Đôi điều về Bobby – “em út” nhút nhát của lớp Tiếng Anh thông minh

bullet3Đã từng có một cậu bé Bobby nhút nhát 
Bé Bobby – Khuất Duy Minh Anh, 4 tuổi, học sinh lớp Tiếng Anh thông minh của cô Sarah cũng là một cậu bé nhút nhát. Khi mẹ đưa Bobby tới lớp, cậu bé đã khóc rất nhiều và không chịu rời xa mẹ.
Việc trẻ nhút nhát trong thời gian đầu tham gia lớp học cũng không phải là lạ, tuy nhiên nét tính cách này sẽ khiến trẻ gặp trở ngại trong giao tiếp xã hội, cản trở khả năng học tập ở trẻ. Vì vậy, cô giáo đã quyết định tìm cách thay đổi nét tính cách này của bạn.

Trước hết, cô giáo dành nhiều thời gian hơn để quan sát Bobby và rút ra những biểu hiện nhút nhát của cậu bé. Cô nhận thấy rằng Bobby luôn bám lấy mẹ khi mẹ đưa con đến lớp, ngày nào cậu bé cũng dặn mẹ “Mẹ nhớ chờ con ở ngoài cửa nhé”. Bobby lúc mới vào lớp luôn im lặng khi cô hỏi chuyện, đôi khi bé còn khóc. Cậu còn không chơi và tham gia các hoạt động nhóm cùng các bạn trong lớp.

Để khắc phục điều này, cô giáo nhờ mẹ Bobby đưa cậu bé đến lớp sớm hơn để con quen lớp và các bạn sẽ là cầu nối giúp con vui chơi mà không e ngại nữa. Mẹ Bobby thường khuyến khích con tham gia vào các trò chơi cùng các bạn để bé có thể tự vượt qua sự nhút nhát và kết bạn. Mẹ Bobby cũng thường dành thời gian tìm hiểu giáo trình và hướng dẫn con học tại nhà.

cậu bé nhút nhát trở nên tự tin

Từ cậu bé nhút nhát, Bobby đã vươn lên khẳng định tự tin bản thân.

bullet3Từ nhút nhát đến cậu bé tự tin, bản lĩnh của lớp Tiếng Anh thông minh
Sau một thời gian cố gắng, cô giáo và mẹ Bobby nhận thấy con đã thay đổi rất nhiều. Tuy con vẫn còn hơi mất tập trung nhưng vào giờ học thì con học rất ngoan. Con rất chăm chú lắng nghe bài. Dần dần, con bắt đầu nhiệt tình xung phong lên bảng, chịu chơi với các bạn và rất hăng hái tham gia các hoạt động tập thể.

Con phát âm được khá tốt một số từ khó như Sunday, June, September, lunch… Con nghe và nhắc lại khá tốt từ có 1-2 âm tiết. Con có cố gắng trong việc phát âm đúng các từ nhưng con cần nói to hơn nữa. Khả năng ghi nhớ từ vựng của con khá tốt. Con nhớ các từ về các thành viên trong gia đình, các mẫu câu hội thoại. Con nghe và nhắc lại khá tốt mẫu câu hội thoại: What’s your name? My name’s…., How are you? Có thể thấy, từ một cậu bé nhút nhát ngày nào nay Bobby ngày càng tự tin và bản lĩnh hơn nhiều. Nhờ có tình yêu thương hết mực từ bố mẹ và sự giúp đỡ tận tình của cô giáo, Bobby đã vươn lên trở thành một cậu bé tự tin và bản lĩnh của lớp Tiếng Anh thông minh.

cậu bé nhút nhát trở nên tự tin

Nỗ lực vươn lên của Bobby rất đáng được học tập.

Nếu một đứa trẻ bị ép buộc phải đáp lại bằng ngôn ngữ thứ hai, chúng sẽ cảm thấy khó khăn, trẻ có thể trở nên sai sót và rất dễ  thất vọng. Học ngôn ngữ thứ hai nên là quá trình tự học, nên nhớ đó không phải một cuộc đua. Nếu bạn cho con mình tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên theo cách vui nhộn, con sẽ được chắt lọc như đang trải qua quá trình học ngôn ngữ và dần hứng thú với việc học tiếng Anh.

ZigZag English được thành lập với sự nhiệt tâm với giáo dục và tình yêu không giới hạn dành cho trẻ em. Thấu hiểu sự băn khoăn và lo lắng của các phụ huynh khi đứng trước nhiều sự lựa chọn về giáo dục cho con, ZigZag English cam kết đem đến một sản phẩm chất lượng, khác biệt: Chương trình Tiếng Anh thông minh 100% bản quyền Hoa Kỳ. Dựa trên những nghiên cứu khoa học về giáo dục sớm & sự phát triển tư duy của trẻ nhỏ trong từng giai đoạn, đặc biệt là giai đoạn mẫu giáo và tiểu học, ZigZag English tạo ra môi trường tương tác thông minh, thân thiện, năng động nhất cho trẻ.

Hãy tạo cơ hội cho các con trải nghiệm môi trường học tiếng Anh thông minh này ngay hôm nay bằng cách đăng ký ZigZag English. Liên hệ: 04 39411316 hoặc hotline: 0169 6303868.

Lượt đọc: 2,585