Chia sẻ kinh nghiệm hay trong việc dậy tiếng Anh cho trẻ

Chia sẻ kinh nghiệm hay trong việc dậy tiếng Anh cho trẻ từ 4 – 8 tuổi. Giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc tìm phương pháp học tiếng Anh cho con.
 

1. Có nên tự dạy ngoại ngữ cho trẻ?

Trời lời cho câu hỏi: Có nên tự dạy ngoại ngữ cho trẻ? Và chia sẻ kinh nghiệm hay về việc dạy tiếng anh cho trẻ.

Việc đưa ra phương pháp hợp lý giúp trẻ làm quen với tiếng Anh lại giữ một vai trò hết sức quan trọng. Việc một số gia đình cho trẻ em học ngoại ngữ bằng cách thuê gia sư hay tự mình dậy cũng là một cách. Nhưng đôi khi phương pháp này không mang lại hiệu quả. Bởi phụ huynh không thể kiểm soát được sự tiến bộ của con em mình. Cũng như không thể chọn được giáo trình nào phù hợp với trình độ cũng như khả năng tiếp thu của con trẻ. Khi mà sách ngoại ngữ dành cho trẻ em tràn lan như hiện nay.
 
Chị Hồng (Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội) có chia sẻ. Chị có mua cho con trai 4 tuổi một bộ học tiếng Anh điện tử với giá hơn 2 triệu đồng. Cùng với một loạt các sách tiếng Anh dành cho trẻ em. Nhưng sau một thời gian dưới sự dạy dỗ của cả bố và mẹ, cháu không có tiến bộ nhiều. Sau đó, chị thuê gia sư cho con. Nhưng cô gia sư cũng chỉ dạy theo phương pháp dùng sách vở và ghi chép. Cháu thì còn nhỏ mà đã biết viết đâu nên rất mất thời gian lại không học được gì nhiều. Cuối cùng chị phải thử đưa con đến một trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ fừ 4 – 8 tuổi
 

2. Các nguyên tắc trong việc dạy tiếng Anh cho trẻ

Nhằm giúp các bé học tiếng Anh một cách có hiệu quả nhất. ZigZag English với nhiều năm kinh nghiệm dạy tiếng Anh cho trẻ từ 4 – 8 tuổi xin chia sẻ kinh nghiệm hay với các bậc phụ huynh để có thể giúp con học tiếng Anh hiệu quả nhất:
 

Chơi hơn dạy

Chính xác phải nói đây là phương pháp “Học mà chơi, chơi mà học”. Trong đó, giáo viên phải mang đến những giờ học thật thú vị thông qua những trò chơi, hoạt động bổ ích. Từ đó, học sinh sẽ chủ động tiếp thu kiến thức. Hứng thú hơn với môn học, bài học sẽ đạt được hiệu quả tốt hơn.
 

Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết

Sử dụng hình ảnh, trò chơi, nhạc họa, diễn kịch… Nói chung là các hoạt động nhằm giúp học sinh học trong môi trường tiếng Anh một cách tự nhiên, không gượng ép. Tuyệt đối không đề cập tới những vấn đề ngữ pháp. Đừng sợ con bạn sẽ bị học vẹt bởi đó chính là cách tiếp cận ngôn ngữ tự nhiên nhất.
 

Học cụ hơn giáo trình

Việc bám theo một giáo trình nhất định sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của cả thầy lẫn trò. Sử dụng các loại thiết bị công nghệ cao như máy tính, màn chiếu, màn hình cảm ứng, v.v… Và các giáo cụ trực quan kèm theo cũng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình nắm bắt ngôn ngữ. .Nghe – nói nhiều hơn Đọc – Viết. Bởi lẽ khi nghe – nói được, học sinh đã từng bước xây dựng được tâm lý tự tin trong sử dụng tiếng Anh.
 

Tập trung nhiều vào nghe nói

Ngoài ra, do tập trung nhiều vào kỹ năng nghe – nói, học sinh cũng dần luyện được phát âm chuẩn. Đây vốn là điểm yếu cơ bản trong giao tiếp của nhiều thế hệ đi trước. Bắt chước hơn ngữ pháp. Bắt chước cũng là một kĩ năng đặc biệt quan trọng trong học ngoại ngữ. Bắt chước giúp quá trình học tập đi nhanh hơn, trong đó kể cả việc sử dụng các mẫu câu căn bản. Cách học thông qua ngữ pháp và học dịch từ với từ, câu với câu đã trở nên lạc hậu và bắt đầu bộc lộ yếu điểm bởi trẻ sẽ mất 3 bước để chuyển ngữ.
 
Tiếng Anh thông minh bản quyền Hoa Kỳ sẽ giúp bố mẹ khỏi lo về vấn đề này. Chương trình tiếng Anh chuẩn Mỹ dành cho trẻ từ 4 – 8 tuổi. Học cùng bảng tương tác thông minh kết hợp với những trò chơi, hoạt động vui nhộn. Là phương pháp dậy tiếng Anh cho trẻ được đánh hiệu quả nhất hiện tại.
Tìm hiểu thêm về chương trình
+> https://zigzagenglish.vn/lop-hoc-kham-pha-tieng-anh-mien-phi-cho-tre/

 Tiếng Anh Thông minh bản quyền Hoa Kỳ
 Hotline: 02439411316, 0982929815
🏡 Địa chỉ: 2A Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
📧 Email: kids@indochinapro.com

 
 

Lượt đọc: 753