ những cụm từ tiếng Anh, những ngữ pháp phức tạp của tiếng Anh một cách tốt nhất. Những từ hoặc cụm từ tiếng Anh dù đơn giản hay phức tạp hoàn toàn có thể được lưu giữ trong trí nhớ của bé lâu dài thông qua các câu chuyện dù một thời gian dài các bé không sử dụng hoặc nhìn thấy chúng. Với các bé, những câu chuyện kể trước khi đi ngủ chính là một cơ hội tuyệt vời để học tiếng Anh.

4. Sử dụng kênh Radio tiếng Anh.

Việc để bé được tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh là cách tốt nhất để bé của bạn học tiếng Anh hiệu quả. Giờ đây, việc học tiếng Anh không chỉ là học trên trường, lớp mà quan trọng hơn là cơ hội để con bạn được nghe và tiếp xúc thường xuyên với tiếng Anh.

Và radio cung cấp cách thức đơn giản, tiết kiệm và hiệu quả nhất đáp ứng điều đó. Bạn chỉ đơn giản là bật radio lên vào giờ ăn tối và thưởng thức bữa ăn bên con bạn.

5.  Trải nghiệm với âm thanh

Như ở trên, việc tiếp xúc với âm thanh, cách phát âm của ngôn ngữ từ nhỏ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng học ngôn ngữ mới của bé. Chúng ta có thể giúp trẻ học tiếng Anh thông qua việc lặp đi lặp lại các âm, các từ trong tiếng Anh. Ví dụ như: âm “b” với các từ bat, beach, ball…

Cách này rất đơn giản và bạn hoàn toàn có thể làm được ở nhà để dạy cho con về phát âm tiếng Anh cũng như các từ ngữ liên quan đến các âm. Đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất ấn tượng.

(Còn tiếp…)

ZigZag English tạo môi trường giúp trẻ liên tục nghe tiếng Anh,  nói tiếng Anh và tạo phản xạ sử dụng ngôn ngữ trong nhiều tình huống khác nhau. Trẻ thích đến lớp, thích thú với việc học tập, không e ngại khi gặp người nước ngoài, biết diễn đạt ý tưởng qua các câu đơn giản một cách tự tin.  Hãy tạo  cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 097 865 9645.

Lượt đọc: 1,689